Các phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi luckyone, 1/12/2016. — 306 Lượt xem

 1. luckyone

  luckyone Thành viên mới

  Các phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay

  Trồng răng là giải pháp phục hình răng hữu hiệu nhất, đảm bảo về thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí và chức năng nhai. Kỹ thuật làm răng sứ này có thể sử dụng bằng hình thức khác nhau như bọc răng, cấy ghép răng Implant, là cầu răng . Tùy vào bệnh lý răng miệng mà có phương án điều trị thích hợp với từng bệnh nhân.
  Các phương pháp trồng răng được phổ biến nhất hiện nay
  Khi bị mất răng, giải pháp tốt là trồng răng sứ thay vì sử dụng các loạị răng kim loại khác. Với trồng răng sứ, các giải pháp để bạn lựa chọn hoặc được bác sĩ lựa chỉ định tùy thuộc và tình trạng mất răng cụ thể

  [​IMG]
  Làm chụp răng sứ
  Cầu răng
  Làm hàm giả
  Cấy ghép răng Implant

  Ưu nhược điểm của các phương pháp trồng răng
  Mỗi trường hợp răng bị gãy vỡ, hoặc mất răng sẽ thích hợp để áp dụng một kỹ thuật trồng răng cụ thể. Sự lựa chọn phụ thuộc vào chính khách hàng. Trong đó, sự tư vấn của bác sỹ đóng vai trò định hướng quan trọng, giúp xác định đâu là phương pháp đảm bảo để duy trì răng lâu dài.

  Phương pháp cấy ghép răng Implant
  Kỹ thuật giúp trồng răng toàn bộ hiện nay là Implant. Đây là kỹ thuật có thể khôi phục răng hoàn chỉnh từ thân răng tới chân răng. Phương pháp này được các chuyên gia phục hình răng khuyến khích sử dụng bởi độ an toàn, tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai tốt và duy trì được .

  [​IMG]
  Cấy ghép Implant được áp dụng khi gãy răng hoặc mất răng toàn bộ ở một vị trí hay nhiều vị trí răng trên cung hàm.

  Phương pháp chụp răng
  Về mặt kỹ thuật, phương pháp bọc lại răng thật bằng một chụp răng nhân tạo có hình thể giống với răng thật, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai. Cùi răng nhân tạo và cùi răng thật ôm khít nhau đảm bảo cho chụp răng được lưu giữ trong thời gian dài, thậm chí duy trì trên cung răng.
  Phương pháp này chỉ được áp dụng khi răng bạn bị gãy với tỷ lệ nhỏ, phần răng còn lại vẫn để đảm bảo để mài cùi răng làm điểm tựa cho chụp răng.

  Phương pháp trồng răng bằng cầu răng
  Giải pháp cầu răng được áp dụng khi mất 1 hoặc một số răng mà tình trạng các răng kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe, đủ sức để làm trụ đỡ cho cầu răng, đồng thời xương hàm chưa tiêu hõm, răng cạnh răng mất chưa bị đổ xiên. Đa số trường hợp lắp cầu răng là do khách hàng lựa chọn để tiết kiệm chi phí khi không muốn cấy chân răng.

  Hàm tháo lắp
  Hàm tháo lắp được sử dụng để phục hình theo yêu cầu của khách hàng và bệnh nhân trong các trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.Phương pháp cho kết quả phục hình răng kém lâu dài hơn so với 3 phương pháp phục hình còn lại.

  Trong tất cả các phương pháp bị mất răng, phương pháp cấy toàn bộ thân và chân răng (Implant) được đánh giá là phương pháp mang tính bảo tồn răng thật cao . Trồng răng Implant cho phép bạn phục hình được răng hoàn hảo mà không phải mài cùi răng thật bên cạnh chiếc răng bị mất như phương pháp cầu răng. Đây cũng là ưu điểm được các bác sỹ Nha khoa đánh giá là có ý nghĩa đối với sức khỏe và bảo tồn răng sinh lý mà khách hàng nên lựa chọn khi mất răng.

  >>>> Xem thêm : cấy implant ở đâu tốt.

  Nên trồng răng ở đâu để đạt hiệu quả cao nhất?
  Để đạt hiệu quả cao, đảm bảo ăn nhai và tính thẩm mỹ tốt, bệnh nhân cần thực hiện trồng răng tại một cơ sở nha khoa uy tín, trong đó có thể kể đến Nha khoa Kim.

  Bệnh nhân làm răng giả tại Nha khoa Kim sẽ được thực hiện bởi các bác sỹ được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài, đảm bảo tuân thủ trình tự các bước trong quy trình làm răng, không để xảy ra nhiễm trùng nguy hiểm.

  [​IMG]

  * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng răng miệng từng người

  Trong việc trồng răng việc phục hình của các bác sĩ được giảm bớt gánh nặng, dễ thực hiện hơn nhờ sự hỗ trợ của các máy móc như: máy chụp x – quang kỹ thuật số, phần mềm giả định, mô phỏng vị trí cấy ghép Simplant, phần mềm chế tạo răng sứ 3D CAD/CAM giúp rút ngắn thời gian làm răng đi rất nhiều.

  Nếu bạn muốn biết thêm về các phương pháp trồng răng hay băn khoăn xung quanh phương pháp này, hãy bấm số 1900 6899 để được các chuyên viên của Nha khoa Kim tư vấn trực tiếp.
  Nguồn: http://bacsiranghammat.vn/trong-rang
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP