1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Biết những điều này để bắt đầu năm mới với niềm hạnh phúc vô tận

  Những người hạnh phúc thường không bận tâm việc người khác nghĩ gì về mình, biết cách chấp nhận không phải mọi thứ trên thế giới đều hoàn hảo.


  Mỗi người trên thế gian này, đều tìm kiếm cho riêng mình cái được gọi là hạnh phúc. Có người mất cả đời để đuổi theo hạnh phúc nơi xa vời, chợt một ngày giật mình tỉnh giấc, bẽ bàng nhận ra hạnh phúc vẫn bên cạnh mình bấy lâu mà ta vô tình không nắm giữ...

  Trái ngược với niềm tin phổ biến, hạnh phúc không đến từ danh tiếng, tài sản, những người khác, hay của cải vật chất. Thay vào đó, nó xuất phát từ bên trong. Người giàu nhất thế giới có thể phải đau khổ trong khi một người vô gia cư có thể là ngay bên ngoài, đi bộ xung quanh với một mùa xuân trong từng bước đi. Người hạnh phúc được hạnh phúc bởi vì họ làm cho mình hạnh phúc. Họ duy trì một cái nhìn tích cực về cuộc sống và sống một cách tự tại.


  [​IMG]

  1. Không giữ mối hận thù

  Người hạnh phúc hiểu rằng tốt hơn nên tha thứ và quên đi hơn là để cho cảm xúc tiêu cực lấn át những cảm xúc tích cực. Việc giữ một mối hận thù có rất nhiều tác động bất lợi đến tinh thần của bạn, bao gồm sự gia tăng trầm cảm, lo âu, và căng thẳng. Tại sao bạn có thể để cho người đã đối xử bất công với bạn có quyền lực hơn bạn? Nếu quên đi những mối hận thù, bạn sẽ có được lương tâm trong sáng và năng lượng đủ để tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

  2. Đối xử với tất cả mọi người với lòng tốt

  Mỗi khi thực hiện một hành động nhân đạo, bộ não của bạn sản xuất serotonin, một loại hormone giúp giảm bớt căng thẳng và nâng cao tinh thần của bạn. Không chỉ vậy, đối xử với mọi người bằng tình yêu và sự tôn trọng còn cho phép bạn xây dựng những mối quan hệ vững bền.

  [​IMG]

  3. Đừng cầu toàn

  Phấn đấu là tốt nhưng đừng quá cầu toàn. Nếu đã cố gắng hết sức để làm một việc gì đó thì bạn nên tận hưởng thành quả hoặc chấp nhận sai lầm để rút ra bài học. Một người luôn đòi hỏi ở bản thân những điều quá sức sẽ không bao giờ hạnh phúc được.

  4. Ước mơ lớn

  Những người có thói quen thơ mộng lớn có nhiều khả năng để thực hiện các mục tiêu của họ so với những người không có. Nếu bạn dám ước mơ lớn, tâm trí của bạn sẽ tự đặt nó trong trạng thái tập trung và tích cực.

  5. "Ngắt kết nối"

  Hãy tắt mạng xã hội và giao tiếp với những người trong đời thực. Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng người dành quá nhiều thời gian cho những mối quan hệ "ảo" sẽ không hạnh phúc bằng những người ít hoặc không tương tác với nó.

  [​IMG]

  6. Xem các vấn đề như những thách thức

  “Vấn đề” không bao giờ là từ vựng nằm trong vốn từ của một người hạnh phúc. Một vấn đề được xem như là một nhược điểm, một cuộc đấu tranh, hoặc tình hình không ổn định trong khi một thách thức được xem như là một cái gì đó tích cực như một cơ hội, một nhiệm vụ, hoặc một sự thử thách. Bất cứ khi nào bạn phải đối mặt với một trở ngại, hãy thử nhìn nhận nó như là một thách thức.

  7. Đừng đổ mồ hôi vì những thứ nhỏ nhặt

  Người hạnh phúc hiểu rằng cuộc sống quá ngắn để âu lo về những tình huống tầm thường. Để mọi thứ thuận theo lẽ tự nhiên, bạn sẽ thoải mái tận hưởng những điều quan trọng hơn trong cuộc sống.

  [​IMG]

  8. Nói tốt về những người khác

  Ngồi lê đôi mách hay đi nói xấu người khác không làm bạn tốt hơn, ngược lại còn khiến bạn cảm thấy có lỗi và bực bội. Nói những điều tốt đẹp về những người khác khuyến khích bạn có những suy nghĩ tích cực, không phán xét.

  9. Thôi quan tâm người khác nghĩ gì

  Trên đời này không một ai có khả năng đem niềm vui đến cho tất cả mọi người cho dù có tốt cách mấy đi chăng nữa. Vậy nên, cố gắng "làm dâu trăm họ" là một việc làm vô nghĩa và còn bòn rút hết hạnh phúc của chính bạn.

  10. Ngừng than vãn
  Than vãn là một hành động tiêu cực, mà tiêu cực thì không dẫn đến hạnh phúc. Thôi than vãn và bắt đầu học cách lạc quan với mọi vấn đề vừa giúp bạn dễ dàng đạt tới mục đích vừa giúp mọi người yêu mến bạn hơn.


  [​IMG]

  11. Không bao giờ bào chữa

  Những người hạnh phúc không bào chữa hay đổ lỗi cho người khác về sự thất bại của họ trong cuộc sống. Thay vào đó, họ nhìn nhận những sai lầm của mình, và bằng cách làm như vậy, họ chủ động thay đổi cho tốt hơn.

  12. Bày tỏ lòng biết ơn đối với những gì bạn đã có

  Người hạnh phúc nhất không phải người có những thứ tốt nhất, họ chỉ cần làm cho những thứ mà họ có trở thành tốt nhất. Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa sâu xa của sự mãn nguyện nếu biết tận hưởng sự hạnh phúc của bạn thay vì khát khao những điều bạn không có.

  13. Hãy chú ý vào hiện tại

  Những người hạnh phúc không dằn vặt về quá khứ hoặc lo lắng về tương lai. Họ “thưởng thức” hiện tại. Họ để cho mình được đắm mình trong bất cứ điều gì họ đang làm vào lúc này. Dừng lại và ngửi hoa hồng chẳng hạn!

  [​IMG]

  14. Đón nhận những niềm vui nhỏ

  Người biết đón nhận những niềm vui nhỏ và tận hưởng cuộc sống từng giây sẽ luôn yêu đời và lạc quan. Vì vậy đừng bao giờ kìm nén bản thân để đợi những điều lớn lao hơn. "Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ" phải không bạn!

  Theo thethaovanhoa.vn
   


  Serena Nguyen, Violet SRNobitashizukalove thích điều này.


 2. jul28th-

  jul28th- Thành viên KSV

  Tham gia:
  23/10/2016
  Bài viết:
  25
  Lượt thích:
  31
  Kinh nghiệm:
  13
  Trường:
  Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry
  Và thật sự là quá khó để làm được tất cả :(
   
  ly quoc thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP