Bí quyết học bảng chữ cái tiếng nhật nhanh nhớ lâu

tuan1234567891998

Thành viên mới
Tham gia
20/7/2016
Bài viết
3
Học bất kỳ một thứ tiếng gì, chúng ta cũng cần phải làm từ gốc trở lên, học tiếng nhật cũng vậy, để có thể học tốt được tiếng nhật thì bạn cũng cần xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc, mà nền tảng ở đây chính là những bảng chữ cái tiếng nhật.
Có nhiều người cho rằng, tiếng Nhật là vô cùng khó học, theo tôi thì không hẳn như vậy, để học tốt được tiếng Nhật thì bạn cần phải học thuộc lòng bảng chữ cái , sau đó bạn sẽ cảm thấy dễ học vô cùng. Nhưng phải làm sao để có thể học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật một cách nhanh nhất ? dễ nhớ và nhớ lâu nhất ? Để trả lời câu hỏi này, duhocnhat.co đã tổng hợp và chia sẻ với các bạn các bí quyết trong bài viết này, mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.
1. Phương pháp học bảng chữ cái tiếng nhật

Phương pháp học tiếng nhật trực tuyến

Trước hết các bạn cần đưa ra được một phương pháp học chuẩn nhất ,để giảm thiểu thời gian cho việc học bảng chữ cái. Phương pháp học như thế nào ? cần những gì ? và lên lịch học ra làm sao ? đó là những gì bạn cần quan tâm nhất.
- Cách học bảng chữ cái tiếng nhật sẽ như sau: Đầu tiên nên học nhận dạng mặt chữ trước, cách phát âm từng chữ cái, rồi tiếp theo là cách viết chữ , cuối cùng là ghép chữ thành từ để đọc. Các bạn cứ chăm chỉ học theo từng bước, chắc chắn sẽ học rất nhanh và nhớ rất lâu.
- Học tiếng nhật mọi lúc mọi nơi: Hãy chăm chỉ và chịu khó, kết hợp với phương pháp luyện trí nhớ đảm bảo bạn sẽ thành công. Hãy giành tất cả thời gian để học tập bảng chữ cái, ví dụ như: Đang nấu ăn, đang làm việc nhà, hay thậm trí là đang ngồi trên xe bus... trong những lúc này các bạn hãy nghĩ về những chữ cái mà mình đã học, hình dung ra cách viết chữ như thế nào. Đây cũng là một phương pháp học tập tiếng nhật hữu ích nhất.

Hoc bang chu cai tieng nhat-2

Địa chỉ hoc tiếng nhật online

Bảng chữ cái Hiragana và Katakana

Trình tự các bảng chữ cái cần phải học:

Bí kíp học từ vựng tiếng nhật hiệu quả

- Hiragana: Là bảng chữ cái mềm, đây là bảng chữ cái mà trẻ em nhật bản phải học đầu tiên.
- Katakana: Là chữ cứng, phiên âm các từ mượn, từ nước ngoài sang tiếng Nhật
- Kanji: Là chữ Hán cổ, dạng tượng hình. Chữ Kanji sau này sẽ được dùng rất nhiều kể cả thi năng lực cũng đa phần là Kanji. tuy nhiên chữ Kanji lại quá khó học, nên sẽ phải cần nhiều thời gian hơn, và thực sự chăm chỉ hơn. Vì chữ kanji rất khó học nên sẽ không phù hợp cho những người mới làm quen vơi tiếng nhật, bởi nếu như bạn mới học tiếng mà đã đụng phải những chữ cái khó khăn như vậy thì rất nhanh bị nản trí và không thể học được nữa.
Ban đầu khi bạn mới làm quen vơi tiếng nhật thì bạn nên học 2 bảng chữ cái là Hiragana và katakana trước sau đó mới học đến chữ cái Kanji sẽ tốt hơn.
2. Bí quyết để học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh và nhớ lâu
- Luôn luôn có trong tay bảng chữ Nhật để bạn có thể học bất cứ khi nào bạn thích. Để hoàn thiện việc học cả 2 bảng chữ cái trên đó là hãy đọc lướt cả bảng và đọc to lên. Đây là phương pháp "cổ điển" nhất, nhưng đã được kiểm chứng và nó thực sự là phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật rất tốt.
- Thực hành viết chữ Kana Nhật Bản ( AKA Hiragana và Katakana). Bước này hoàn toàn có mục đích. Đối với một người, việc ghi nhớ trình tự các nét chữ trong khi đọc to chữ Kana sẽ cho phép bạn "bắn một mũi tên mà trúng 2 đích". Bạn sẽ nhớ rằng bảng chữ Kana thì chỉ cần nhìn vào thứ tự các nét và phát âm to lên. Đừng quên rằng bạn cũng có thể viết đúng chữ Kana nếu bạn nhớ được trình tự các nét chữ.
- Học tiếng nhật qua bài hát. Đây là có lẽ là phương pháp thú vị nhất. Nếu bạn hát được bảng chứ cái, bạn sẽ có nhiều phần trăm cơ hội hơn để nhớ kỹ được bảng chữ này. Để có thể học được tiếng nhật bằng phương pháp này, bạn chỉ cần lên mạng là sẽ có cả kho bài hát học tiếng nhật , tốt hơn hết là bạn nên tìm những bài hát có phụ đề tiếng nhật sẽ tốt hơn. Bởi vừa luyện cách nghe lại có thể luyện cách phát âm nữa, và đôi khi có những chữ bạn chưa biết thì có thể nhìn vào bảng phụ đề để biết.

- Sưu tầm một vài video dạy học bảng chữ cái tiếng nhật, nên tìm những video có sự ngộ ngĩnh và đáng yêu, như vậy bạn sẽ nhớ lâu hơn và dễ nhớ hơn rất nhiều.
- Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua hình ảnh ngộ nghĩnh
Hoc bang chu cai tieng Nhat
Bảng Hiragana
Hoc bang chu cai tieng nhat-1
Bảnh Katakana
Với những phương pháp học ở trên, duhocnhat.co hy vọng sẽ giúp các bạn học tiếng Nhật nhanh và nhớ lâu hơn.
Tuy nhiên, để học được tiếng Nhật thì các bạn nên tìm hiểu và có một phương án cụ thể dành riêng cho mình như vậy bạn sẽ học được nhanh hơn. Quan trọng nhất phải có mục đích khi học như để xem phim tiếng Nhật, du lịch Nhật, du học Nhật Bản,... Những mục đích này sẽ tạo thêm động lực để bạn có thể học tốt tiếng Nhật hơn. Chúc các bạn vui vẻ và thành công!
 
Top