Bí quyết nào để đạt được 825 điểm TOEIC...

Bison

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/2/2009
Bài viết
44
Trong vài năm gần đây, TOEIC (Test of English for International Communication) đã trở thành một trong những chương trình kiểm tra Anh ngữ quốc tế được nhiều người biết đến. Các tổ chức trong nước và nhiều công ty đa quốc gia hoạt động tại Việt Nam đánh giá khả năng Anh ngữ của nhân viên thông qua TOEIC hay đưa ra những tiêu chuẩn cụ thể về điểm TOEIC trong từng vị trí tuyển dụng.
Đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC không hề khó nếu bạn xác định được chiến lược học tập rõ ràng và phương pháp ôn luyện hợp lý. Hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm với bạn Đỗ Thị Huyền Trang, một chuyên viên kinh doanh đang làm việc tại Hà Nội. Được biết, Trang vừa đạt được 825 điểm trong kỳ thi chứng chỉ TOEIC vừa qua.

PV: Chào Trang, chúc mừng bạn đã đạt kết quả cao trong kì thi TOEIC. 825 điểm là con số rất đáng mơ ước với nhiều bạn. Bí quyết gì giúp Trang đạt thành tích cao trong kỳ thi TOEIC?

Huyền Trang: Bí quyết của Trang rất đơn giản, đó là thực hành – sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, và tận dụng triệt để mọi cơ hội để thực hành. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những giáo trình luyện thi TOEIC hoặc tham gia các khóa học trực tuyến. May mắn là mình đã chọn được một khóa học tiếng Anh trực tuyến (E-learning) tại VietnamLearning để nâng cao trình độ trước khi thi.

PV: Vâng, bạn đã lựa chọn nhiều cách học và thực hành để chuẩn bị sẵn sàng cho bài thi, bạn có đề cập tới học trực tuyến, bạn đánh giá như thế nào về hình thức này?

Huyền Trang: Trước đây, mình đã từng theo học TOEIC tại một vài trung tâm. Tuy nhiên, việc học tại trung tâm không mấy hiệu quả với mình. Lý do là sau một ngày làm việc, mình cảm thấy có phần mệt mỏi dẫn đến khó tập trung cao độ vào việc học và mình rất bận. Rất may là một đồng nghiệp đã gợi ý với mình về tiếng Anh trực tuyến, mình đã tìm hiểu một số địa chỉ và mình đã thử bắt đầu VietnamLearning. Học trực tuyến tại địa chỉ này giúp mình chủ động học theo thời gian biểu cá nhân và không phải đến lớp.

PV: Học trực tuyến tại Vietnam Learning giúp gì trong quá trình luyện thi TOEIC của bạn?

Huyền Trang: Tiếng Anh trực tuyến VietnamLearning giúp Trang học mọi lúc, mọi nơi mà còn tạo cho Trang hứng thú học tập. Khóa học được thiết kế rất sinh động, hấp dẫn, dễ nhìn. Chương trình học được xây dựng trên các chủ đề thực tế với các tính năng nổi bật như phần bài giảng và bài tập giúp luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tiện ích đặc biệt trong chương trình đào tạo Tiếng Anh này là công cụ luyện kỹ năng nói chuyên biệt (Speaking Lab) và luyện viết thông minh (Writing Engine). Ngoài ra, mình còn có thể nói chuyện với giảng viên thông qua các lớp học ảo miễn phí. Mình không ngờ học bằng hình thức trực tuyến lại mang lại nhiều tiện ích đến thế, dần dần hình thức học này trở nên quan trọng trong quá trình ôn luyện thi TOEIC của mình.

PV: Vâng đúng như bạn nói, hình thức học trực tuyến cũng đang rất được ưa chuộng trên thế giới. Sau khi đạt được số điểm TOEIC khả quan như vậy, chắc hẳn bạn còn có nhiều dự định khác nữa trong kế hoạch nâng cao kỹ năng cho mình. Đó là những dự định gì vậy?

Huyền Trang: Công việc của mình đòi hỏi phải tiếp xúc với nhiều đối tác và khách hàng nước ngoài. Do đó, giao tiếp tiếng Anh là cực kỳ quan trọng. Liên tục trau dồi khả năng tiếng Anh bằng các hình thức học mới, đặc biệt là từ sự tiện lợi, hiệu quả bằng cách học qua mạng giúp mình tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Nhờ thế mà hiệu quả công việc của mình đang tốt hơn. Đợt vừa rồi mình cũng vừa có một chuyến du lịch kết hợp công tác rất tuyệt vời tại Anh. Nhờ vốn tiếng Anh tốt hơn trước, mình có thể thoải mái giao tiếp và đã có thêm khá nhiều người bạn nước ngoài. Dự định sắp tới của mình là học thêm một số kỹ năng chuyên nghiệp khác để phục vụ tốt cho công việc. Ah, ngoài tiếng Anh, thì địa chỉ www.vietnamlearning.vn của VietnamLearning cũng có nhiều khóa học thú vị khác nữa về kỹ năng. Mình thấy địa chỉ này rất hay, thật tốt nếu nhiều bạn trẻ khác cũng biết tới. Mình nghĩ E-learning chính là bí quyết giúp mình đạt được điểm TOEIC như mình mong muốn.

Cảm ơn Trang và chúc bạn thành công!

Nguồn: vietnamlearning.vn​
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

nhatro.net

Thành viên mới
Tham gia
29/7/2011
Bài viết
1
Có thiệt hông ta?
Tui đăng ký học nếu không đạt 700 điểm thì có hoàn học phí không?:KSV@11:
 

hoacuacat

Thành viên mới
Tham gia
1/10/2011
Bài viết
1
Tui thấy giống quảng cáo quá. Chắc chị này học cũng khá rồi và siêng năng nữa. Khi đó thì tự học hay luyện thi bằng sách, bằng phần mềm hay trực tuyến thì kết quả cũng cao thôi. Chứ còn không thì không bao giờ có mức điểm ấy.
 

thanh265

Banned
Tham gia
19/8/2019
Bài viết
1.613
học toeic ở trung tâm ICES quận 7 cũng ok lắm, mình đã học ở đó rồi và đạt kết quả khá là cao. Giáo viên có kinh nghiêm, nhiệt tình, dạy đúng trọng tâm, tài liệu đa dạng, sát với đề thi, mình được luyện cả 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết nên không chỉ kết quả kì thi đạt điểm cao mà khả năng giao tiếp của mình cũng được cải thiện đáng kể. Học phí cũng khá là rẻ so với nhiều trung tâm khác. Bạn nào muốn tìm trung tâm luyện thi có thể đến trung tâm ICES để tham khảo thử xem.
 
Top