Bí quyết học tốt môn Tiếng Anh

leanh2412

Thành viên mới
Tham gia
11/9/2021
Bài viết
18
1. Hình thành suy nghĩ tích cực về môn học

Nếu như không học tốt Tiếng Anh ngay từ những năm bắt đầu học thì chúng ta thường có một tâm lý chung đó là sợ và luôn tiêu cực về môn học này. Có những bạn còn rất trẻ nhưng đã có suy nghĩ sẽ bỏ học ngôn ngữ này, và nhiều học viên khác khi nhắc đến Tiếng Anh cũng nhăn măt tự ti, coi môn học như kẻ thù.

Vì vậy điều đầu tiên để học tốt môn học này thì chúng ta cần phải loại bỏ những suy nghĩ, tư duy tiêu cực. Hãy chuyển tư duy từ “Tôi không thể học được Tiếng Anh” thành “Học Tiếng Anh cho tôi nhiều cơ hội” và “Người khác làm được thì tôi cũng làm được”…. Nếu thấy những tư duy này hơi xa lạ với chính mình thì học viên hãy nghĩ và trả lời cho câu hỏi: “Học Tiếng Anh tôi được gì và không học tôi sẽ mất gì?”.
Thiết kế không tên (9)

Thật ra ai cũng biết việc học Tiếng Anh là quan trọng, là cần thiết trong thời kỳ hội nhập kinh tế như hiện nay. Nhưng hãy suy nghĩ nghiêm túc đến một vấn đề thực tế cụ thể, đó là “Tôi sẽ mất cơ hội vào trường cấp 3 và trường Đại học tôi muốn vì thiếu điểm môn Tiếng Anh”, hoặc “Tôi sẽ mất cơ hội công việc ở tuổi 23 chỉ vì mình thiếu kỹ năng Tiếng Anh. Hãy nghĩ về những điều được/ mất và dần dần hình thành cho mình một động lực đủ lớn để bắt đầu cho việc cố gắng.

2. Dành thời gian và duy trì thường xuyên cho môn học

Đã có không ít bạn ban đầu có cho mình một động lực lớn, một mục tiêu tuyệt vời và một kế hoạch hoàn hảo cho việc học Tiếng Anh. Nhưng tất cả lại quay trở lại về ban đầu vì không duy trì và kiên nhẫn học tập. Sau mỗi lần như thế, học viên lại càng tựu ti về bản thân và có tư duy tiêu cực về môn học mặc dù biết việc học tập môn học này là rất quan trọng.

Để khắc phục vấn đề trên, TAKIS đưa ra lời khuyên cho các bạn đó là hãy KIÊN TRÌ MỖI NGÀY MỘT CHÚT. Ở thời điểm ban đầu khi hứng khởi học tập là cao nhất thì cũng không nên ồ ạt học quá nhiều. Điều này làm cơ th.ể chưa thích nghi và khi hứng khởi bị giảm xuống sau 3 ngày đến 1 tuần thì chúng ta bị chán nản và bỏ cuộc nhanh chóng.
Bí quyết chinh phục môn (1)

Vậy cốt lõi của vấn đề này đó là thay vì đánh nhanh thắng nhanh thì hãy kiên trì để mưa dầm thấm lâu. Mỗi ngày dành ra 30 phút, 1 tiếng hoặc nhiều hơn tùy vào khả năng nhưng phải đều đặn và lâu dài. Vài ngày đầu hãy học nhẹ nhàng để cơ th.ể thích nghi, làm quen, không bị mệt mỏi để duy trì cho những ngày sau. Và cũng đừng vội viết ra một mục tiêu quá lớn hay một kế hoạch quá hoàn hảo. Hãy cứ duy trì và dần hoàn thiện, điều chỉnh kế hoạch học tập của mình.

Thực hiện được điều này, chúng ta sẽ nhanh chóng giữ được thói quen học tập và sẽ tiến bộ trông thấy sau khoảng thời gian 1-2 tháng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người thực hiện hoạt động tương tự nhau kéo dài khoảng 21 ngày thì cơ th.ể sẽ thích nghi và sẽ duy trì được lâu dài. Vậy nên chúng ta cần phải cố gắng duy trì việc học Tiếng Anh đều đặn ít nhất là trong 3 tuần.

3. Học từ vựng mỗi ngày

TAKIS luôn có lời khuyên cho mọi người là luôn phải hoàn thiện 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Thực tế việc nghe nói giao tiếp đời sống thì không cần nhiều yếu tố Ngữ pháp, Nhưng xét cách thức học tập và thi cử ở khối THCS thì chủ yếu là đánh giá khả năng Tiếng Anh qua bài thi Viết – Đọc hiểu.

Nhưng ở tất cả các hình thức nào thì việc học từ vựng là quan trọng và được đặt lên hàng đầu, vì nếu không trang bị từ mới cho mình thì học viên sẽ khó có thể thực hiện tốt bất cứ kỹ năng nào trong 4 kỹ năng trên. Việc học từ vựng cũng như việc học Tiếng Anh nói chung, cần phải đều đặn, nhưng thêm một điều kiện nữa đó là học viên muốn nhớ được từ một cách thuần thục và nhớ lâu thì phải thường xuyên ôn luyện.
Bí quyết chinh phục môn (2)

Đối với những bạn có thói quen học Tiếng Anh thường xuyên thì việc học và ôn từ vựng luôn đi cùng với nhau. Nhưng đối với những học viên chưa được học nhiều thì thường coi việc ôn từ là việc phụ, việc học từ mới là việc chính dẫn đến việc sau khi học 3 ngày là quên đến 80% từ đã học.

Để giải quyết vấn đề này thì mỗi chúng ta cần phải nâng cao tầm quan trọng của việc ôn từ và có cho mình một kế hoạch ôn từ và học từ hiệu quả mà không bị rối. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bộ não con người sẽ được nhớ lâu khi sự kiện ghi nhớ được lặp lại sau 1 giờ đồng hồ, 1 ngày, 3 ngày, 7 ngày, 1 tháng, 3 tháng. Vậy điều đó có nghĩa muốn nhớ từ lâu thì học viên cần phải ôn lại vào những khoảng thời gian trên.
Bí quyết chinh phục môn (3)

Điều này là khá khó và dễ bị rối cho những ai mới bắt đầu chinh phục ngôn ngữ này. Nếu như việc học từ chỉ đơn giản là một ngày học 10-20 từ thì việc ôn lại sau 1 ngày, 3 ngày, 7 ngày… sẽ bị rối. Vì vậy học viên cần trang bị cho mình 1 cuốn sổ hoặc cuốn lịch. Ví dụ ngày mồng 1 học 10 từ Unit 1, thì lập tức note sang lịch ngày mồng 2, mồng 4, mồng 7 là ôn luyện Unit 1 và cứ thế tương tự cho các ngày học sau. Làm như thế sẽ không phải băn khoăn xem hôm nay phải ôn những Unit nào.

Trên đây là 3 phương pháp TAKIS chia sẻ để học viên có thể hoàn toàn chinh phục môn Tiếng Anh. Hy vọng với những chia sẻ này thì học viên sẽ ghi nhớ và thực hiện để việc học Tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.​

Nếu việc học Tiếng Anh phổ thông khó quá thì đừng quên có takis.vn nha. TAKIS hỗ trợ ôn luyện Toán, Văn, Anh cho học sinh các khối lớp và cam kết thi đỗ vào 10. Tìm kiếm ngay tại takis.vn hoặc liên hệ: 0857.200.234 để được tư vấn và biết thêm thông tin.
 

Hoangdan127

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2021
Bài viết
3
Trung tâm có nhận dạy tiếng Anh cho nhóm học sinh không nhỉ, mình đang tìm trung tâm uy tín cho con mà số lượng HS các lớp đông quá. định rủ các chị cùng cơ quan đăng kí cho các con học chung chứ theo lớp đông không hiệu quả
 

leanh2412

Thành viên mới
Tham gia
11/9/2021
Bài viết
18
Trung tâm có nhận dạy tiếng Anh cho nhóm học sinh không nhỉ, mình đang tìm trung tâm uy tín cho con mà số lượng HS các lớp đông quá. định rủ các chị cùng cơ quan đăng kí cho các con học chung chứ theo lớp đông không hiệu quả
takis.vn có nhận dạy cả lớp học sinh, nhóm học sinh và kèm cặp 1:1 ạ, a/c quan tâ, vuii lòng truy cập takis.vn hoặc gọi hotline: 0857.200.234 để được tư vấn và học thử miễn phí ạ
 

hanhnganng

Thành viên mới
Tham gia
16/9/2021
Bài viết
5
mình cho con học TA tại takis thấy tốt lắm, con được test đầu vào trước khi xếp lớp và được tư vấn lộ trình học, các cô thì quan tâm nhiệt tình, nói chung là ưng
 
Top