Các nhóm thuốc điều trị Tiểu đường tuýp 2 mới nhất

thinhdv121

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
0
Sử dụng thuốc Bệnh tiểu đường tuyp 2 chuẩn cách sẽ giúp kiểm soát đường huyết và giảm bớt rủi ro. Hoặc có nhiều bệnh nhân vì lo sợ tác dụng phụ nên dùng thuốc không chuẩn liều, đủ liều nhưng bỏ thuốc trị Tiểu đường type 2 không được kiểm soát.
Thuốc chữa trị Bệnh tiểu đường tuýp 2 Metformin

Metformin (biệt dược Glucopha) đây được xem là một loại thuốc an toàn nhất, thuốc này hay được sử dụng trước tiên trong quá trình điều trị Tiểu đường type 2.
nhom-thuoc-chua-benh-tieu-duong-tuyp-2.jpg
Metformin có tác dụng trong việc làm giảm bớt sản xuất glucose tại gan và giúp những tế bào trong th.ân thể trở thành nhạy cảm hơn với insulin, nhờ đó làm cho hạ đường huyết khá hữu hiệu,
Metformin được khuyến cáo sử dụng cho những trường hợp đang trong giai đoạn tiền Đái tháo đường. Thuốc ít gây tác dụng phụ hạ đường huyết và không làm tăng cân như một vài nhóm thuốc điều trị Đái tháo đường khác nhau.
Thuốc điều trị Bệnh tiểu đường tuýp 2 Thiazolidinedione (TZD)

Nhóm TZD, năng dùng là pioglitazone, nhóm thuốc này làm cho làm tăng sự nhạy cảm của những tế bào với insulin, nhờ đó làm tăng hiệu quả chuyển hóa đường glucose trong máu. Nhóm thuốc điều trị Đái tháo đường type 2 này luôn được dùng phối hợp với Metformin nhưng Sulphonylurea nhưng cả hai, để giúp tối ưu hữu hiệu trong chữa trị.
tác dụng phụ: gây ra hiện trạng tăng cân, phù nề và không sử dụng được cho các bệnh nhân suy tim hoặc có nguy có cao mắc gãy xương.
Thuốc chữa trị Tiểu đường tuýp 2 Sulphonylurea

những Sulphonylurea (biệt dược Diamicron) có thể giúp hạ đường huyết bằng cách kích thích tuyến tụy tăng sản xuất insulin. Các thuốc được sử dụng trong nhóm gồm có glibenclamide, gliclazide, glimepiride… bệnh nhân luôn được lời khuyên sử dụng nhóm thuốc Sulphonylurea khi cơ thể không thể đủ điều kiện trong việc điều trị bằng Metformin.
công dụng phụ thường gặp nhất của Sulphonylurea là gây hạ đường huyết cấp tính. Tuy nhiên, thuốc cũng có điều kiện gây tăng cân, buồn nôn và tiêu chảy.
Thuốc điều trị Đái tháo đường tuýp 2 Gliptin

Nhóm Gliptin (gồm có linagliptin, saxagliptin, sitagliptin và vildagliptin) giúp ngăn chặn sự phân hủy của hormone GLP-1, một loại hormone tự nhiên làm cho th.ân thể sản xuất insulin để đáp ứng với nồng độ đường cao trong máu. Do đó, nhóm thuốc này cũng có mặt trong danh sách các loại thuốc chữa trị Bệnh tiểu đường type 2.
Nhờ vào tác động này, những Gliptin có điều kiện khiến ngăn ngừa lượng đường huyết tăng cao, hoặc chúng lại không có công dụng trong việc làm cho hạ đường huyết.
Nhóm Gliptin được dùng kết hợp với Metformin hoặc TZD để tăng hiệu quả điều trị, trong trường hợp dùng một thuốc cùng với chế độ ăn uống và luyện tập vẫn không kiểm soát được đường huyết.
 
Top