Biến Chất

Trong chuyên mục 'Tiểu thuyết' đăng bởi anhanh12, 25/7/2020. — 328 Lượt xem

?

một cộng một bằng mấy?

 1. Hai

  1 phiếu
  100,0%
 2. ba

  0 phiếu
  0,0%
 3. Một

  0 phiếu
  0,0%
Có thể chọn nhiều mục.
 1. anhanh12

  anhanh12 Thành viên mới

  Biến Chất

  Biến Chất

  [​IMG]

  Tác giả: Ngọc Ánh

  Thể Loại: Đời thường

  Rating: MA (thiết nghĩ tôi nên đặt rating như vậy không phải vì truyện có bạo lực hay máu me gì, chỉ vì truyện có phơi bày một số vấn đề nhạy cảm về gia đình và xã hội mà trẻ em dưới 18 tuổi không nên đọc, tôi sợ tâm hồn chưa từng trải của các em sẽ bị ảnh hưởng)
  Trích đoạn:

  Ba càng lúc càng tức giận, xuống tay cũng nặng hơn gấp mấy lần, hạ roi lần nào máu sẽ chảy theo roi lần đó.

  “Cái loại con cái! Ngu hơn chó!” Ba vẫn dữ dội như thế, không cho chị tôi nghỉ ngơi mà xuống tay tàn nhẫn, “Đẻ mày ra cũng chỉ để ăn cứt! Mày còn không xứng bằng con chó!”

  Tôi bịt tai lại, tôi không muốn những câu chữ thối rữa như thế lọt vào trí óc tôi. Tôi tự nhủ tôi sẽ không giống như ba, không giống như ba.

  Đến khi đánh xong ba cũng chẳng nhìn chị lấy một lần. Tôi nhìn chị nằm co quắp, chị nằm bất động. Tôi hốt hoảng chạy đến chỗ chị, may quá, chị còn sống.

  Chị mím môi ngăn những tiếng nức trong cổ họng, đầu tóc chị rũ rượi, chân tay chi chít những vết xước đầy máu. Tôi không thể nào tưởng tưởng được cái đau của chị, chị không khóc to nữa, chị cắn chặt răng để yên cho nước mắt lăn dọc hai gò má.

  Nội dung:

  Yêu ghét, phẫn hận, ích kỉ, tham lam và cả ngu ngốc – mọi nguồn cơn của những tên tội đồ.

  Cả hai chị em đều trải qua một tuổi thơ đầy sóng gió, và có lẽ cũng có rất nhiều trẻ em Việt Nam đều gặp hoàn cảnh này.

  Bản thân cô lớn dần theo thời gian và nhận thấy lòng người cũng theo đó mà đổi thay. Cô đã từng là một cô bé dễ thương như búp bê, người gặp người thích.

  Và rồi những cãi vã trong gia đình làm cô mệt mỏi, chính cô và em trai đều trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình. Cả sự yêu thương đầy tù ngục của chính người mà cô gọi là “ba” đã khiến cô “biến chất”. Cô đã từng bất lực, cô đã từng nghĩ sẽ đi theo người mẹ đã khuất của cô, một ngày cô còn ở trong gia đình là một ngày dẫn cô đến cái chết gần hơn…

  Cô đã từng điên loạn, cô đã từng dằn vặt, cô đã từng hành hạ bản thân, đến khi niềm tin trong cô kiệt quệ, ước mơ bị xé bỏ, cô những tưởng bản thân sẽ bỏ cuộc không sớm thì muộn.

  Thế nhưng mọi thứ đã đổi thay kể từ khi cô nhận ra tình cảm bất thường của người em trai dành cho mình, và đó không hẳn là tình chị em nữa rồi…

  Nhân vật thuần Việt nhé: Cao Bích Hạ, Cao Minh Tuấn.

  Tác giả: Nhà tác giả ở gần hố bom. Cũng không hẳn là nổ quá to nhưng đa phần là viết từ câu chuyện có thật nhé, bao gồm cả nạn bạo lực gia đình và cách dạy con đầy tù ngục của những người cha mẹ cổ hủ. Tôi phải chốt lại một câu rằng người đàn ông hiện đại vẫn là dịu dàng hơn.

  (Truyện đang trong quá trình chỉnh sửa)
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP