Bí kíp tổ chức lễ đầy tháng cho bé đặc biệt nhất

trongdung123

Thành viên mới
Tham gia
9/4/2017
Bài viết
0
Tổ chức đầy tháng cho bé ko đơn thuần chỉ là buổi tiệc tổ chức vui mà nó còn mang nhiều yếu tố tâm linh. Chính vì vậy, chẳng thể xem nhẹ việc tổ chức buổi lễ này và càng chẳng thể làm sơ sài, qua loa được. Để giúp bố mẹ trẻ biết cách làm đầy tháng cho bé chỉn chu, đúng cách, Sparta Beer Club sẽ tiết lộ cho bạn 5 bước để lễ đầy tháng của trẻ nhỏ xảy ra ấm cúng nhất.

le-day-thang-cho-be-4.jpg


Bước 1: Lựa chọn thời cuộc tổ chức tiệc đầy tháng

phần lớn mọi người vẫn thường hay khúc mắc, tiệc thôi nôi là đầy tháng hay đầy năm. Thực ra thì thôi nôi là tiệc mừng đầy năm cho trẻ. Còn đầy tháng là tiệc tổ chức để mừng một tháng bé chào đời. Theo cách tính truyền thống, bé gái sẽ đầy tháng lùi lại hai ngày còn bé trai thì lùi lại một ngày. Nếu ai lầm lẫn giữa thôi nôi và đầy tháng cần lưu ý lại. Trong thời gian này, bố mẹ hãy chuẩn bị để tổ chức lễ đầy tháng cho bé.

Bước 2: Lên danh sách khách mời dự lễ đầy tháng cho bé

Bố mẹ hãy cân nhắc số lượng khách mời tham dự lễ đầy tháng phù hợp với ko gian tổ chức tiệc. Tùy theo mối q.uan h.ệ và chi phí mà bố mẹ có thể lựa chọn không gian đặt tiệc và lượng khách phù hợp.

Bước 3: Lên kịch bản của buổi tiệc

Bố mẹ cũng phải trình bày lý do và thực hiện nghi thức để làm đầy tháng cho bé. Hãy chuẩn bị và duyệt kịch bản để chương trình xảy ra suôn sẻ, ấm cúng nhất.

Bước 4: Lên thực đơn buổi tiệc đầy tháng

Mâm lễ cúng chắc chắn chẳng thể bỏ qua. Mâm cúng thôi nôi cho bé bao gồm: mâm cúng gia tiên, mâm cúng thần tài, mâm cúng ông táo, đồng thời, bạn còn phải chuẩn bị mâm lễ phẩm cúng kính 12 Mụ bà, 1 bà chúa và một mâm cúng kính 3 Đức ông. Có rất nhiều mâm lễ cần chuẩn bị nên bố mẹ cần phải lên danh sách chi tiết các món ăn đúng truyền thống, văn hóa để làm lễ cho bé. Ngoài ra, các món ăn đãi tiệc có thể đa dạng tùy theo điều kiện và gu ẩm thực của khách mời.

Bước 5: Chọn ko gian tổ chức lễ đầy tháng cho bé

nhà cửa là không gian phù hợp nhất để tổ chức tiệc đầy tháng cho trẻ. Bởi ở nhà thì bố mẹ có thể cúng ông bà, tổ tông, bà Mụ để bảo vệ cho trẻ. Tuy nhiên, với nhà cửa thành phố hoặc những nhà có diện tích nhỏ thì đặt tiệc ở không gian rộng rãi hơn là lựa chọn phù hợp. Bố mẹ có thể thực hiện nghi lễ trước đó ở nhà. Còn về phần tiệc và đãi khách trong tổ chức lễ đầy tháng cho bé, hãy chọn ko gian rộng rãi hơn.

Nếu bạn đang vướng mắc về việc địa điểm thuê mặt bằng để tổ chức tiệc, Sparta chính là gợi ý tương đối lý tưởng. Sparta Beer Club sẽ chuẩn bị riêng cho bạn thực đơn cho con trẻ vô cùng ngộ nghĩnh. Cách trang trí tiệc đầy tháng cho bé, trình bày món ăn đẹp mắt chính là yếu tố “ghi điểm” tại đây. Sparta hội tụ của các chương trình tiêu khiển sức hút và tạp kỹ đặc sắc, vì vậy bạn cũng sẽ vô cùng hài lòng trước bạn bè với kịch bản tiệc thôi nôi thú vị, sức hút đến từ MC, các tiết mục của Sparta. ở đây, các bé sẽ có thật nhiều tiếng cười, niềm vui trong ngày vui cùng hai bên nội ngoại.

Bạn muốn tổ chức tiệc tổ chức sự kiện lễ đầy tháng cho bé hoặc cần được tư vấn dịch vụ, hãy liên lạc với chúng tôi theo:

Địa chỉ: Tầng M, Tòa nhà SONGHONG LAND, 165 Thái Hà, Đống Đa, thủ đô hà nội.

Hotline: 0911.165.165

Email: spartabeerclub@gmail.com

Website: https://spartabeerclub.vn/

Nguồn: https://spartabeerclub.vn/5-buoc-chuan-to-chuc-le-day-thang-cho-be-A.html
 
Top