Cách sử dụng máy đo khoảng cách

Flukevn

Thành viên
Tham gia
11/5/2022
Bài viết
0
Máy đo khoảng cách bằng laser đc ứng dụng đa dạng, đương nhiên đa số chúng ta vẫn sốt ruột trong cách sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số chỉ dẫn dưới đây để thuận lợi sử dụng, đem lại lợi nhuận cao trong việc.

Máy đo khoảng cách là gì?
Máy đo khoảng cách là thiết bị hiện đại, nó được ứng dụng phổ biến trong các cấp như xây dựng, kiến tạo, thi công nội thất… thiết bị hoạt động dựa theo nguyên lý phản xạ tia laser.

Xem thêm các dòng cũng như cấu tạo quý khách nhanh tay truy cập: https://tktech.vn/may-do-khoang-cach/
500x-may-do-khoang-cach-camera-1-400x400.jpg

Hướng dẫn bằng máy đo khoảng cách
thông thường bên trên máy đo khoảng cách sẽ có những phím tính năng. Vấn đề nắm bắt các phím đấy khiến cho bạn dùng & lãnh đạo chúng dễ dàng dàng:

Ấn Read để bật máy đo
OFF Clear: Tắt máy & xóa kết quả vừa đo
+-: thành quả giữa 2 lần đo.
Buton hình vuông liệu có gạch chéo: lựa chọn kiểu đo
Trên đây là 1 số phím căn bản Tại một số model. Dĩ nhiên, không hẳn máy đo khoảng cách nào thì cũng thì có ký hiệu như thế. Với thiết kế đơn giản, chính vì thế chúng ta có thể dùng thuận tiện ngay bắt đầu từ lần đầu tiếp xúc với quy trình dưới đây:

Đo chiều dài

Dùng phím tính năng Func & chuyển máy lịch sự hình thức Length để đo chiều dài. Đầu tiên, đặt máy đo khoảng cách Tại điểm mốc, sử dụng phím có biểu trưng hình tam giác để đưa hậu quả.

Tiếp đó, ấn buton + hoặc – để cùng hay trừ sẽ cho hiệu quả thật. Những model máy đo khoảng cách có chức năng lưu ác nghiệt liệu, giúp đỡ bạn tiện lợi check lại Khi cần.

Dể xem lại, Quý khách hàng chỉ cần sử dụng buton func để chuyển về hình thức liệu có hiển thị M10 và nút + hoặc - .
Đo diện tích & thể tích

Vẫn tiếp tục sử dụng phím tính năng Func và chuyển tới hình thức có hình chữ nhật hoặc lập phương để tiến hành dùng thành quả đo diện tích, thể tích. Kế tiếp tiến hành tiến hành phép đo chiều ngang và chiều dọc, máy sẽ hiển thị hậu quả diện tích của vật thể.

Dường như, máy đo khoảng cách cũng có thể có quý khách biết thành tựu thể tích sau Khi triển khai đo chiều dài, chiều rộng rãi cũng giống như chiều cao.
Đo pi-ta-go
Đo pi-ta-go sẽ trở nên đơn giản hơn khi chúng ta sử dụng mẫu máy đo khoảng cách. Quý Khách Chỉ việc sử dụng nút func chuyển đến hình thức pi-ta-go sau đó giữ máy nhất quyết, ấn buton tam giác màu đỏ để đo 2 cạnh của tam vuông.
Các nguyên tắc bình yên khi bằng máy đo khoảng cách laser
không để tia laser hướng về bên nam giới và động vật

bởi laser Có thể khiến cho chói mắt của nam giới không giống, động vật, gây ra tai vạ đặc biệt là gây hư mắt.

Ko nhìn trực tiếp vào laser hay qua phản ảnh
giả dụ mắt Bạn xúc tiếp đối với laser, mắt dễ dàng bị gây lỗi cũng như bị những biểu hiện chói mắt.

Chớ nên tiến hành bất kỳ thay đổi nào của thiết bị laser
Quý Khách nên không thay đổi cấu trúc của máy đo khoảng cách laser trong quãng thời gian sử dụng, hạn chế làm cho thay đổi thiết bị. Giả dụ máy đo có vấn đề gì, mắc hỏng hư, thì Quý khách hàng cần phải định vị tới nam giới liệu có chuyên môn hoặc siêu thị bán sản phẩm để tiến hành thay thế sửa chữa.

Tránh dùng kính trông laser như là kính bảo hộ công trạng
do kính nhìn laser khiến cho bạn xem xét và điều chỉnh luồng laser đc tốt hơn, nhưng nó không có chức năng đảm bảo an toàn Quý khách hàng chống lại tia bức xạ laser.

Trong khi, quý khách hàng cũng không nên sử dụng kính laser như kính râm bởi linh phụ kiện điện thoại này thiếu khả năng chống lại hoàn toàn UV (tia cực tím) và gây không nên kỹ năng trông color.

Dùng thiết bị đo laser cần có tri thức và trình độ
Chỉ nên bằng máy đo laser khi chúng ta liệu có trọn vẹn kiến thức cũng tương tự tay nghề để sử dụng, nhằm hạn chế & hạn chế những trường hợp xấu diễn ra.

Chớ nên vận hành thiết bị đo Ở môi trường dễ gây ra cháy nổ
đặc biệt không nên bằng máy đo laser Ở gần những nơi có chất lỏng dễ dàng cháy, khí gas hoặc rác. Vì tia lửa Có thể được hiện ra bắt đầu từ tia laser, làm cho rác cháy hay bị ngún khói.

Tắt thiết bị ngay sau Lúc đo
Bạn chỉ nên mở thiết bị khi mong muốn cần phải đo, không nên mở ra Tiếp đó để sử dụng đấy. &Amp; hãy nhớ tắt khí cụ sau khi sử dụng dứt.

Không nên chớ nên ảnh hưởng mạnh hoặc khiến rớt dụng cụ đo
bảo vệ công cụ đo cẩn thận, tránh khiến rơi hay ảnh hưởng mạnh đến thiết bị đo, làm ảnh hưởng đến độ đúng mực khi đo

Để tham khảo nguyên tắc hay cách sử dụng máy đo độ ẩm gỗ đừng chậm tay truy vấn cập: https://tktech.vn/may-do-do-am-go/

Quý khách nên thêm thông tin chi tiết về mặt hàng hay cần xác định một loại sản phẩm tương tự phù hợp với mục tiêu sử dụng. Hãy nhanh tay truy vấn tktech.vn
 
×
Quay lại
Top