Cách để kết bạn

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Đôi khi trong cuộc sống người ta có thể cãi vả hay có những cuộc chiến với nhau, nhưng tình bạn là một điều quý giá. Đôi khi, bạn bè tốt rất khó tìm. Đề kết thêm bạn bè đòi hỏi mình phải có chủ động với người khác, bắt đầu cuộc trò chuyện, và chú ý đến nhu cầu của người khác.

Gặp gỡ những người mới và kết bạn có thể là việc không thể tránh khỏi. Nhưng với một chút nỗ lực và sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn, bạn có thể dễ dàng kết bạn.

cach-de-ket-ban.PNG


I. Tìm nơi nào có thể kết bạn1.Tham gia vào các tổ chức hoặc câu lạc bộ. Đây là một cách tuyệt vời để tìm những người khác có cùng sở thích. Bạn không nhất thiết phải có nhiều sở thích chung với mọi người để kết bạn với họ. Trên thực tế, một số tình bạn đáng ngưỡng mộ nhất là giữa hai người không có nhiều điểm chung. Tuy nhiên, nếu bạn thích một chủ đề cụ thể, hãy thử tìm kiếm vị trí nơi bạn có thể gặp những người có cùng mối quan tâm đó.

Nhà thờ, Nhà thờ Hồi giáo, đền thờ hoặc nhà thờ khác là nơi tuyệt vời để bắt đầu vì bạn ít nhất có một đức tin tôn giáo chung. Tuy nhiên, nếu bạn đi vào một tòa nhà tôn giáo, hãy thật lễ phép khi đi vào đó.

Ngoài các hoạt động của nhà thờ, bạn có thể tham gia câu lạc bộ khoa học tại trường học, ban nhạc diễu hành, nhóm dệt kim đan len hoặc bất kỳ hoạt động chia sẻ lợi ích nào khác.

Nếu bạn có thểchơi nhạc cụ hoặc hát, hãy thử tham gia ban nhạc hoặc dàn hợp xướng.


2.Tham gia một đội thể thao. Một quan niệm sai lầm phổ biến về điều này là bạn phải thực sự giỏi khi chơi một môn thể thao đặc biệt để kết bạn với những người khác trong đội. Nhưng không phải tất cả các đội đều cạnh tranh với nhau. Miễn là bạn tận hưởng môn thể thao này và hỗ trợ đồng đội, tham gia một đội ở địa phương với một thái độ thoải mái có thể là một cách tuyệt vời để kết bạn mới.

Dành thời gian với nhau trong các trò chơi là một cách tuyệt vời để liên kết với người khác và kết bạn mới.


3. Làm công việc tình nguyện. Tình nguyện cũng là cách tốt để mọi người ở mọi lứa tuổi gặp gỡ những người khác. Bằng cách làm việc cùng nhau, bạn xây dựng mối quan hệ với mọi người. Bạn cũng có thể gặp những người khác có niềm đam mê thay đổi mọi thứ theo cách bạn làm.Dành thời gian của bạn tại một nhà dưỡng lão địa phương, bệnh viện, hoặc một tổ chức phi lợi nhuận.


4. Hãy luôn sẵn sàng. Nếu bạn muốn làm bạn với người khác, trước tiên bạn cần phải chủ động bằng cách nào đó để gặp gỡ mọi người. Nếu bạn chỉ ngồi một chỗ, bạn bè có thể đến với bạn - nhưng điều đó không xảy ra. Nếu bạn vẫn đang đi học, hãy lựa một chỗ ngồi ở đâu đó với người khác. Nó không phải là một bàn đông đúc, nhưng với ít nhất một hai người

Hãy nhớ rằng, bạn bè sẽ không tự tìm đến bạn khi bạn chỉ ngồi trong nhà và làm bạn với chiếc máy tính.

II. Thực hiện bước đầu tiên


1. Nói chuyện với mọi người. Bạn có thể tham gia một câu lạc bộ, đi học, hoặc đi nhà thờ, nhưng bạn vẫn sẽ không kết bạn nếu bạn không nói chuyện với mọi người. Cũng giống như vậy, bạn không cần phải tham gia vào một tổ chức để trở thành một người hòa đồng. Bất cứ lúc nào bạn nói chuyện với ai đó, bạn sẽ có cơ hội kết bạn với họ. Hầu hết các cuộc trò chuyện có thể là rơi vào thế bí, và bạn không bao giờ có thể nói chuyện với người đó một lần nữa, hoặc bạn chỉ duy trì sự quen biết- nhưng đó cũng cho thấy bạn thực sự đã kết bạn được

Bạn có thể nói chuyện với bất cứ ai: thư ký tại cửa hàng video, người ngồi bên cạnh bạn trên xe buýt, hoặc người đứng trước bạn trong lúc xếp hàng ăn trưa. Đừng quá cầu kỳ.


2. Giao lưu bằng mắt và luôn mỉm cười. Nếu bạn có vẻ không thân thiện, mọi người ít có khả năng tiếp nhận bạn. Hãy nhìn thẳng vào mắt mọi người khi nói chuyện với bạn (hoặc khi bạn nói chuyện với họ) và cho họ một nụ cười ấm áp, thân thiện.

Đừng nheo mắt, nhìn một cách chán chường, cau mày, hoặc khoanh ta (điều này ngầm nói rằng” đừng nói chuyện với tôi”)hoặc chỉ ngồi ở một góc; Những thói quen như vậy có thể khiến bạn trông có vẻ biệt lập và không thu hút người khác


3. Bắt đầu một cuộc trò chuyện. Khi bạn tìm một người để trở thành bạn, bạn cần phải bắt đầu cuộc trò chuyện với người đó. Điều này sẽ giúp bạn kết nối với người đó và bắt đầu hình thành tình bạn.

Hãy thử bình luận về môi trường xung quanh bạn. Thời tiết là một kinh điển: "Ít nhất nó không phải mưa như tuần trước!"

Yêu cầu giúp đỡ: "Bạn có thể giúp tôi mang theo ít hộp, nếu bạn có một phút?" Hoặc "Bạn có thể giúp tôi quyết định cái nào trong số này làm món quà cho mẹ tôi?"

Hãy đưa ra một lời khen: "Đó là một chiếc xe đẹp" hoặc "Tôi thích giày của bạn."

Thực hiện ngay lập tức với một loạt câu hỏi liên quan: Bạn có thích thời tiết ấm áp này không? Bạn thường mua loại quà gì cho mẹ? Bạn mua giày ở đâu vậy?


4.Tạo ra những cuộc nói chuyện nhỏ. Giữ 30% nói / 70% tỷ lệ nghe trong tâm trí trong cuộc nói chuyện. Hãy nhớ rằng đây chỉ là một quy tắc chung, và nó có thể thay đổi từ tình huống này sang tình huống khác khi cần thiết.

Mọi người thích nói về mình. Vì vậy, lắng nghe nhiều hơn bạn nói sẽ làm cho bạn trở thành một người bạn lí tưởng


5. Tự giới thiệu về mình vào cuối cuộc trò chuyện. Nó có thể đơn giản là nói rằng "Ồ, nhân tiện, tên tôi là ..." Một khi bạn tự giới thiệu, người kia cũng sẽ làm như vậy.

Nhớ tên của họ. Nếu bạn cho thấy rằng bạn đã nhớ hết những điều từ cuộc trò chuyện với người đó, bạn sẽ không chỉ được nhìn nhận là người thông minh mà còn cho thấy rằng bạn đang chú ý vào cuộc trò chuyện và sẵn sàng trở thành một người bạn thật sự.


6.Hỏi họ có ăn trưa hoặc đi cà phê không. Điều đó sẽ cho các bạn cơ hội tốt hơn để nói chuyện và làm quen với nhau một chút. Mời họ đi cùng bạn để thưởng thức cà phê và cho họ địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn. Điều này sẽ giúp người đó có cơ hội liên lạc với bạn; Họ có thể hoặc không thể cho bạn lại thông tin của họ, nhưng không sao

Một cách tốt là nói: "Này, tôi phải đi, nhưng nếu bạn muốn nói chuyện sau bữa ăn trưa hoặc cà phê hoặc bất cứđiều gì, hãy để tôi cho bạn số điện thoại / địa chỉ e-mail của tôi. "

Có lẽ họ không có thời gian cho bạn bè mới -đừng cá nhân hóa vấn đề. Chỉ cần cho thông tin liên lạc của bạn với bất cứ ai có thể là một người bạn tốt, và cuối cùng sẽ có ai đó liên lạc với bạn


7. Bắt đầu làm quen. Bạn có thể thể hiện sự chân thành của bạn nhưng nó sẽ không giúp bạn có được một người bạn nếu bạn không tự tạo cơ hội cho một cuộc trò chuyện. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn gặp một người mà bạn không có khả năng gặp lại.

Cho một số người mới biết rằng mọi người đang xem bóng đá hoặc tham dự bữa tiệc tối vui vẻ. Hoặc đề nghị đi xem phim hoặc đến quán bar.


8. Theo đuổi sở thích chung. Nếu bạn phát hiện ra rằng người mà bạn đang nói chuyện có một mối quan tâm chung với bạn, hãy hỏi họ nhiều điều hơn và, nếu phù hợp, cho dù họ đã tham gia với người khác (trong một câu lạc bộ chẳng hạn) thì cũng hãy theo đuổi sự quan tâm này.Nếu bạn thể hiện sự quan tâm rõ ràng (ở đâu? khi nào? ai có thể đến?) Họ có thể sẽ mời bạn đi cùng.

Nếu bạn có tham gia câu lạc bộ, ban nhạc, nhà thờ, vv mà bạn nghĩ họ có thể thích, hãy nhân cơ hội cho họ số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn và mời họ tham gia cùng bạn.

III. Duy trì tình bạn.

1. Hãy trung thành với bạn bè. Bạn có lẽ đã nghe nói về những người bạn khi chỉ có lợi mới làm bạn với bạn. Họ là những người rất sẳn sàng ở bên cạnh bạn khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, nhưng khi bạn cần họ trong lúc khó khăn thì không thể tìm thấy. Là một người bạn chân thành sẽ thu hút những người khác đến với bạn với những sự quý trọng phẩm giá. Đây là một cách hay ủng hộ bạn bè của bạn không chỉ là tiền mà còn về mặt tinh thần.

Bạn bè là một người luôn sẵn sàng hy sinh thời gian và sức lực của mình để giúp đỡ bạn bè

Nếu một người bạn cần sự giúp đỡ trong một công việc khó khăn, hoặc nếu họ chỉ cần một bờ vai để khóc và chia sẻ, hãy ở lại với họ.


2. Hãy là một người bạn tốt. Một khi bạn đã bắt đầu dành thời gian với bạn bè, hãy nhớ làm tròn bổn phần của bạn. Nếu bạn muốn có những người bạn tốt trong cuộc sống của bạn, bạn cần phải là một người bạn tốt của mình. Không ai muốn trở thành bạn của bạn nếu họ có thể thấy rằng bạn không quan tâm hay dành tình cảm gì cho họ

Điều này có nghĩa là bắt đầu một số hoạt động, ghi nhớ ngày sinh nhật, hỏi người khác cảm thấy thế nào, vv Nếu bạn không làm những việc này, tình bạn sẽ trở nên mất cân bằng và sự căng thẳng hoặc khoảng cách có thể nảy sinh.


3. Hãy là người đáng tin cậy. Khi bạn nói sẽ làm gì, hãy làm điều đó. Hãy là người mà mọi người có thể tin tưởng. Nếu bạn thể hiện những phẩm chất này trong cách đối xử với những người khác, nó sẽ thu hút những người khác đánh giá cao độ tin cậy và họ sẽ tin bạn.

Nếu bạn và bạn của bạn nhất trí đi đến nơi nào hay hẹn nhau, đừng trễ hẹn, đừng để họ chờ.

Nếu bạn không đến đúng giờ, hãy gọi cho họ ngay khi bạn nhận ra nó. Xin lỗi và yêu cầu sắp xếp lại ngày khác.

Đừng để cho họ đợi bạn; Thật là bất lịch sự, và chắc chắn đó không phải là một cách hay để khởi đầu một tình bạn hữu nghị.


4. Hãy là một người biết lắng nghe. Nhiều người nghĩ rằng để được xem như "một người bạn có đủ phẩm chất" họ phải xuất hiện một cách thú vị. Tuy nhiên, quan trọng hơn điều này là khả năng cho thấy bạn quan tâm đến người khác. Lắng nghe cẩn thận những gì mọi người nói, hãy nhớ những chi tiết quan trọng về họ (tên, sở thích và không thích của họ), đặt câu hỏi về sở thích của họ, và chỉ cần dành thời gian để tìm hiểu thêm về họ.

Bạn không muốn trở thành một chàng trai hay một cô gái luôn có một câu chuyện hay hơn bất cứ ai khác, hoặc thay đổi chủ đề một cách đột ngột thay vì tiếp tục cuộc trò chuyện. Những người này dường như quá tập trung vào bản thân mình


5. Hãy là người đáng tin cậy. Một trong những điều tốt nhất để có một người bạn là bạn có người để chia sẻ về bất cứ điều gì, thậm chí là bí mật mà bạn giấutất cả mọi người. Trước khi mọi ngườitin tưởng và muốn kể cho bạn, thì bạn cần phải xây dựng sự tin tưởng.

Chìa khóa để trở thành một người bạn tâm tình tốt là khả năng giữ bí mật. Bạn không nên nói những bí mật đã được nghe cho người khác biết.


6. Nhấn mạnh những phẩm chất tốt của bạn. đề ra những điều tốt, độc đáo chất lượng về bản thân bạn. Cho người khác thấy điều mà bạn khác biệt với đám đông. Nói về sở thích của bạn. Chia sẻ một chút về tiểu sử của bạn với những người bạn mới. Mọi người đều có những câu chuyện thú vị để kể đừng ngại chia sẻ của bạn. Nếu bạn là một người độc nhất, hãy thể hiện nó ra.

Một chút hài hước luôn luôn giữ cho cuộc trò chuyện nhẹ nhàng và vui vẻ. Mọi người ở bên cạnh người khiến họ cười.

Nếu bạn có một phong cách hài hước, khác biệt thì hãy chắc chắn rằng bạn cho họ biết rằng những điều bạn nói thật ra là đùa cợt. Nó cũng sẽ giúp họ hiểu thêm một chút về bạn, điều đó có thể dẫn đến sự quan tâm của họ.


7. Giữ liên lạc với bạn bè. Nhiều người thường mất liên lạc với bạn bè của mình vì họ quá bận rộn, hoặc không đáng để trở thành bạn. Khi bạn mất liên hệ với một người bạn, tình bạn có thể mất đi. Và khi bạn cố gắng liên hệ lại với họ, thật khó có thể khơi dậy tình bạn.

Duy trì tình bạn là công việc khó khăn. Dành thời gian và chia sẻ cuộc sống của bạn với họ. Hãy tôn trọng quyết định của họ. Cố gắng giữ liên lạc.


8.Chọn bạn bè của bạn một cách khôn ngoan. Khi bạn kết bạn với nhiều người, bạn có thể thấy rằng một số người dễ hòa đồng hơn những người khác. Mặc dù bạn nên luôn luôn cho mọi người thấy lợi ích của sự nghi ngờ, đôi khi bạn có thể nhận ra rằng tình bạn nhất định không lành mạnh, chẳng hạn như nếu một người bị ám ảnh hoặc kiểm soát đối với bạn, liên tục phê bình hoặc đưa ra nguy hiểm hoặc đe dọa vào cuộc sống của bạn. Nếu trường hợp này xảy ra, hãy làm theo cách duyên dáng nhất có thể. Hãy yêu mến những người bạn mà có ảnh hưởng tích cực trong cuộc sống của bạn, và cố gắng hết sức để có một ảnh hưởng tích cực đến họ.

Nếu bạn không chơi với người không tốt với bạn, hãy cố gắng tập trung với những thứ khác, chẳng hạn như cơ hội tình nguyện mới, để bạn có thể thành thật nói rằng bạn không có đủ thời gian để đi với họ (nhưng không thay thế thời gian của họ cho thời gian với bạn bè khác, họ có thể nhận thấy và ganh tị).
Dịch bởi kênh sinh viên
Nguồn: wikihow
 
Top