ngocyeu

Thành viên mới
Tham gia
30/10/2010
Bài viết
9
Mình cũng chia sẻ các bạn một số kinh nghiệm học thi TOIEC ne!
các bạn tham khảo xem thế nào nha
Mình thấy cũng rất hiệu quả nếu các bạn áp dụng đó
Làm thế nào để đọc nhanh và hiệu quả?​
Trong các kì thi IELTS, TOEFLhay TOEIC, kĩ năng đọc là kĩ năng bao gồm lượng từ vựng phong phú và phức tạp nhất. Đó là vì trong các bài đọc, các chủ đề thường tập trung vào các vấn đề học thuật như khoa học, nghiên cứu về mọi lĩnh vực: kinh tế, y khoa, vũ trụ, phim ảnh. Do vậy, phần lớn thí sinh thấy rất khó để có thể hiểu hết được nội dung của bài đọc. Đây cũng chính là nhân tố ảnh hưởng tới tốc độ đọc của học viên.

Đa phần học viên dần cảm thấy nản chí trong quá trình luyện đọc bởi vì họ thấy dù họ có đọc hết toàn bộ bài đọc thì họ cũng không thể hiểu hết hay thậm chí là hiểu được nội dung chính của bài. Kết quả là dù đã mất rất nhiều thời gian để đọc toàn bộ bài, họ vẫn không thể nhớ nổi bài đọc đang nhắm vào nội dung gì. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này như là họ đang làm một bài đọc rất khó đối với khả năng của họ (khó cả về lượng từ vựng và cả nội dung), hay bài đọc này quá nhàm tẻ khiến người đọc không có hứng thú.

Như vậy để có thể luyện kĩ năng đọc hiệu quả, các bạn nên luyện tập theo các bước sau:

Dành một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày để học từ vựng (15 phút là lượng thời gian phù hợp). Các bạn có thể học từ vựng theo chủ đề, chủ điểm vì chúng có thể giúp các bạn hệ thống được lượng từ vựng các bạn đã tích lũy được, cũng như có thể giúp các bạn ôn tập lại dễ dàng hơn. Tuy nhiên không phải học viên nào cũng có đủ kiên nhẫn để duy trì thói quen luyện tập này. Do vậy, một lời khuyên hữu ích khác cho các bạn đó là các bạn nên mang theo bên mình bất kì một quyển sách nào bằng tiếng Anh mà bạn yêu thích. Khi có thời gian bạn có thể lấy ra đọc để tăng thêm lượng từ vựng cũng như hiểu biết chung của mình.

Thường xuyên kiểm tra kết quả luyện tập của mình. Hàng ngày các bạn có thể kiểm tra tốc độ đọc của mình bằng cách đọc các đoạn văn có độ dài ngắn và độ khó khác nhau trong cùng một khoảng thời gian. Ví dụ như, các bạn đọc một đoạn văn dài 150 từ trong vòng 5 phút, sau đó các bạn thử đọc một đoạn văn khác dài hơn cũng trong khoảng thời gian là 5 phút để xem mình có khả năng đọc nhanh hơn mà vẫn hiểu được nội dung của nó. Như vậy các bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra được kết quả học tập của chính bản thân mình.

Cố gắng nắm được nội dung chính của bài cho dù lượng từ vựng khó hay dễ. Để làm được điều này các bạn chắc chắn sẽ phải luyện tập chăm chỉ. Khi đọc một bài dài, các bạn nên làm quen với việc chia bài đọc thành các đoạn nhỏ. Tập thói quen tự đặt câu hỏi xung quanh nội dung của đoạn đọc đó. Việc này sẽ giúp bạn nhớ nội dung dễ dàng hơn.

Luyện đọc nhanh. Các bạn có thể luyện tập với khoảng bốn hoặc năm đoạn. Chú ý là các bạn có thể lấy các bài đọc này từ những quyển sách mà các bạn yêu thích. Sau đó, luyện đọc càng nhanh càng tốt. Ban đầu các bạn có thể không cần thiết là hiểu hết tất cả những gì mình đang đọc. Bước tiếp theo, các bạn thử đọc lại với tốc độ bình thường mà các bạn vẫn thường đọc. Kết quả có thể nhận thấy là, sau khi đọc lướt qua bài với tốc độ nhanh (khoảng 600 từ trên phút), tốc độ đọc bình thường của các bạn đã tăng lên đáng kể, ít nhất là từ 50 đến 100 từ trên phút. Các bạn có thể kiểm chứng điều này bằng cách hãy bắt tay vào luyện tập ngay sau khi đọc bài viết này.
các bạn vào: http://www.equest.edu.vn/detail.php?id=198&catid=57 để tim f thêm thông tin hay nha
 

ronguyen

Thành viên mới
Tham gia
30/10/2010
Bài viết
10
Bên EQUEST đang có chương trình khuyến mãi đó các bạn
các bạn nên đến đó đăng kí học luyện thi TOEIC xem sao, mình thấy trung tâm này cũng nhiều sinh viên học sinh tin cậy lắm đó
chương trình khuyến mãi là: khuyến mãi giảm 40% học phí khi đăng kí học trong dịp noen nay
giảm 30% học phí kho đăng kí trong tháng 1 mà học trong tháng 2 năm 2011
các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội này nha
mình thấy hiếm có đó
các bạn vào www.equest.edu.vn để tham khảo thêm một số chương trình khác nữa nha

giảm 20% học phí khi đăng kí trong tháng 1 mà học trogn tháng 1 đó
 

james_nbbk

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2011
Bài viết
55
Thanks ngocyeu đã chia sẻ kinh nghiệm của mình,rất bổ ích :KSV@04:
 

bxyeuox

Thành viên mới
Tham gia
9/10/2011
Bài viết
4
anh chị cho em bí quyết thi đậu TOEIC đi,trường e chỉ cần đạt 400 điểm là ra trường rồi :KSV@15:
 

BAKABO

Thành viên mới
Tham gia
19/8/2012
Bài viết
5
Bạn nên liên hệ Trung tâm Học Mãi : http://www.giasuhocmai.com/

Đây là nơi đào tạo nhiều học viên Toeic xuất sắc nhất.

Chúc bạn thành công !
 

pinkcat

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/12/2010
Bài viết
34
Toeic thực ra không khó như các bạn tưởng đâu, chỉ cần đầu tư chút time, chăm chỉ nghe và làm bt thì mức 500-600 là k hề khó. Ngày trc mình cũng hay lo như các bạn, nhg khi đi học thầy Tuấn của tienganh.com.vn thì đc chỉ dẫn phương pháp và kỹ năng làm bài nên hopcj cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều. Chia sẻ vs các bạn chút kinh nghiệm như thía, hy vọng các bạn sẽ đạt đc kết quả tốt.
 
Top