Sai lầm phổ biến về phong thủy nhà ở

linhvetinh1

Thành viên
Tham gia
5/4/2016
Bài viết
0
Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, phong thủy là yếu tố đặc biệt quan trọng trong thiết kế nội thất căn nhà ở. Nếu sử dụng đồ vật và sắp đặt ngôi nhà đúng theo phong thủy thì sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc và ngược lại.

Không phải ai cũng biết đến việc: phải làm thế nào để thiết kế nội thất theo phong thủy tốt đối với ngôi nhà của mình. Để giải đáp thắc mắc này, Your house xin đưa ra những sai lầm về phong thủy thường gặp trong thiết kế nội thất để mọi người tránh được cho căn nhà của mình.

Để cầu thang, phòng tắm đối diện cửa ra vào chính
thiet-ke-cau-thang-hop-phong-thuy.jpg


Theo phong thủy thì nguồn năng lượng của cả căn nhà sẽ vào từ cửa chính, rồi sau đó là qua cửa sổ, ban công. Có 2 nguồn năng lượng là tốt và xấu, nếu là nguồn năng lượng tốt thì sẽ mang đến cho gia đình nhiều tài lộc, may mắn. Tuy nhiên khi bạn thiết kế cầu thang đối diện cửa chính thì khi nguồn năng lượng đi vào sẽ gặp phải vật cản, điều đó khiến việc lưu thông dòng khí bị cản trở, làm đối với ngôi nhà mất đi sự hài hòa.

Khi sử dụng cầu thang đối diện cửa chính có thể hỗ trợ chủ nhà gặp thuận lợi trong làm ăn Tuy nhiên lại không đảm bảo được của cải bền lâu, mà thậm chí còn bị hao tài, mất của. Vì thế tốt nhất là nên tránh.

Còn việc thiết kế ngôi nhà tắm đối diện với cửa chính sẽ mang lại nhiều bất tiện trong cuộc sống vì phòng tắm là không gian thư giãn riêng tư của mọi người.

Hơn nữa xét theo phong thủy thì đây cũng là điều cấm kỵ vì điều đó sẽ làm cho các nguồn sinh khí, năng lượng tốt không được ở bên trong ngôi nhà lâu hơn mà sẽ nhanh chóng thoát ra ngoài. điều đó gây ra mọi sự trì trệ, phát triển và ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân căn nhà.

Cửa chính và cửa sau nằm trên một đường thẳng
cua-doi-cua-trong-phong-thuy.jpg


Cửa chính và cửa sau nằm trên một đường thẳng sẽ tạo cho các dòng năng lượng nhanh chóng thoát ra ngoài, mang theo những may mắn, vượng khí trong ngôi nhà đi. Đây là điều tối kỵ trong sắp xếp và thiết kế nội thất chung cư.

Đặt phòng tắm ở giữa ngôi nhà
phong-tam-gia-nha.jpg

Với một số điểm phá cách trong bài trí không gian nội thất chung cư hiện nay thì phòng tắm được bố trí ở giữa ngôi nhà. Tuy nhiên như vậy hoàn toàn không phù hợp lý về phong thủy nhà ở. khu vực trung tâm ở ngôi nhà là vị trí quan trọng nhất, vì thế phải có không gian, sắp xếp đồ đạc một cách rộng và thoáng, đẹp và thoáng đãng. Nếu bố trí một phòng tắm vào giữa ngôi nhà thì nó sẽ mang tới những điều không may mắn.
Thiết kế phòng ngủ nằm trên gara để xe thiết kế nội thất biệt thự

tranh-thiet-ke-phong-ngu-tren-gara.jpg


Phòng ngủ trong phong thủy là quy mô tĩnh, là khu vực nghỉ ngơi, thư giãn, tái tạo sức khỏe – tinh thần cho chủ nhân căn nhà. Gara là không gian xe cộ thường xuyên ra vào – là quy mô động. Nguồn năng lượng ở gara cho nên thường xuyên dao động, không có sự bền vững, ổn định. Đây là hai diện tích trái ngược vì thế nếu đặt phòng ngủ ở trên gara sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, tinh thần và vượng khí của chủ nhà.

Tham khảo các mẫu thiết kế nội thất các mẫu thiết kế nội thất
 
×
Top Bottom