1. luckyone

  luckyone Thành viên mới

  Các nguyên nhân gây viêm tủy răng và cách điều trị an toàn

  Những nguyên nhân Viêm tủy răng
  Tủy răng nằm trong buồng tủy, được cách ly hoàn toàn với bên ngoài nhờ tổ chức cứng là men răng và ngà răng.Giống như viêm nướu, viêm nha chu… thì viêm thủy răng cũng là một căn bệnh rất nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng và là một trong những bệnh lý răng miệng rất khó điều trị nếu nó phát triển nghiêm trọng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến viêm tủy răng và triệu chứng như thế nào?

  + Do sâu răng

  Trong trường hợp sâu răng bị phát triển nặng và không kịp thời điều trị, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào cấu trúc bên trong răng và làm tổn thương tới tủy răng. Lúc mới đầu chỉ là viêm tủy răng ở dạng nhẹ, thì lâu dài các vi khuẩn sâu răng sẽ làm tủy răng bị hỏng và gây ra tình trạng hoại tử, làm chết tủy và phá hủy cấu trúc răng. Đây là nguyên nhân gây viêm tủy răng làm tổn thương nghiêm trọng tới răng.

  [​IMG]

  Viêm tủy răng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh

  + Do viêm quanh răng

  Tình trạng các tổ chứ quanh răng bị tổn thương, đó là khi bạn bị bệnh viêm quanh răng. Từ chỗ các tổ chức quanh răng bị bệnh thì các vi khuẩn từ các mô mềm sẽ tấn công vào chân răng, men răng và xâm nhập vào hệ thống tủy răng bên trong và làm tủy bị viêm, hoại tử.

  + Do chấn thương răng

  Khi bạn bị va chạm mạnh hoặc bị tai nạn thì răng sẽ phần nào bị tổn thương. Hơn thế, nếu như bạn không được áp dụng những phương pháp pháp phục hình để khôi phục lại răng thì từ vết rạn, vỡ, nứt… vi khuẩn trong khoang miệng sẽ tấn công vào bên trong và gây nên những nguy hiểm cho tủy răng.

  + Do sang chấn khớp cắn

  Nếu như khớp cắn bị sai lệch thì cũng sẽ là điều kiện cho vi khuẩn hoạt động. Và đây chính là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng trong đó có tình trạng bệnh lý viêm tủy của răng.

  Các triệu chứng viêm tủy răng
  Vậy các triệu chứng viêm tủy răng như thế nào? Ở giai đoạn đầu bệnh rất khó phát hiện bởi nó không có những triệu chứng rõ ràng. Nhưng khi nó phát triển tới giai đoạn viêm tủy không hồi phục thì thường thấy xuất hiện rất nhiều triệu chứng.

  Cụ thể các triệu chứng như sau: Những cơn đau răng âm ỉ kéo dài, răng bị ê buốt mỗi khi có các loại thực phẩm (chua, nóng, lạnh…) kích thích, những cơn san chấn tự phát một cách tự nhiên hoặc tình trạng răng đổi màu bất thường.

  Điều trị và khắc phục viêm tủy răng
  Đầu tiên cho người bị viêm tủy răng đó là điều trị ngay và điều trị sớm khi phát hiện có các dấu hiệu từ khi còn ở giai đoạn đầu của bệnh lý.

  [​IMG]  Điều trị viêm tủy răng triệt để

  răng hô có nên bọc sứ

  Hai là khi cần khắc phục các nguyên nhân gây viêm tủy răng là sau điều trị tủy, dù có mất tủy hay không cũng nên phục hồi lại hình thể răng như ban đầu để khôi phục thẩm mỹ cho răng. Quan trọng hơn là để bảo về phần mô răng khỏe còn sót lại, tránh cho bệnh lý bị tái phát lại  Các bác sỹ của Nha khoa KIM khuyên với bệnh lý liên quan đến tủy răng cần chú trọng điều trị. Vì tủy là phần quan trọng nhất của răng, làm nên đặc điểm sinh lý cho răng, nuôi dưỡng răng mỗi ngày, giúp răng có cảm giác khi ăn nhai ngon miệng và tốt nhất. Việc điều trị cấp cứu chính là cách nhanh chóng giúp giữ lại tủy khi có thể

  "Nếu bạn cũng đang có các dấu hiệu bị viêm tủy, và cần được hỗ trợ viêm tủy răng, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ của Nha khoa KIM sẽ tư vấn thêm cho bạn để biết cách điều trị và phòng ngừa tốt nhất."
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP