Bí quyết đạt IELTS 8.0 của cô nữ sinh 9X

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
(Dân trí) - Nghe nhạc, xem phim, chat bằng tiếng Anh đã giúp Phạm Thị Hoàng Giang dễ dàng đạt IELTS 8.0 trong kỳ thi IELTS tại Hội đồng Anh vừa qua. Làm thế nào để đạt được kết quả này, Giang đã chia sẻ bí quyết học tiếng Anh của mình.

giang%2022..jpg


Phạm Thị Hoàng Giang (trái) và cô giáo của mình.

Học mà chơi, chơi mà học

Tiếng Anh cũng như những môn học khác, nếu không tìm được hứng thú thì sẽ không hiệu quả. Áp dụng nguyên tắc học trên, ngay từ khi vào học lớp 10 Giang đã tập cho mình một thói quen thường xuyên nghe nhạc và xem phim trên tivi bằng tiếng Anh. Điều này giúp Giang không chỉ luyện tập được từ vựng, mà còn nâng cao khả năng nghe tiếng Anh. Khi theo dõi các các bộ phim trên kênh HBO hoặc Cinemax, Giang thường tập trung theo dõi nội dung phim, nhờ vậy Giang vừa trau dồi được từ mới, vừa học được cách phát âm chuẩn của người bản xứ, và cách suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Bên cạnh việc nghe nhạc và xem ti vi bằng tiếng Anh, theo Giang, để học tốt tiếng Anh, các bạn cần rèn luyện cho mình thói quen dành thời gian học tiếng Anh thường xuyên. Với Giang, cô bạn thường dành 2 tiếng mỗi ngày để học tiếng Anh.

“Người học cần nắm chắc ngữ pháp và có tinh thần tự giác học. Tự tin khi nói chuyện cùng giáo viên hoặc người bản xứ cũng là một trong những nguyên tắc giúp người học nâng cao khả năng tiếng Anh. Ngoài ra, để có nhiều cơ hội được thực hành nhiều hơn, các bạn nên tận dụng tham gia các cuộc thi bằng tiếng Anh hay tìm bạn cùng học để có thể trao đổi thảo luận với nhau được nhiều hơn”, Giang cho biết.

Một kinh nghiệm nữa giúp bạn học tốt tiếng Anh đó là học hỏi những người đi trước đã thành công. Khi đến với GLN IELTS Reviews Center, Giang đã rất may mắn khi được cô giáo của mình - một người cũng đã từng tham gia kỳ thi IELTS và đạt 8.5 - hướng dẫn và chia sẻ rất tận tình phương pháp học cùng các cách làm bài thi để có thể đạt được điểm cao. Giang vui vẻ nói: “Mình rất bất ngờ trước kết quả thi vừa qua. Bí quyết của mình đơn giản là lắng nghe, học thuộc và áp dụng những phương pháp mà cô giáo truyền lại”.

Với kết quả xuất sắc vừa qua, hiện tại Giang đang nghiên cứu một số trường đại học ở Úc để nộp hồ sơ cho học kì năm 2011. Tuy nhiên, là sinh viên năm nhất Trường đại học Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội, nên Giang cũng đang cân nhắc để lựa chọn thêm phương án lựa chọn thứ hai là hoàn thành chương trình đại học tại Việt Nam, và học tiếp thạc sĩ ở nước ngoài vì vẫn còn đang thích môi trường hiện tại của mình.

Các “bí kíp” làm bài thi IELTS


Trong kỳ thi IELST, phần lớn thí sinh thường ngồi im lặng trước giờ thi, làm cho không khí trở nên khá nặng nề. Theo Giang, các bạn cần giữ cho mình một tâm trạng thật bình tĩnh khi bước vào kỳ thi. Để giữ được tâm trạng này, các bạn nên mang theo máy nghe nhạc, hoặc trò chuyện, trao đổi với những thí sinh đi thi cùng mình, như thế sẽ bớt áp lực vào phòng thi hơn.

Được biết trong bài thi IELTS vừa qua, Giang đã đạt điểm 9 trong phần thi Listening (Nghe) - số điểm tuyệt đối trong bài thi IELTS. Cô bạn chia sẻ, khi làm bài thi Listening, điều quan trọng là các bạn phải tránh được “bẫy” của bài. Thông thường, các thí sinh chỉ chú ý khi nghe những từ được đọc rõ hay đọc chậm hơn so với bình thường, nhưng đây lại chính là cái bẫy của phần thi nghe bởi đáp án lại không nằm ở những từ này mà nằm rải rác ở cả bài.

Với phần thi Reading (Đọc), đây là phần rất được các thầy cô chú trọng. Khi làm phần này, các bạn nên rà soát kỹ lại các câu, kể cả những câu đã làm trước đó, vì có thể, đáp án của những câu này lại nằm ở cuối bài. Ngoài ra, trong các bài thi IELTS, số lượng từ mới rất nhiều, do vậy, các bạn không nên quá chú trọng phần từ mới mà nên quan tâm đến câu hỏi của bài nhiều hơn. Bên cạnh đó, bạn nên dựa vào chủ đề để đoán nghĩa các từ trong bài.

Đối với phần thi Writing (Viết), để đạt được 6 hoặc 6.5 là điều khá dễ dàng. Thế nhưng để được điểm 7 hoặc từ 7 trở lên đòi hỏi bạn cần phải có một vốn từ vựng phong phú. Ngoài ra, khi viết văn, bạn cần phải viết theo một cấu trúc logic chặt chẽ giữa các đoạn, tránh để rời rạc, như vậy bạn sẽ dễ dàng ghi điểm hơn.

Về phần thi Speaking (Nói), các bạn nên thật bình tĩnh. Khác với các thầy cô trên lớp, giám khảo sẽ không biểu lộ cảm xúc khi nghe bạn nói vì thế nhiều người có thể cảm thấy hơi bị hẫng. Tuy nhiên, bạn cần bình tĩnh và nên tự điều chỉnh lại giọng nói cũng như cách phát âm của mình nếu bị sai. Một điều quan trọng hơn là không nên để khoảng trống trong bài thi Nói của mình, đồng thời nên kéo dài phần trả lời của mình, như thế bạn sẽ không phải trả lời quá nhiều câu hỏi của giám khảo.

Đó là những bí kíp đã giúp Giang đạt được 8.0 IELTS. Cô bạn hy vọng rằng những “bí kíp” này cũng sẽ giúp ích cho các bạn đang học tiếng Anh và chuẩn bị bước vào một kỳ thi IELTS khó khăn phía trước.

An Thiên
(Theo Dân Trí)​
 
Hiệu chỉnh:

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.235
Đó là những bí kíp đã giúp Giang đạt được 8.0 IELTS. Cô bạn hy vọng rằng những “bí kíp” này cũng sẽ giúp ích cho các bạn đang học tiếng Anh và chuẩn bị bước vào một kỳ thi IELTS khó khăn phía trước.:KSV@12:
 

phamdao

Banned
Tham gia
18/5/2011
Bài viết
17
Đó là những bí kíp đã giúp Giang đạt được 8.0 IELTS. Cô bạn hy vọng rằng những “bí kíp” này cũng sẽ giúp ích cho các bạn đang học tiếng Anh và chuẩn bị bước vào một kỳ thi IELTS khó khăn phía trước.
 

phamdao

Banned
Tham gia
18/5/2011
Bài viết
17
Những kinh nghiệm này rất hay, mình phải học tập mới được, sắp tới cũng định thi IELTS mục tiêu 8.0. Hy vọng làm đươc> mà có khi phải tìm hiểu thêm về GLN, nghe có vẻ nổi nổi....hihihi
 

kagome08

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2010
Bài viết
502
Siêu quá. Mình ko được như vậy. Học tiếng anh là phải rất quyết tâm, đề ra mục tiêu, định hướng đúng. Chăm chỉ mới được như thế..
M lười quá. Đã thế ko được học tiếng anh đàng hoàng. Cô dạy chán chết.
 

phamdao

Banned
Tham gia
18/5/2011
Bài viết
17
Thông thường thầy cô sẽ là người tạo động lực học tập cho mình.Tuy nhiên thì đôi khi ko được như vậy, nên mình phải tự tìm động lực cho mình thui. Chẳng hạn học cùng với một số các bạn có cùng mục tiêu chẳng hạn. Thấy ng ta học mà mình không học ko chịu đựoc, vậy là cố gắng thui....keke
 

chigusa

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/6/2010
Bài viết
197
Mình thì toeic còn chưa xong nữa ^^! , bạn Hoàng Giang giỏi quá, hâm mộ ghê :KSV@12:
 

nhoclangtu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
29/3/2011
Bài viết
76
Bạn Giang giỏi thật nhỉ:KSV@12:, ước gì mình được một nữa bạn ý nhỉ :KSV@05:
 

phamdao

Banned
Tham gia
18/5/2011
Bài viết
17
Mình thì toeic còn chưa xong nữa ^^! , bạn Hoàng Giang giỏi quá, hâm mộ ghê :KSV@12:
chigusa
Từ từ học chắc cũng được thui, mà bây giờ ng ta học IELTS chứ học gì TOIEC. T thấy GLN dạy hình như cũng được đó, mới hỏi mấy đứa bạn thấy bọn nó bảo thế...hichic.
Ah bên đó có CLB hay ghê đó, mình vừa search google ra đó: http://glnenglishclub.blogspot.com/
Các bạn quan tâm thì tham gia nhé, tuần này mình cũng phải tham gia xme sao nào...
 
Top