Cách để tìm một sở thích

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Sở thích cho phép bạn khám phá những sở thích bên ngoài dòng công việc của bạn. Chúng cho phép bạn sáng tạo và thử tất cả các loại điều mới. Nếu bạn chán với sở thích cũ của mình, chọn một loại khác có thể khiến sự sáng tạo của bạn trở lại. Đừng quên xem xét ngân sách của bạn trước khi chọn một sở thích mới, vì một số có thể tốn kém. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn có rất nhiều tùy chọn có sẵn cho mình ngay cả khi ngân sách của bạn eo hẹp.

phương pháp 1: Dựa trên sở thích hiện tại của bạn

aid32452-v4-728px-Develop-Critical-Thinking-Skills-Step-27-Version-4.jpg

1. Nhìn vào những gì bạn quan tâm

Kiểm tra những gì chiếm thời gian rảnh rỗi của bạn. Bạn có thích đọc sách không? Có lẽ bạn muốn thử viết tay của họ. Bạn có thích một ly bia lạnh vào cuối ngày không? Có lẽ sở thích của bạn có thể là cố gắng để ủ bia ở nhà. Biến những gì bạn đã yêu thích thành một sở thích.

aid32452-v4-728px-Communicate-Effectively-Step-25-Version-2.jpg

2. Hãy suy nghĩ về những gì bạn coi trọng nhất

Những đặc điểm nào làm bạn thích thú? Bạn có coi trọng sự khôn ngoan hay can đảm? Bạn có cảm thấy bị cuốn hút bởi những người khác? Bạn có ngưỡng mộ biểu diễn nghệ thuật? Hãy để những đặc điểm đó hướng dẫn bạn khi lựa chọn một sở thích.
Chẳng hạn, có lẽ bạn có thể tình nguyện ở thư viện như một sở thích vì bạn coi trọng giáo dục, hoặc có thể bạn có thể vẽ tranh vì bạn ngưỡng mộ những người có thể thể hiện bản thân bằng nghệ thuật.

aid32452-v4-728px-Write-About-Your-Hobbies-and-Interests-Step-7.jpg

3. Kiểm tra kỹ năng và tính cách của bạn

Một số sở thích nhất định đòi hỏi bộ kỹ năng nhất định.
Nếu bạn không kiên nhẫn, thì có lẽ khâu tay không phải là thứ bạn thích. Tuy nhiên, nếu bạn thích mày mò và xây dựng mọi thứ, có lẽ bạn nên xem xét một sở thích như làm việc trên những chiếc xe cũ hoặc xây dựng nội thất. Phát huy sở trường của bạn.

aid32452-v4-728px-Write-a-Blog-Post-Step-4.jpg
4. Hãy chú ý đến những gì kích thích niềm đam mê của bạn

Cách bạn nói về các vấn đề cũng có thể tiết lộ niềm đam mê của bạn và những đam mê đó có thể được phát triển thành một sở thích.
Hãy suy nghĩ về các chủ đề bạn quan tâm. Hỏi bạn bè và gia đình của bạn những gì bạn nói về nhiều nhất. Bây giờ, hãy nghĩ về những gì về chủ đề mà bạn rất thích và xác định làm thế nào nó có thể được chuyển thành một sở thích. Ví dụ, có thể bạn đam mê chính trị địa phương và tham gia ở cấp cơ sở có thể trở thành sở thích của bạn.

phương pháp 2: Nhớ về tuổi thơ của bạn

aid32452-v4-728px-Cope-with-Guilt-over-Your-Child-Being-an-Only-Child-Step-1.jpg


1. Nghĩ lại những gì bạn yêu thích khi còn bé

Bạn có thích đua xe đạp với bạn bè của bạn? Bạn đã thực sự thích truyện tranh? Bạn có thích vẽ ? Nghĩ về những gì thực sự khiến bạn phấn khích khi còn bé và những gì bạn có thể dành hàng giờ để làm.

aid32452-v4-728px-Be-More-Introverted-if-You%27re-an-Extrovert-Step-5-Version-2.jpg

2. Chọn những sở thích bạn đã từ bỏ

Nếu bạn đạp xe, hãy thử lấy một chiếc xe đạp (người lớn) mới và khám phá khu phố của bạn.

aid32452-v4-728px-Be-a-Smart-Student-Step-9.jpg

3. Tham gia một lớp học về những gì bạn yêu thích

Nếu bạn thích vẽ, hãy tham gia một lớp học tại một trường cao đẳng cộng đồng địa phương hoặc bảo tàng nghệ thuật.

aid32452-v4-728px-Be-a-National-Delegate-%28USA%29-Step-12.jpg

4. Nhìn vào phiên bản dành cho người lớn của những gì bạn yêu thích

Nếu bạn yêu thích truyện tranh, hãy thử tham dự một hội nghị truyện tranh để tìm những người có cùng sở thích. Có thể bạn thích trò chơi cờ khi còn bé. Kiểm tra nhiều loại trò chơi mới trên thị trường, cung cấp các tùy chọn trong mọi thứ

phương pháp 3: Khám phá ý tưởng mới

aid32452-v4-728px-Live-Within-Your-Means-Step-19.jpg

1. Ghé thăm một cửa hàng thủ công

Đi dạo quanh một cửa hàng thủ công để xem những gì sở thích có sẵn. Bạn có thể tìm thấy thứ gì đó bạn chưa bao giờ nghĩ tới, chẳng hạn như chế tạo máy bay mô hình hoặc học cách làm đất sét.

aid32452-v4-728px-Make-a-Flagpole-Step-1.jpg

2. Ghé thăm một cửa hàng phần cứng

Giống như các cửa hàng thủ công, các cửa hàng phần cứng cung cấp một cách để khám phá những sở thích khác nhau. Có thể bạn muốn tham gia vào chế biến gỗ hoặc làm vườn; cửa hàng phần cứng sẽ có đúng thứ bạn cần.

aid32452-v4-728px-Be-Knowledgeable-Step-13-Version-3.jpg

3.Đi đến thư viện địa phương của bạn

Thư viện của bạn sẽ có sách hướng dẫn về nhiều chủ đề. Ghé qua để tìm chủ đề mà bạn quan tâm, có thể biến thành sở thích mới.

aid32452-v4-728px-Achieve-Short-Term-Goals-Step-4-Version-2.jpg

4.Chuyển thời gian của bạn

Thời gian của bạn là quý giá, và bạn có một nguồn cung hạn chế. Hãy chắc chắn tạo không gian trong ngày cho sở thích mới của bạn bằng cách phân bổ một vài phút mỗi ngày để dùng thử.

aid32452-v4-728px-Answer-Interview-Questions-Step-10-Version-2.jpg

5.Kiểm tra các trang web sở thích

Một số trang web được dành riêng để khám phá sở thích và bạn có thể sử dụng chúng để tìm ra những gì bạn muốn làm với thời gian của bạn.

aid32452-v4-728px-Be-Mature-Step-1-Version-3.jpg

6. Hãy sẵn sàng thử nhiều hơn một sở thích

Cái đầu tiên bạn thử có thể không phù hợp. Đừng ngại tiến lên và thử một cái gì đó khác. Bạn có quyền quyết định khi bạn không quan tâm đến điều gì đó.

aid32452-v4-728px-Be-Adventurous-Step-5-Version-2.jpg

7. Nói "có"

Đừng ngại nói "có" với các hoạt động mà bạn thường bỏ qua. Có thể đi đến bảo tàng nghệ thuật không có vẻ rất thú vị với bạn, nhưng khi bạn của bạn mời bạn đi, hãy thử xem sao. Bạn có thể tìm thấy một sở thích mà bạn không bao giờ mong đợi để thưởng thức, chẳng hạn như vẽ tranh

aid32452-v4-728px-Break-a-Habit-Step-13.jpg

8. Xác định lại định nghĩa của bạn về bản thân

Một điều có thể ngăn cản bạn thử một thứ gì đó mới là cách bạn nghĩ. Có lẽ bạn nghĩ bạn không đủ can đảm cho một số hoạt động nhất định. Đừng sợ bước ra ngoài những ranh giới đó.
Ví dụ, hãy xem xét tất cả những sở thích điên rồ mà bạn đã loại bỏ vì bạn nghĩ rằng bạn không thể thực hiện chúng. Có thể bạn đã luôn muốn học guitar hoặc cách nhảy khiêu vũ nhưng không nghĩ rằng bạn có khả năng. Đăng ký một lớp học nào. Có lẽ bạn có sở trường về nó

aid32452-v4-728px-Be-a-Good-Hiphop-Dancer-Step-5-Version-2.jpg

9. Làm cùng với một người bạn

Bạn bè của bạn đã có những sở thích và tính cách tương tự tương thích với bạn, vì vậy bạn cũng có thể thích sở thích của họ. Yêu cầu họ thể hiện sở thích yêu thích của họ và cho bạn thử những gì họ thích làm.
Ví dụ, có thể những người bạn thân nhất của bạn thực sự thích nhảy nhót. Bạn có thể đi với họ đến , hoặc bạn có thể yêu cầu một bài học cơ bản từ họ trước khi thử đi đến lớp

aid32452-v4-728px-Be-a-Smart-Student-Step-20.jpg

10. Kiểm tra danh mục khóa học địa phương của bạn

Các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp một loạt các khóa học với học phí rất ít. Đọc qua và bạn có thể tìm thấy một lớp gây hứng thú.
Bạn có thể yêu cầu một danh mục từ hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng, mặc dù phần lớn có các danh mục trực tuyến để xem xét.

phương pháp 4: Kiểm tra ngân sách của bạn

aid32452-v4-728px-Live-on-a-Budget-Step-2-Version-2.jpg

1. Lưu ý điều làm bạn tiêu tiền

Hãy dành một tháng để ghi lại những thứ mà bạn tiêu hết tiền. Bạn có thể sử dụng một ứng dụng điện thoại thông minh để trợ giúp hoặc bạn có thể chủ yếu dựa vào tài khoản ngân hàng của mình nếu bạn không sử dụng nhiều tiền mặt.
Phân tách những gì bạn chi tiêu vào danh mục. Chẳng hạn, bạn có thể có các danh mục như "tạp hóa", "gas", "quần áo", "ăn uống", "giải trí", "thuê", "hóa đơn" và "phí". Bạn cũng có thể tách các hóa đơn của mình thành hai loại: những loại thực sự cần thiết, chẳng hạn như bảo hiểm và những loại mà bạn có thể muốn giảm hoặc loại bỏ

aid32452-v4-728px-Live-on-a-Budget-Step-1-Version-2.jpg

2. Tạo một ngân sách

Trên bảng tính hoặc ứng dụng, xác định phần trăm số tiền của bạn được chiếm bởi các mục cần thiết, chẳng hạn như tiền thuê nhà và hóa đơn. Ngoài ra, sử dụng chi tiêu tháng trước của bạn để xem bạn chi bao nhiêu cho khí đốt và đồ tạp hóa. Xác định số tiền bạn còn lại để chi tiêu tùy ý.

aid32452-v4-728px-File-an-Extension-for-Taxes-Step-4-Version-2.jpg

3. Quyết định số tiền ngân sách bạn muốn phân bổ cho sở thích

Nếu bạn đang bắt đầu một sở thích mới, một số tiền phải đến từ các lĩnh vực khác. Ví dụ, bạn có thể muốn cắt giảm các lĩnh vực giải trí khác hoặc ngừng ăn uống nhiều. Có lẽ bạn có thể chi tiêu ít hơn tại các cửa hàng tạp hóa. Bạn phân bổ bao nhiêu tùy thuộc vào sở thích bạn chọn, vì một số đắt hơn so với những người khác.

aid32452-v4-728px-Be-More-Family-Oriented-Step-9.jpg

4. Chọn một sở thích miễn phí hoặc rẻ tiền nếu bạn không có nhiều ngân sách

Bạn có một số tùy chọn có sẵn cho bạn nếu bạn cần một sở thích rẻ hơn. Chẳng hạn, bạn có thể đọc hoặc viết, tiếp tục chạy hoặc thử làm vườn hoặc cắm trại.


Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: wikihow​
 
Top