Các đặc điểm của máy đo khoảng cách

nhathuy146

Thành viên mới
Tham gia
7/10/2022
Bài viết
0

Máy đo khoảng cách là gì?

Máy đo khoảng cách là dụng cụ đo khoảng cách chuyên dụng, góp phần rút ngắn và tăng độ chính xác của phục vụ đo đạc tính khoảng ách, được ứng dụng phổ biến trong ngành trắc địa. Vật dụng với nhiều tính năng chuyên sâu giúp việc đo đạc đơn giản và dễ dàng hơn.

thời gian này, Máy đo khoảng cách dùng tia laser hiện đại để đo đạc cho kết quả chính xác nhất từ đo chiều dài, khoảng trống tới thể tích và cả những góc. Máy đo khoảng cách laser ứng dụng nhiều trong đo đạc, xây dựng công trình, đo vẽ bản đồ…

Bosch-Blaze-GLM-165%E2%80%9340-1-500x546.jpg

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Máy đo khoảng cách

Máy đo khoảng cách bằng tia laser buộc phải nguyên lý hoạt động của máy là dựa vào sự phản xạ tia laser. Cụ thể, là chiếu từ điểm này tới điểm khác với một vật cản sẽ đem lại sự phản hồi, từ ấy thời gian phát đi tín hiệu được nhân có vận tốc lan truyền để tính khoảng cách. Mang sự xác định thời gian đi về, tốc độ lan truyền mà kết quả có được chính xác và nhanh hơn. Máy đo khoảng cách bằng laser có thể đo được khoảng cách tới 20km.

Cấu tạo Máy đo khoảng cách thường bao gồm bộ phận ngắm, bộ phận phát xung tia laser, chân thiết bị, bộ phận màn hình và bàn phím. Trang bị phối hợp mang chân vật dụng và pin để thêm vào năng lượng hoạt động. Theo các loại Máy đo khoảng cách khác nhau mà cấu tạo có thể điều chỉnh riêng nhưng phần lớn đều chú ý theo chùm tia laser.

>>> Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về vòng bi

Máy đo khoảng cách có những đặc điểm:

  • kích cỡ nhỏ gọn, lợi ích mang theo và mang mẫu thiết bị cầm tay kiểm tra
  • vật dụng có thể đo nhiều lựa chọn ứng dụng từ khoảng cách, chiều dài, chiều cao, khoảng trống, cộng trừ dồn kết quả, dung tích, đo góc, lưu dữ liệu…thông qua màn hình và nút bấm.
  • thiết bị đo nhanh, đơn thuần và người đo có thể thực hiện một mình, tiết kiệm thời gian và công sức.
  • vật dụng hoàn toàn sử dụng Pin và pin tiểu nên dễ tìm và thay thế.
  • có thể lắp chân trang bị để đo được nhiều khoảng cách hơn.
hiện nay, Máy đo khoảng cách laser đang tương đối lớn lên với nhiều kiểu tính năng cũng như những nhãn hiệu khác nhau. Hầu hết các model đều đảm bảo mang đến những chức năng chính:

500_fw_LD050P.jpg

- vật dụng cho phép đo đạc các giá trị chiều dài, chiều rộng, đo dung tích hay cộng dồn kết quả…

- Thước đo laser cũng với khả năng chuyển đổi giữa các đơn vị đo bao gồm met, inch, feet…

- máy trang bị màn hình màu, những phím chức năng ký hiệu rõ nét, giúp tự động tính toàn kết quả từ các thông số thu được.

- Lưu trữ những giá trị đã đo được, bạn có thể lưu dữ liệu để xem lại hoặc xóa khi không còn nhu cầu,…

>>> có thể bạn quan tâm thước đo độ sâu

các điểm cộng của Máy đo khoảng cách

bên cạnh khả năng đo với độ chính xác cực cao, loại Máy đo khoảng cách bằng tia laser này còn có thể có các điểm cộng cực kỳ nổi trội khác như sau:

  • với nhiều lựa chọn các chức năng: ngoài đo khoảng cách, thước đo laser điện tử còn được trang bị những tiện ích khác như tính thể tích, tính thể tích, đo khoảng cách chia đều, đo khoảng cách liên tục, đo khoảng cách Min/Max, đo gián tiếp Pythagoras, cộng dồn các giá trị đo… để giảm thời gian người dùng yêu cầu tự tính toán.
  • sở hữu nhiều tiện ích đặc trưng như lưu trữ đến 50 kết quả đo, hẹn giờ đo, tự ngắt khi không sử dụng để tiết kiệm pin, có thể truyền dữ liệu tới các thiết bị khác như di động, laptop, PC… bằng kết nối USB hay Bluetooth để xử lý dữ liệu, chắc chắn với các ứng dụng đặc thù như Leica DISTOTM Sketch để tư vấn tạo và ghi chú kích thước lên bản phác thảo, ảnh vị trí khảo sát… mau lẹ, tiện lợi.
  • thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, ko dây, ko lộn xộn, dùng dễ dàng chỉ bằng 1 tay nhưng vẫn đảm bảo sự chắc chắn, chịu lực và chống rơi tốt, chống bụi và không thấm nước tốt để sử dụng được trong rất nhiều môi trường.
 
Top