Bộ sinh viên là phải xài laptop mới đúng à?

dangnttam

Thành viên mới
Tham gia
27/2/2012
Bài viết
7
Chuyện là dzầy,
Em sinh viên năm 1, ở trọ chung với 5 đứa khác, nghe nói ở trọ mà mua laptop dễ mất lắm nên em không dám mua, vậy mà nhỏ ở cùng chọc em là "nhà quê mới xài máy bàn" - dzỡn thôi nhưng thấy có vẻ giống như sửa lưng nhau :KSV@07:

Hiện em chưa có plan mua laptop vì mua gì cũng cân nhắc, lương partime chắc mua đc cỡ con chuột laptop:)). Em đang học đại cương thôi nên thấy máy bàn vẫn chạy tốt, nhưng vô chuyên ngành r thì chưa biết có thiệt cần hông? Em ngành kinh tế, làm thuyết trình cũng nhiều, nhưng vẫn lo được.

:KSV@13:
 
tùy theo sở thích, suy nghĩ và túi tiền của mổi người mà đáp ứng mỗi nhu cầu của mình. Vì vậy bạn cứ làm theo những gì mình nghĩ và có lợi cho mình
 
Máy nào chả được em, miễn sao dùng được là được rồi. Máy yếu mà vẫn học tốt còn hơn máy mạnh mà chả học hành gì, chỉ chat chit, chơi game :) Giờ cố gắng học tập, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng để sau có được một công việc ổn định, lương cao thì máy nào cũng mua được, lúc ấy có ai hỏi "Trước bạn dùng máy gì?" đâu :)
Cứ xem lời người bạn là lời nói đùa nhé ;) Good luck!!
 
Máy nào chả được em, miễn sao dùng được là được rồi. Máy yếu mà vẫn học tốt còn hơn máy mạnh mà chả học hành gì, chỉ chat chit, chơi game :)

Em cũng nghĩ như anh/chị:D
Vì em sợ là sau này mình ở trọ, các vấn đề chuyển nhà, mà máy móc cồng kềnh lại mệt, thêm nữa nếu việc học ở những năm trên đòi hỏi em phải xách máy tính đi làm việc thì cũng hơi khó.

Tính ra nếu tiết kiệm chút thì vẫn mua được, chỉ có thời gian hơi lâu. Nhưng e nghĩ đây là một cách đề đầu tư cho mình (k fải vì ngại bạn chọc đâu:D):KSV@04:
 
7 triệu được 1 cái máy tính Ram 2G, Chip 3 MHZ, Card đồ Họa Gddr3 512 128bit, Main chất lượng, màn hình 14inch, dễ sửa chữa thay thế, và khó mất cắp, chạy được nhiều phần mềm hệ thống nặng liên tục như Proteus,Sửa Phim, không lo nóng máy hỏng linh kiện- nhược điểm là cồng kềnh.
 
Chậc, mới năm nhất có máy bàn là ok rồi. Mình đang năm 3, đến hè năm nhất mới mua laptop. Nói chung, laptop tiện lợi ở chỗ là dễ di chuyển thôi. Bạn này chưa thấy cần thiết thì cứ bình thường thôi, quan tâm đến lời mấy đứa khác làm gì :).
 
mình cug đang học năm nhất kinh tế nhưng vẫn trung thành với máy bàn đây nè bạn
bạn bè nhiều khi chỉ là nói đùa thôi mà
 
theo mình máy tính bàn giá mềm hơn, dễ sử dụng, mạnh mẽ hơn và dễ bảo trì. mặc khác laptop thì ưu việt hơn về khả năng lưu dộng, lại có kiểu dáng thời trang.
vì vậy bạn nên cân nhắc kĩ trước khi mua.
thực tế mà nói nếu ko bảo quản kĩ thì loại nào cũng dễ mất như nhau thui!!:KSV@01:
 
Laptop xài hình như "khấu hao" tối đa là 3 năm thôi hay sao ý, sao thấy mấy chị em gần nha tham vãn mãi, máy bàn em vẫn chạy tốt khi bước qua năm thứ 7 rồi nè^^

Chỉ có cái mang vác đi làm hay đi học blahblah thì k đc thôi, với cái zụ này thì máy bàn chẳng bao giờ qua mặt nổi laptop
Chắc chắn là phải mua Laptop!
Đau tiền quá
 
Laptop xài hình như "khấu hao" tối đa là 3 năm thôi hay sao ý, sao thấy mấy chị em gần nha tham vãn mãi, máy bàn em vẫn chạy tốt khi bước qua năm thứ 7 rồi nè^^

Chỉ có cái mang vác đi làm hay đi học blahblah thì k đc thôi, với cái zụ này thì máy bàn chẳng bao giờ qua mặt nổi laptop
Chắc chắn là phải mua Laptop!
Đau tiền quá
Cô này chắc dân kinh tế, cứ nói tiền suốt:))
Sao không mua trả góp thử, thấy hình thức này cũng hay, với lại đang là sinh viên cả nên chắc chắn lãi suất thấp đó bé
Nhớ nghiên cứu kỹ chính sách mua/vay của bên cung cấp để có đc sp ưng ý với cái giá hợp lí nha:p:KSV@07:
PS: anh cũng đang trả góp máy tính bàn gần 3 tháng r
 
trước sau gì cũng phải mua 1 cái thôi.tùy vào hòan cảnh gđ.nếu có điều kiện thì mua luôn cho tiện :)
 
Quay lại
Top