Bức thư cuối cùng gửi "người" bạn thân...

Trong chuyên mục 'Nhật ký KSV' đăng bởi Ran Miyu, 5/9/2017. — 599 Lượt xem

 1. Ran Miyu

  Ran Miyu Kim Mộc ~A magical journey awaits ~ Thành viên thân thiết

  Bức thư cuối cùng gửi "người" bạn thân...

  ..., Ngày 5/9/2017

  Gửi mày con Cá Già- người bạn trung thành thân thiết của gia đình tao,

  Đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng tao viết bức thư này cho mày. Hôm nay là một ngày bình thường với nhiều người nhưng nó lại là một ngày đặc biệt với nhiều người khác, trong đó có tao. Ngày tựu trường, một ngày đáng nhớ mày nhỉ? Tao đang rất vui vì cuối cùng cũng đã bắt đầu bước vào năm học mới nhưng cũng buồn vô cùng khi nghe tin mày đã ra đi. Chắc khi đọc được những điều này, nhiều người sẽ nghĩ rằng tao khùng, tao điên, tao thích làm màu làm mè mày nhỉ? Chỉ vì một con cá già chết mà phải viết thư này thư nọ. Ôi, chắc hẳn những người ấy sẽ chẳng bao giờ hiểu tâm trạng tao lúc này đâu. Lời đầu thư, chúc mày một buổi tối an lành, nếu có kiếp sau, hãy đầu thai đến một nơi tràn ngập hạnh phúc, mày nhé.

  Cá à, tao vẫn nhớ mãi khoảnh khắc ba tao mua mày về. Thực ra là hôm đó ba tao đi trên đường, thấy người ta bắt cá rô rồi bán, ba tao thấy thèm ăn nên mua một bịch về. Về nhà đổ ra mới thấy một con cá nhỏ bằng 3 ngón tay, lạ hoắc, vẫn còn sống. Bởi vì nó chỉ có vẻ ngoài giống cá rô nhưng không phải cá rô nên ba tao đã không nấu mà thả nó vào cái thùng xốp to đầy nước. Mày biết không, đó là mày đấy. Mấy đứa em tao và cả tao đều rất vui khi mày chuyển đến. Mỗi ngày tao cùng chúng nó đều ra cho mày ăn, ngắm nhìn mày mặc dù thực sự mà nói thì mày xấu lắm mày ạ, đen không ra đen, trắng không ra trắng, cứ xám xám, đen đen. Ôi, lúc đấy tao chẳng hiểu sao lại thấy quý con cá hiền lành xấu òm là mày nữa.

  Những con cá cảnh khác khi được tạo thả vào nuôi thì chúng đều cứ giãy đành đạch, nhảy hết ra ngoài và hôm sau khi phát hiện ra thì chúng đã chết quoắt. Nhưng mày thì khác. Mày rất ngoan, mày hài lòng với mọi thứ. Mày thích thú bơi lội xung quanh chỗ ở mới. Mày trồi lên ngụp xuống giữa đám bèo nhỏ, giữa lớp rêu mỏng xanh xanh. Một mình mày độc nhất chỗ đấy, cứ thả con khác vào là mày lại rượt đuổi chúng cứ như chúng thiếu nợ mày vậy. Riết rồi chẳng còn ai muốn thả bất cứ con cá nào khác vào ở chung với mày cả. Nhiều lúc tao thấy mày cứ kéo kéo thế nào ấy nhưng rồi lại nhận ra, có khi mày xem nơi đó là địa bàn, là nhà của mày cũng nên. Bởi vậy mày mới không muốn bất cứ thứ gì xâm phạm.

  Tao nhớ mày là con cá rất dễ ăn và cũng rất trung thành. Quăng gì vào là mày lập tức xử lí ngay như thể ăn sơn hào hải vị vậy. Nhiều người bảo trí nhớ của cá rất ngắn nhưng tao thấy mày đâu có thế. Tao cứ cầm cơm là lại thấy mày ngoi mặt lên nhìn. Có khi tao thấy mày giống cá bống trong "Tâm Cám" lắm, mà nói thật có khi còn hơn, mày thì không phải gọi nhẩy. Mày ở với nhà tao gần 2 năm, mày không như những con mèo hay tới ở ké nhà tao, cứ một thời gian là đi. Mày ở mãi cho đến lúc mày về với đất. Mẹ tao cũng nhớ mày lắm mày à. Mẹ luôn bảo mày là con cá trung thành, là con cá đáng yêu và cũng đáng thương.

  Không sao mày ạ. Giữa cái nắng gay gắt thế này thì chết nóng cũng không là gì. Xin lỗi mày vì đã không quan tâm mày nhiều, không để ý đổ nước thêm khiến mày chết nóng. Thôi thì đi hóa kiếp đi mày nhé. Hết duyên rồi tao cũng không còn mong ước gì nhiều. Tao sợ bóng tối nhưng hôm nay tao gan hơn nhiều mày à. Tao đã cầm bay ngồi đào đất chôn mày bởi tao không muốn mày phải nằm ngoài vườn lạnh lẽo như những con mèo, con thỏ nhỏ đã ra đi trước đó. Khi có mày ở đó, tao đã quen lâu lâu ném cho mày ít cơm, giờ mày đi rồi cứ thấy trống vắng. Con cá Già yêu dấu, chúc mày hạnh phúc ở một nơi nào đó. Nơi đây có người rơi lệ khi mày ra đi. Mộ mày dưới gốc mai đấy mày ạ. Chết rồi nhưng vẫn có thể làm đẹp cho đời dù mày chỉ là một con cá, hi vọng năm nay mai nở rậm hơn.  Cuối thư, gửi tình cảm tới cá Già ở thế giới bên kia.

  Tạm biệt mày nhé.

  Từ Ran Miyu.


  [​IMG]
   


  Sasaki Moriko thích điều này.


 2. Sasaki Moriko

  Sasaki Moriko "Nếu bắt xe ôm chỉ mất mười nghìn mà." Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/9/2017
  Bài viết:
  424
  Lượt thích:
  15.091
  Kinh nghiệm:
  93
  Buồn quá hà :((
   
  Ran Miyu thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP