Bị tẩy chay vì nghi là đồng tính

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862


Mấy hôm nay, nhiều thành viên trong lớp Quốc Toàn (16 tuổi) đang rỉ tai nhau chuyện một bạn nam cùng lớp có biểu hiện lạ.
Hiện nay, những hiểu biết về giới tính “thứ ba” được cập nhật liên tục và ngày càng phổ biến trên mạng hay qua sách báo. Mọi người đã có cái nhìn cảm thông hơn với những người thuộc giới tính này. Vậy mà, nhiều teen vẫn đang tiến hành “công cuộc” tẩy chay với những bạn “có biểu hiện hơi giống gay (đồng tính nam) hoặc les (đồng tính nữ)”.
“Trông mặt bắt hình dong”
Mấy hôm nay, nhiều thành viên trong lớp Quốc Toàn (16 tuổi) đang rỉ tai nhau chuyện một bạn nam cùng lớp có biểu hiện lạ, rất giống gay. Toàn kể: “Hôm qua, lúc đang trên đường “phóng” xe đạp về nhà, tớ bắt gặp cậu ấy đi cùng với một anh nam khác, trông họ rất tình tứ. Ngoài thái độ thân mật, cậu ấy còn ỏng à ỏng ẹo trước mặt anh chàng kia nữa. Hôm rồi lên lớp, tớ thấy cậu ấy mang theo cả gương lược, soi soi chải chải, hệt như con gái”. Theo Toàn thì một nhóm các bạn nam trong lớp đã quyết định tẩy chay, không nhìn, không nói, không nghe, không động chạm gì đến bạn nam kia vì sợ… lây bệnh gay.
Thấy một nam sinh suốt ngày đi chung với con gái, chơi những trò chơi con gái và nói những chuyện của con gái mà các bạn nam cùng lớp đã lên kế hoạch tẩy chay cậu này. Quang Huy (16 tuổi) - một trong những người đầu têu ra trò này cho biết: “Việc đầu tiên chúng tớ làm là loại hẳn tên nó ra khỏi đội bóng, không ai chấp nhận để một thằng nửa nam nửa nữ làm thủ môn cả. Tiếp theo, chúng tớ sẽ xin cô giáo chuyển chỗ ngồi của nó qua dãy ghế nữ, để nó được sống chung với… “đồng loại” của mình”.
Lớp của Như Hoa (15 tuổi) được điều hành bởi tay một nữ lớp trưởng xinh xắn và hoạt bát. Tuy nhiên, cả tuần nay, mỗi lần nhắc nhở các bạn trong lớp làm trực nhật hay đi đổ rác thì thật kì lạ không một bạn nào nghe theo, hoặc có nghe thì cũng ậm ừ cho xong chuyện rồi lại để đó, không thèm làm. Như Hoa nói: “Tớ chẳng biết tụi bạn lớp tớ đã nhìn thấy gì, nhưng chúng nó đang kháo nhau: lớp trưởng là les và đang đồng loạt “đình công”, không tham gia các hoạt động của lớp và buộc bạn này phải từ chức lớp trưởng”.
Nghĩ sâu hơn
Độ tuổi mới lớn được đánh giá là giai đoạn nền tảng, hình thành nên những suy nghĩ ban đầu về thế giới xung quanh. Đây cũng là giai đoạn mà các teen dễ có cái nhìn và sự đánh giá sai lạc về bản chất thật của sự việc. Vậy nên teen khó lòng chấp nhận những gì trông có vẻ bất bình thường, đặc biệt là những thứ liên quan đến người mà teen được tiếp xúc hằng ngày. Từ đó tạo nên hàng loạt phản ứng thái quá, quyết tâm “bài trừ” những gì bất thường ra khỏi… cuộc sống màu hồng của teen.
Ở mức độ nào đó, một vài sai lầm có thể chấp nhận và được bỏ qua, nhưng việc làm tổn thương người khác khi bạn chưa biết gì về họ lại là điều khó tha thứ nhất. Chưa kể bản thân người “hứng chịu” nghi án đồng tính có đủ kiên cường để vượt qua sức mạnh của những lời đồn thổi hay không, trong khi họ hoàn toàn trong sáng. Như vậy, chẳng phải teen đã quá tin tưởng vào giác quan của mình hay sao?
Teen nên “nạp” thêm nhiều kiến thức về giới tính “thứ ba” trước khi phán xét và khẳng định bạn bè mình thuộc giới tính này. Dù những người bạn đó có là gay hay les thật đi chăng nữa thì teen hãy nhớ: "Không có ai được quyền lựa chọn giới tính cho mình khi sinh ra. Nhưng mình có quyền chọn lựa cách sống đối với giới tính mà mình đang có”.
Hãy cố gắng nhìn nhận sự việc ở nhiều góc độ và đưa ra những quyết định chính chắn, teen nhé.
 
Top