Cách để biến cuộc sống đại học thành một trải nghiệm tuyệt vời?

linhntk

Thành viên mới
Tham gia
29/6/2016
Bài viết
0
Xem thêm: ngành ngôn ngữ anh ra làm gì, ngành luật kinh tế, ngành dược sĩ
Nếu bạn có thể sống hài hòa với ai đó trong không gian tầm 15-20m2, bạn có thể làm bất cứ điều gì.
Bạn là người chuyên gia ngủ nướng, đừng đăng kí lịch học vào 7h sáng. Bạn sẽ thường xuyên đi muộn hoặc không đi.
Có rất nhiều hoạt động miễn chi phí trong khuôn viên trường học. Hãy tận dụng các tài nguyên tại trường học.
Bạn cùng phòng của bạn không nhất mực phải là người quen từ trước. Đó có thể là những người lạ mặt hoàn toàn và khác nhau về nhiều điều - nhưng Cả nhà vẫn có thể trở nên bạn bè tốt như không.
tham dự đầy đủ các lớp học. Ngay cả khi bạn cảm thấy như mình sẽ ngất xỉu mất nếu ngồi ở đó lâu hơn. Bởi vì các giảng sư thỉnh thoảng cung cấp thông báo thực thụ quan trọng vào cuối buổi học.
biên chép những điều bạn đã chú thích sau giờ học. Hoặc nếu bạn đã gõ chúng vào word, hãy đọc lại một lượt sau khi buổi học.
Xem kỳ học của bạn có nặng không, học bao lăm môn... Trước khi cân nhắc việc có nên tìm công tác làm thêm.
Nếu bạn có xu hướng lộn xộn, bạn cùng phòng của bạn nên là người gọn ghẽ. Học cách thích ứng với phong cách sống của người khác là một trải nghiệm học tập tuyệt vời.
Nếu bạn cùng phòng của bạn có hành động nào đó tương tác đến bạn, hãy tự hỏi ba câu hỏi sau đây: 1) Bạn có thể chịu được sự phiền toái này? 2) Cách tốt nhất để nói chuyện với bạn cùng phòng về điều này là gì? 3) Một số biện pháp cho vấn đề này là gì? Nếu mọi thứ không thành công và mọi chuyện không được giải quyết, thì có lẽ hai người nên hai nơi...
Các buổi học nhóm có thể hữu dụng - nhưng nó chỉ nên từ 3-5 thành viên (bao gồm bạn). Hơn thế nữa, buổi học nhóm dễ thành "cái chợ" với n câu chuyện trên trời dưới biển.
Nếu bạn về nhà mỗi cuối tuần vì bạn đang nhớ nhà hoặc có bạn gái / bạn trai ở nhà, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời tại trường đại học.
Bạn có thể không biết bạn muốn làm gì với chuyên ngành của mình. Được rồi. Có nhiều người lớn tuổi hơn bạn mà vẫn không chắc chắn về những gì họ muốn làm với cuộc sống của họ. Không sao đâu. Hãy chia sẻ cùng giảng viên, các Các bạn khóa trên để được giúp đỡ. Chú ý đến những lớp học mà bạn thực sự trông mong - đó có thể là một làm mối về những gì bạn muốn làm trong mai sau.
Giữ liên lạc với bạn bè của bạn cũ, nhưng hãy c.ởi mở để gặp gỡ những người bạn mới thuộc mọi nền văn hoá và sở thích khác nhau.
Thưởng thức những kinh nghiệm đại học của bạn - đó là một trải nghiệm thú vị nhất trong cuộc đời bạn, về cả mặt học thuật và xã hội.
 
Top