Cách để an ủi khi bạn gái buồn

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Khi bạn gái của bạn buồn phiền, có hai cách để an ủi cô ấy. Cô ấy sẽ cần cảm thấy được hỗ trợ về tinh thần qua lời nói của bạn. Hơn nữa, cô ấy sẽ cần cảm thấy yên tâm qua những cử chỉ mà bạn trao.Cô ấy sẽ sớm cảm thấy khá hơn nếu bạn kết hợp những điều này một cách phù hợp.

I. An ủi bằng lời nói


cach-de-an-ui-ban-gai-khi-buon-1.jpg


1. Hỏi cô ấy chuyện gì đã xảy ra. Dù quan điểm của bạn là gì thì hãy giữ nó trong lòng. Hãy để cô ấy thổ lộ và nói ra vấn đề, bạn chỉ cần gật đầu và nói vài câu khi cần. Nếu cô ấy không muốn kể cho bạn nghe, đừng ép cô ấy. Một vài cô gái không thích kể lể lí do tại sao họ buồn. Nếu trong trường hợp này, chỉ cần nói rằng bạn quan tâm cô ấy và để cô ấy khóc.

"Em cảm thấy thế nào?"

"Này, dạo này có chuyện gì làm em phiền muộn vậy?"

"Dường như em đang buồn. Có chuyện gì vậy?"

"Anh ở đây để lắng nghe nếu em muốn trò chuyện cùng ai đó."


cach-de-an-ui-ban-gai-khi-buon-2.jpg


2. Hãy thông cảm với cô ấy, đừng tùy tiện. Cho dù bạn không đồng ý với vấn đề của cô ấy thì cũng không quan trọng. Đảm bảo với cô ấy rằng bạn luôn ở bên cô ấy. Dẫn cô ấy tới một nơi riêng tư và nói rằng cô ấy có thể khóc. Đảm bảo với cô ấy rằng bạn đứng về phía cô ấy.

"Anh biết cảm giác lúc này chắc hẳn rất tệ. Anh rất tiếc."

"Anh không thể hình dung được em cảm thấy thế nào. Anh biết điều này không thể dễ dàng gì."

"Anh rất tiếc khi em buồn. Làm ơn cho anh biết nếu anh có thể làm bất cứ điều gì để mọi chuyện tốt hơn."


cach-de-an-ui-ban-gai-khi-buon-3.jpg


3. Thừa nhận vấn đề và diễn đạt ngắn gọn cảm xúc của bạn. Chỉ cần thể hiện rằng bạn thấy và hiểu vấn đề của họ là cả thế giới. Hãy thể hiện thật ngắn gọn và đơn giản.

"Anh rất buồn khi nghe tin mẹ em đang bệnh."

"Anh biết em thật sự xứng đáng với sự thăng tiến đó. Anh rất tiếc vì nó không trở thành sự thật."

"Cô ấy là một người bạn tuyệt vời, và anh cũng rất buồn khi cô ấy dọn đi."


cach-de-an-ui-ban-gai-khi-buon-4.jpg


4. Tránh đưa ra lời khuyên. Hầu hết mọi người buồn phiền vì không có giải pháp dễ dàng. Vì vậy đừng cố gắng đề nghị điều gì. Cô ấy có thể suy nghĩ về nó nhiều hơn trước, và lời khuyên của bạn sẽ chỉ khiến cô ấy lẩn quẩn trong suy nghĩ rằng vấn đề của cô ấy "vô vọng" như thế nào. Thay vào đó hãy nói:

"Điều này hẳn rất khó với em."

"Anh ước gì mình có câu trả lời hay cách giải quyết. Chỉ biết rằng anh luôn bên em dù chuyện gì xảy ra."

"Em nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?"

"Em muốn giải quyết chuyện này thế nào?"


cach-de-an-ui-ban-gai-khi-buon-5.jpg


5. Thông cảm và tôn trọng cảm xúc cô ấy. Điều này có thể khó, nhưng miễn là bạn để cô ấy dẫn dường thì bạn có thể giúp cô ấy hiểu được cảm xúc của mình. Để cô ấy thổ lộ cảm xúc của mình thay vì suy diễn sự việc hoặc kết quả dựa trên kinh nghiệm cá nhân của bạn. Việc đánh dấu những cảm xúc sẽ giúp cô ấy kiểm soát chúng:

"Anh biết em thật sự muốn công việc đó. Anh cũng rất thật sự thất vọng nếu trong trường hợp của em."

"Em hoàn toàn có quyền buồn bã; anh cũng sẽ như vậy."

"Anh biết bây giờ em đang tức giận và buồn. Anh hiểu, nó thật tệ."


cach-de-an-ui-ban-gai-khi-buon-6.jpg


6. Luôn lạc quan. Điều này rất quan trọng. Khi động viên, hãy luôn nhắc cô ấy rằng mọi việc sẽ khá hơn. Cô ấy sẽ tin vào lời khuyên của bạn, vì vậy đảm bảo chúng không mang ý tiêu cực. Đem năng lượng tích cực của bạn vào cuộc trò chuyện và cô ấy sẽ từ từ, nhưng chắc chắn, bắt đầu cải thiện.

"Hãy quên nó đi. Em biết đấy, điều này tuy khá tệ, nhưng những cảm xúc này sẽ qua đi thôi."

"Hãy nhớ những giây phút mình vui vẻ cùng nhau. Em còn nhớ khi…"

"Anh biết bây giờ điều này rất tệ. Nhưng anh sẽ ở đây bên em cho đến khi mọi chuyện khá hơn."


cach-de-an-ui-ban-gai-khi-buon-7.jpg


7. Tránh xem nhẹ vấn đề của cô ấy hoặc lên giọng kẻ cả. Hãy nhớ rằng, suy cho cùng bạn không ở đó để làm mọi thứ tốt đẹp một cách kỳ diệu, bạn ở đó để giúp đỡ cô ấy. Nói với cô ấy "không sao đâu" hoặc " anh đã trải qua chuyện như vậy" sẽ giúp cô ấy cảm thấy bạn không làm cô ấy buồn thêm. Những không nên nói gồm:

"Dù sao thì em đã quá nhiệt tình với công việc đó. Chúng thậm chí còn không đáng với thời gian của em." Rõ ràng là cô ấy buồn vì cô ấy nghĩ nó đã xứng đáng với thời gian của cô ấy.

"Anh biết rõ em cảm thấy thế nào." Mỗi người có một vấn đề riêng -- bạn không biết chính xác cô ấy cảm thấy thấy thế nào, và cô ấy sẽ cảm nhận được điều đó.

"Em rất mạnh mẽ -- em sẽ ổn thôi." Đôi khi ai đó cần chút thời gian để yếu đuối. Đừng khiến cô ấy cảm thấy mình không thể bị tổn thương trừ khi cô ấy trông "yếu đuối."

"Anh không biết điều này tồi đến vậy. Anh đã nói cho em biết về khoảng thời gian anh đã….chưa" Đây không phải vấn đề cũ của bạn, vì vậy đừng cố thay đổi chủ đề.

II. An ủi về thể chất


cach-de-an-ui-ban-gai-khi-buon-8.jpg


1. Hãy kiên nhẫn khi cô ấy đang có tâm trạng. Điều này không có nghĩa là thụ động. Đúng hơn là bạn nên quan sát, chờ đợi, và biết khi nào hành động.Có thể cần chút thời gian để bạn gái của bạn mở lòng, tuỳ thuộc vào việc cô ấy buồn nhiều đến đâu. Bạn chỉ có thể biết được khi nào cần hành động thông qua giao tiếp. Thường xuyên hỏi liệu cô ấy đã sẵn sàng để nói về điều đó chưa.

Chỉ để cô ấy một mình nếu cô ấy bảo bạn như vậy. Thậm chí khi cô ấy có vẻ tức giận hoặc buồn phiền, hãy ở bên cho đến khi cô ấy bình tĩnh lại.


cach-de-an-ui-ban-gai-khi-buon-9.jpg


2. Dùng cử chỉ âu yếm để an ủi cô ấy. Những cái chạm nhẹ có tác dụng đáng kinh ngạc. Nó giải phóng hormon tình yêu. Hormon này giúp làm tăng cảm xúc gần gũi, kết nối, tin tưởng, và thân mật. Nếu hai bạn đang nắm tay nhau, hãy xoa ngón cái quanh đốt ngón tay của cô ấy hoặc xoa vòng tròn lên mu bàn tay của cô ấy. Bạn cũng có thể đặt tay lên vai hoặc eo cô ấy với tác dụng như nhau.

Nắm tay là liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời. Hành động đơn giản này gia tăng cảm xúc tin tưởng và sự an toàn cũng như giảm nồng độ cortisol (“hooc môn căng thẳng”).


cach-de-an-ui-ban-gai-khi-buon-10.jpg


3. Ôm cô ấy. Hãy ôm chặt nhưng lắc hoặc vỗ nhẹ lưng là điều tốt nếu bạn cần cô ấy bình tĩnh một chút trước khi nói chuyện. Hãy nhớ rằng bạn đang ôm để an ủi cô ấy, vì vậy hãy đảm bảo cô ấy cảm thấy an toàn và được bảo vệ.

Những cái ôm tạo nên cảm giác an toàn. Chúng ta gắn kết với nhau để tìm thấy cảm giác yên lòng


cach-de-an-ui-ban-gai-khi-buon-11.jpg


4. Đừng làm quá. Một cái chạm hoặc cái ôm nhẹ là quá đủ để an ủi bạn gái của bạn. Nếu cô ấy muốn hôn bạn, cô ấy sẽ làm vậy.


cach-de-an-ui-ban-gai-khi-buon-12.jpg


5. Dẫn cô ấy đi đâu đó. Hãy đưa cô ấy đến một nơi khác để cô ấy ngạc nhiên với những hành động ân cần. Có thể lúc này cô ấy không muốn ở nơi có nhiều người. Hãy đề nghị một cuộc chạy trốn nhỏ để cô ấy không bận tâm đến những chuyện buồn nữa.

Sắp xếp một chuyến dã ngoại riêng dành cho hai bạn.

Dẫn cô ấy đi spa mát xa vào buổi chiều.

Đi xem một bộ phim hài mới.

Dẫn cô ấy đi tản bộ.
Dịch bởi kênh sinh viên
Nguồn: Wikihow
 
Top