Bước đầu tự lập với cuộc sống đại học, mới nhớ thương biết bao những năm tháng trung học

linhntk

Thành viên mới
Tham gia
29/6/2016
Bài viết
0
Xem thêm: bằng đại học từ xa, bằng đại học từ xa có giá trị không, có nên học đại học từ xa
Nhớ lắm phút chốc "nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò"

Những năm tháng trung học với biết bao trò nghịch ngợm chẳng thể quên, nào là "lén lút" mang đồ ăn vào lớp, những "vụ án" li kì luôn xảy ra nào là mất bút, mất thước, đồ dùng học tập. Hay luôn có một anh chàng nào đó phía sau lưng nghuệch ngoạc bút bi vào áo Anh chị nữ... Những điều đó chừng như khó có thể tìm lại được khi bạn đã bước chân vào giảng đường đại học. Vẫn là những cuộc chơi, vẫn là những tháng ngày bên bạn bè nhưng tuồng như mọi thứ đều cũng sẽ thay đổi, không còn nghô nghê, vô tư lự.
Bởi mỗi chúng ta cũng bước sang những chặng mới của thế cục, cũng dần trưởng thành hơn, có nhiều hơn những thứ phải lo nghĩ. Vậy mới nói, ngày tháng "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" với những kỉ niệm bên đám bạn luôn là thứ khiến người ta nhắc nhớ: À, té ra quãng đời trung học của mình cũng có đầy những giây lát vui chơi đáng nhớ bên bạn bè như thế!
Bộ đồng phục mà chúng ta luôn mong muốn rời xa
Được diện những bộ áo xống mình yêu thích, được biểu hiện style của chính mình luôn là điều chúng ta mong ước khi học trung học. Vì sao ư? Bởi ở trường trung học thường quy định những bộ đồng phục riêng, nhằm tạo sự hợp nhất trong trường học, phân biệt với trường khác và quan trọng hơn cả là tạo được sự công bằng, bình đẳng giữa các học trò. Bạn có nhớ mình đã từng chán ghét bộ đồng phục đến thế nào?
Vậy nhưng, khi sống trong niềm vui thích khi được ăn mặc thoải mái, sẽ có những giây khắc bạn nhớ đến hình ảnh bóng áo trắng chan chứa sân trường hay những bộ áo dài thướt tha của Cả nhà nữ. Khi đó bạn nhận ra, hóa ra bộ đồng phục đã từng đẹp đến thế, đẹp cho cả bạn và ngôi trường nữa!
Cuộc sống bên gia đình
hồ hết Các bạn học sinh trung học thường sống chung với gia đình và bạn sẽ không phải lo lắng về cuộc sống tự lập như những sinh viên học đại học. Tất cả đã có ba má lo lắng, chuyện cơm cháo, mua đồ dùng, vật dụng trong gia đình và cả quan hoài đến bạn những lúc ốm đau, nên công việc chính mà bạn cần hoàn tất chỉ là học mà thôi.
Học đại học sẽ có nhiều bạn phải xa nhà, bạn phải đối mặt và tự giải quyết nhiều vấn đề từ học hành đến những sinh hoạt cá nhân. Sẽ không còn bố mẹ kè kè chăm sóc bạn hàng ngày nữa. Những bữa cơm đầy đủ mà bạn thường chê ỉ ôi, hay những quan hoài chăm nom mà nhiều khi bạn cho rằng phiền... Bạn sẽ nhớ tất cả những điều đó.
 
Top