Bí quyết tự học ielts hiệu quả nhất phần 1

monday1

Thành viên mới
Tham gia
8/8/2015
Bài viết
18
2.1 Bí quyết tự học ielts hiệu quả nhất phần1
Đầu tư cho con cái học tiếng Anh sớm ngay từ đầu hiện đang là trào lưu và xu thế của hầu hết các Nhà ở. Không chỉ vậy, nhà trường cũng khuyến khích các em học Tiếng Anh và quan trọng hơn cả là các nhà tuyển dụng đều ưu tiên ứng viên có chứng chỉ QT, trong đó chứng chỉ TA là 1 thứ không thể thiếu. Tất cả điều này khiến cho việc học tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọngvà cũng ngày càng có nhiều trung tâm luyện thi mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu đông đảo của học viên từ khắp nơi.
kinh-nghiem-tu-hoc-ielts-hieu-qua-nhat1.jpg

Mình cũng từng ao ước có trên tay tấm bằng IELTS đặt đi du học song vì nhiều lý do nên giờ đây IELTS của mình chỉ thường thường bậc trung. Thế nhưng nhớ lại những ngày tháng tự học và luyen thi ielt, mình vẫn thấy có nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Mình đã từng loay hoay tìm cách đặt chọn 1 nơi học ăn nhập hay học bằng cách nào… Sau 1 vài lời khuyên cùng những trải nghiệm, mình xin chia sẻ với các bạn 1 số bài học luyện thi ielts cấp tốc như sau:
Đầu tiên tôi muốn lưu ý với các bạn về cách phân bổ khoảng thời kì có lí tùy từng đối tượng, trình độ cho IELTS. Sau đây là 1 số lí do mà theo mình mỗi người nên có 1 plan cho mình:
- Thứ nhất, IELTS không thể đánh giá hết năng lực củabạn vì nó chỉ là một chứng chỉ xác nhận khả năng ngôn ngữ của bạn theo 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc- viết. Nó có những quy luật riêng mà ví như không nắm được thì dù có học trời học hồ bạn vẫn không thể đạt được điểm cao.
- Thứ hai, bạn có dồi dào việc khác phải làm và dù IELTS có giúp bạn xin việc dễ hơn thì bạn cũng cần có nhiều kĩ năng khác trong CVmà nếu quá tập trung về nó bạn sẽ mất đi thời cơ cho những thứ quan trọng khác.
- Thứ ba, việc bạn tự học sẽ có 2 mặt tốt hơn xấu giống như con dao rất hai lưỡi vì nó có thể khiến bạn tiến nhanh cũng có thể đẩy bạn tụt lùi hoặc dậm chân tại chỗ nếu không có kế hoạch cụ thể và hướng làm học hợp lý.
kinh-nghiem-tu-hoc-ielts-hieu-qua-nhat2.jpg

Điều cuối cùng mình mình muốn nói trong chia sẻ “Kinh nghiệm tự học ielts tác dụng nhất phần1” này là bạn cần lập kế hoạch tập ưu tiên trước tiên cho IDEAS và cách hành văn nói, viết, tiếp theo đó là hệ thống từ vựng và cuối cùng là củng cố kĩ năng đọc – nghe. Bên cạnh đó, bạn cần đặt ra mục tiêu rõ ràng và lập chiến lược cho từng thời đoạn cụ thể. Về các giai đoạn này xin mời các bạn đón đọc ở chia sẻ phần 2 tiếp theo.
 

Aluminium

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/11/2014
Bài viết
765
mình xin tư vấn thêm là cái flashcard cũng rất hay nha, học được lắm đó, chăm chỉ nghe audio cũng khá lên nữa
 
Top