1. linhvetinh1

  linhvetinh1 Thành viên mới

  Các lỗi về phong thủy hay gặp trong thiết kế nội thất

  Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt Nam, phong thủy là yếu tố đặc biệt quan trọng trong bố trí nội thất nhà ở. Nếu áp dụng đồ vật và sắp đặt căn nhà đúng theo phong thủy thì sẽ mang đến cho chủ nhà nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc và ngược lại.

  Vấn đề này rất phổ biến thế nhưng không phải ai cũng biết đến việc làm thế nào để có được phong thủy tốt trong căn nhà của mình. Để giải đáp thắc mắc này, Your house xin đưa ra những sai lầm về phong thủy thường gặp trong thiết kế nội thất uy tín tại hà nội để mọi người tránh được cho căn nhà của mình.

  Cách hóa giải cầu thang đối diện với cửa chính
  Theo phong thủy thì nguồn năng lượng của cả ngôi nhà sẽ vào từ cửa chính, rồi sau đó là qua cửa sổ, ban công. Có 2 nguồn năng lượng là tốt và xấu, nếu là nguồn năng lượng tốt thì sẽ mang đến cho cả nhà nhiều tài lộc, may mắn. Tuy nhiên khi bạn sắp đặt cầu thang đối diện cửa chính thì khi nguồn năng lượng đi vào sẽ gặp phải vật cản, điều này khiến việc lưu thông dòng khí bị cản trở, làm đối với ngôi nhà mất đi sự hài hòa.

  [​IMG]

  Có 3 trường hợp xử lý để tránh cho cầu thang và cửa chính đối diện với nhau:

  1- Chuyển hướng cầu thang. Ví dụ, có thể sắp đặt cầu thang uốn cong tạo cho đầu cầu thang chuyển sang hướng khác.

  2- Xây dựng cầu thang ẩn. Tốt nhất là sắp đặt cầu thang ở phía sau tường, kẹp giữa 2 mặt tường và làm tăng thêm độ an toàn cho cầu thang.

  3- Ở vị trí giữa cầu thang và cửa, hãy bố trí 1 tấm bình phong. điều này tạo cho khí theo tấm bình phong quay vào bên trong ngôi nhà. Phía bên dưới cầu thang có thể sử dụng đồ vật, Tuy nhiên không được làm chỗ ăn uống.

  Cửa đối cửa - điều kị trong phong thủy
  [​IMG]

  Về bản chất, phong thủy là tất cả những gì tạo nên dòng chảy năng lượng cân bằng và hài hòa của ngôi nhà của bạn. Sự đối diện trực tiếp của hai hoặc nhiều cửa sẽ tạo nên nguồn năng lượng phong thủy khắc nghiệt, giống với tà khí.

  Đặt phòng tắm ở giữa nhà
  [​IMG]

  Với một số điểm phá cách trong thiết kế nội thất chung cư hiện nay thì phòng tắm được đặt ở giữa nhà. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không hợp lý về phong thủy nhà ở. Chính giữa của ngôi nhà là vị trí quan trọng nhất, vì thế phải được thiết kế, bố trí đồ đạc một cách thoải mái, đẹp và thoáng đãng. Nếu đặt một phòng tắm vào giữa căn nhà thì nó sẽ mang lại những điều không may mắn.

  Thiết kế phòng ngủ nằm trên gara để xe
  [​IMG]

  --- mẫu thiết kế nội thất chung cư 60m2 hiện đại

  Phòng ngủ chính nằm trên gara, nằm trên phòng bệnh, hoặc nằm trên ví trí đối diện với cửa ra vào là các trường hợp phạm phong thủy cực kỳ xấu mà nhiều ngôi nhà mắc lỗi. Phòng ngủ nên có nguồn năng lượng phong thủy với chất lượng cao để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc cho chủ nhân. Điều quan trọng là chọn được vị trí chính xác cho nó khi tiến hành thiết kế nhà trong đó chúng ta không thể bỏ qua một số những yếu tố khi xác định vị trí tốt nhất dành cho phòng ngủ.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP