Cách để sống cuộc sống độc thân vui vẻ

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Gần đây bạn vừa chia tay một người quan trọng với mình và đang cố gắng để vui vẻ trở lại? Hay là bạn đã độc thân quá lâu và cảm thấy bạn sẽ chẳng bao giờ hạnh phúc chừng nào chưa tìm được một nửa của mình?

Bạn tưởng rằng bạn sẽ chẳng bao giờ có thể độc thân mà vẫn hạnh phúc được, nhưng thực ra nó cũng không quá khác biệt cho dù bạn ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Bằng việc tìm ra được chính xác những gì bạn yêu thích và biến nó thành một phần trong cuộc sống của bạn, bạn có thể học được cách làm thế nào để cảm thấy hạnh phúc mà không cần phụ thuộc vào tình trạng mối quan hệ của mình. Hãy đọc tiếp bài báo dưới đây để biết nhiều hơn về cách để độc thân mà vẫn hạnh phúc.

cach-de-song-cuoc-song-vui-ve-doc-than.jpg


I. Xem xét những lợi ích của cuộc sống độc thân

1. Xem xét lợi ích về sức khỏe khi độc thân.

Độc thân đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể giảm thiểu những nguy cơ có hại cho sức khỏe do cuộc sống hôn nhân căng thẳng hay những cuộc tình đầy trắc trở mang lại. Một vài nghiên cứu đã cho thấy rằng những mối quan hệ xấu có thể thực sự khiến cho thể trạng bạn yếu đi. Còn độc thân thì khỏe mạnh và sung sức hơn. Những người độc thân thường có xu hướng tham gia phòng tập thể hình nhiều hơn, ăn uống điều độ, và phải chịu ít áp lực hơn

Những người độc thân thường có xu hướng mảnh mai hơn là những đang trong một mối quan hệ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người thường tăng trung bình khoảng 6 kg sau khi bắt đầu một mối quan hệ

Những người độc thân cũng ngủ nhiều và ngủ ngon hơn là những người ngủ chung gi.ường với bạn đời của mình.

Phụ nữ độc thân có sức khỏe tinh thần tốt hơn là phụ nữ đã có gia đình, đặc biệt là hơn những người đã có con.

2. Hãy tận hưởng sự tự do của mình, sử dụng thời gian theo cách bạn muốn.

Khi bạn ở trong một mối quan hệ, bạn không thể bỏ qua những nhu cầu và mong muốn của người kia. Đôi khi bạn phải làm những việc mà bạn không muốn chỉ để khiến người ấy vui vẻ. Nhưng khi bạn còn độc thân, bạn có thể sử dụng thời gian theo cách bạn muốn. Bạn không cần phải lo lắng về việc làm hài lòng bất cứ ai ngoài bản thân mình. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho những sở thích, mối quan tâm cá nhân, sự nghiệp và hơn cả là hạnh phúc của chính bạn. Hãy tận hưởng sự tự do này khi bạn còn độc thân!

3. Xem xét các lợi ích về tài chính của việc độc thân. Khi bạn ở trong một mối quan hệ, bạn có thể sẽ phải đối mặt với việc bạn đời của mình là người tiêu tiền vô tội vạ. Điều này có thể gây ra những vấn đề về tài chính cho cả bạn nữa. Nhưng nếu bạn còn độc thân, bạn sẽ không cần phải lo lắng về bất cứ thói quen tiêu tiền hay tiết kiệm tiền của bất cứ ai khác. Bạn có thể sử dụng số tiền mà bạn kiếm được theo cách mà bạn muốn.

4. Tận hưởng cơ hội duy trì tình bạn và kết thêm bạn mới.

Khi bạn đang trong một mối quan hệ, sẽ khó hơn rất nhiều để duy trì tình bạn và kết thêm bạn mới bởi vì người ấy đã chiếm mất phần lớn thời gian và tình cảm của bạn. Còn khi bạn đang độc thân, bạn có nhiều thời gian hơn để quan tâm đến bạn bè, đi chơi và gặp gỡ những người bạn mới. Nhắc nhở bản thân về điều này khi bạn cảm thấy buồn vì mình độc thân. Hãy nghĩ tới những mối quan hệ có thể bị ảnh hưởng nếu như bạn có một nửa quan trọng, người sẽ chiếm gần hết thời gian và năng lượng của bạn.

5. Làm tình ít hơn nhưng tận hưởng nhiều hơn.

Khi bạn ở trong một mối quan hệ, có thể bạn sẽ làm tình mỗi ngày hay ít nhất là vài ba lần một tuần. Khi bạn độc thân, đời sống t.ình d.ục của bạn sẽ hạn chế hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù những người độc thân có tần số quan hệ t.ình d.ục ít hơn nhưng họ lại cảm thấy thỏa mãn hơn so với những người đang có người yêu hoặc đã kết hôn

6. Nhận thức được rằng bạn có khả năng tìm được những mối quan hệ lãng mạn nếu bạn muốn.

Nếu bạn vẫn đang trong khoảng thời gian khó khăn xem xét các lợi ích của việc độc thân, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể có được một mối quan hệ tình cảm nếu bạn thực sự không hạnh phúc. Cuộc sống độc thân không phải dành cho tất cả mọi người và có những người cảm thấy hạnh phúc khi họ nhận được sự yêu thương và quan tâm từ một người nào đó khác. Nhắc nhở bản thân rằng bạn luôn có thể có một mối quan hệ nếu bạn muốn.

Xem xét việc tham gia một trang web hẹn hò trực tuyến để tìm một ai đó cũng đang mong muốn có một mối quan hệ lâu dài giống bạn. Tìm đến những người thật sự quan tâm tới mối quan hệ chứ không chỉ là hẹn hò tùy tiện có thể tránh cho bạn gặp tổn thương sau này.

II. Tận hưởng lợi ích của cuộc sống độc thân

1. Lờ đi các phương tiện truyền thông có nội dung về những cặp đôi hạnh phúc.

Một phần lý do con người ta có thể cảm thấy không hạnh phúc khi họ độc thân đó là bởi những phương tiện truyền thông đã đẩy mạnh ý nghĩ rằng chúng ta cần phải có một mối quan hệ đặc biệt nếu muốn có được hạnh phúc. Hãy cố gắng hết sức để lờ đi tất cả những thông điệp này bởi điều đó hoàn toàn không đúng. Tránh xem những vở kịch và tạp chí lãng mạn bởi chúng sẽ chỉ khiến bạn nghĩ rằng độc thân thì rất buồn chán còn ở trong một mối quan hệ thì sẽ hạnh phúc.

Việc miêu tả phụ nữ độc thân có thể không đúng bởi nó thường bị lý tưởng hóa một cách thái quá (một người phụ nữ phi thường có tất cả) hoặc là khá tồi tệ (một người phụ nữ buồn bã, cô đơn và không có gì cả). Cả hai cách miêu tả này đều không thực tế, vì vậy hãy cố gắng hết sức để xem chúng như những quan điểm sai lệch về cuộc sống độc thân.

2. Tập trung vào việc trở thành người tốt đẹp nhất có thể.

Độc thân là một cơ hội tuyệt vời để bạn tập trung vào bản thân và cố gắng hết mình để theo đuổi mẫu hình lý tưởng mà bạn muốn trở thành. Tham gia các lớp học, tập luyện thể thao, chăm sóc vườn tược, làm từ thiện, tham gia khóa trị liệu, hoặc làm bất cứ việc gì bạn ao ước. Hãy nhớ rằng tất cả những gì bạn làm đều phải là vì bạn!

Chú tâm vào bản thân khi bạn đang độc thân và hiểu được bạn thích cái gì hay ghét cái gì. Phát triển ý thức mạnh mẽ về con người thực sự của bạn sẽ giúp bạn nhận ra được ai sẽ là người thực sự phù hợp với mình (nếu bạn có lựa chọn để bắt đầu một mối quan hệ mới lần nữa).

Bắt đầu sở thích mới! Học guitar, tham gia lớp chứng khoán, chăm sóc vườn tược, viết tiểu thuyết, nấu những món ăn ngon! Bất cứ thứ gì bạn đã từng mong muốn được làm, hãy làm nó ngay bây giờ. Thử một việc mới lạ có thể đem đến cho bạn những kỹ năng mới, tình bạn mới và giúp bạn thêm yêu bản thân mình.

3. Nuông chiều bản thân.

Duy trì sự tự nhận thức tích cực về bản thân là điều vô cùng quan trọng khi bạn độc thân. Bạn có thể mua cho bản thân những bộ đồ mới, làm móng, tự thưởng một ngày làm spa, hoặc đi mát xa. Chỉ vì bạn không có ai để gây ấn tượng không có nghĩa là bạn không nên làm những điều tốt đẹp cho bản thân mình. Bạn là một con người mạnh mẽ, độc lập và xứng đáng nhận được những gì tốt đẹp nhất. Vì vậy hãy dành những điều tuyệt vời đó cho chính mình!

4. Luôn ở bên những người yêu thương bạn.

Cho dù bạn nhận ra bản thân đang ở trong giai đoạn lạnh nhạt của một mối quan hệ hay vừa từ bỏ một mối quan hệ sâu đậm, dành quá nhiều thời gian một mình có khả năng sẽ làm bạn cảm thấy tệ hơn. Hãy cố gắng lên kế hoạch với càng nhiều người càng tốt. Nếu bạn cảm thấy không được bạn bè ủng hộ, hãy xem xét việc gia nhập một câu lạc bộ hoặc là phòng tập thể hình để kết thêm bạn mới.

Việc được người khác ủng hộ có vẻ như là một điều vô cùng xa xỉ mà không phải ai cũng cần đến hoặc cũng có thể có được, hiện nay các chuyên gia tâm lý học đã nhận thức được rằng các mối quan hệ xã hội bền vững là yếu tố vô cùng cần thiết đối với cảm xúc hạnh phúc và sức khỏe con người. Vì vậy bạn không nhất định phải ở trong một mối quan hệ thân thiết với một người nào đó để có được hạnh phúc, cảm giác được ủng hộ bởi những người tin tưởng bạn sẽ là một phần cần thiết để bạn sống cuộc sống độc thân vui vẻ của mình.

5. Động viên chính mình.

Nói những điều mà bạn thích về bản thân để giúp bạn cảm thấy vui vẻ. Những lời khen tích cực thường xuyên có thể giúp bạn dần cảm thấy vui vẻ hơn. Hãy dành ra một vài phút mỗi ngày để ngắm nhìn mình trong gương và nói điều gì đó để động viên bản thân. Bạn có thể nói những gì bạn tin tưởng ở bản thân hoặc những gì bạn muốn tin tưởng ở bản thân. Một vài ví dụ của những khẳng định tích cực bao gồm:

“Tôi thông minh.”

“Tôi biết quan tâm bạn bè.”

“Mọi người thích dành thời gian với tôi.”

6. Trở thành người lạc quan.

Lạc quan có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn cho dù bạn đang độc thân, đã kết hôn, đã ly dị hay là đã mất đi một nửa của mình. Việc luyện tập để trở nên lạc quan sẽ giúp bạn giữ tập trung vào những điều bạn thích ở bản thân và hoàn cảnh của mình và ngừng để tâm đến những điều mà bạn không hài lòng về bản thân.

Ví dụ, thay vì việc để tâm đến những thứ bạn không thích về việc độc thân, hãy nhắc nhở bản thân mình về những điều bạn thích về nó, ví dụ như có thể tán tỉnh ai đó mà không phải cảm thấy tội lỗi và có thể làm những điều mà bạn muốn trong thời gian rảnh rỗi.

Thử viết nhật ký cảm ơn. Mỗi tối, hãy nghĩ đến ba thứ bạn cảm thấy biết ơn và viết chúng ra. Làm việc này mỗi ngày sẽ giúp bạn dần trở nên tích cực hơn và nó thậm chí còn giúp bạn ngủ ngon và khỏe mạnh hơn
Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: WikiHow
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top