Bi kịch thiếu nữ phát điên vì bị bán vào 'động quỷ'

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm, khi được giải cứu, cô gái phát điên vì bị hành hạ về mặt thể xác, tinh thần ở nhiều ổ chứa trong suốt mấy tháng ròng.


Ngày 6/5, Công an Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Ngô Thị Hoa (39 tuổi), Dương Thị Thắm (39 tuổi) cùng ở quận Hà Đông và Nguyễn Văn Hùng (34 tuổi, ở huyện Phú Xuyên) về hành vi buôn bán người.
Một trong số các nạn nhân trong vụ án là em Nguyễn Thị (SN 1988 ở Chương Mỹ, Hà Nội). Em được phòng PC14, Công an Hà Nội phối hợp với Công an Lào Cai và Công an Trung Quốc giải cứu về Việt Nam đầu tháng 5. Về được tới nhà, cô gái đã không còn là người bình thường. Những tổn thương về mặt tinh thần, thể xác đã khiến cô gái mới 22 tuổi phát điên.
Thoát khỏi động quỷ nhưng không thể tự về nhà
Anh Trần Đức Thành, Trưởng công an xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội là một trong số những người đã trực tiếp lên Lào Cai đưa Thị về nhà. Anh kể, sáng 30/4, anh nhận được tin báo Thị đã được cảnh sát giải cứu thành công nhưng họ không thể đưa được cô bé về nhà như các nạn nhân khác. Thị bị hoảng loạn, nhìn thấy đàn ông là sợ, gào thét, đập phá đồ nên anh Thành cùng các chiến sĩ Đội 12, PC14, Công an Hà Nội quyết định phải đưa người thân lên đón cô gái trở về. Cô gái đang được Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lào Cai chăm sóc.
"Khi chúng tôi đến, đang ngồi chơi, nhác thấy đồng chí Đội 12 mặc áo kiểu cổ tàu, nghĩ là người Trung Quốc, Thị liền nhảy bổ ra chỉ tay vào đồng chí đó mà chửi khiến các nhân viên của Trung tâm phải chạy vội ra giữ lại". Một lúc sau, thấy Thị đã bình tĩnh, anh Thành lại gần và hỏi: "Thị, có nhận ra chú không?". Vừa ngước mặt lên, Thị liền hô to: “A! chú Trần Đức Thành, trưởng công an xã Phụng Châu, chồng cô giáo Bảy…” - anh Thành kể.
Lên đón Thị cùng với công an có bà Nguyễn Thị Vân, bác của Thị. Ngồi nói chuyện với anh Thành một lúc, Thị tỉnh táo, lại cười nói hoạt bát, nói chuyện ngoan, lễ phép với anh và bà Vân. "Tôi buột miệng hỏi: 'Thị thích ăn gì để chú bảo bác Vân đi mua?'. Tôi đọc tên mấy loại bánh, khi nghe thấy tôi bảo bánh bao, cô bé bảo không ăn đồ Tầu rồi lại chửi bới, đập phá. Tôi và bà Vân giữ Thị một lúc, con bé bảo 'chú bắt con Thắm bỏ tù đi chú, con Thắm làm hại đời cháu'”.


t333525.jpg


Hoa là đầu mối bán Thị sang Trung Quốc.

"Sau khi ăn bánh, uống sữa xong, tôi gợi chuyện: 'Bây giờ chú với bác Vân đưa cháu về nhà, cháu có thích không? Cháu thích đi bằng gì nào? Máy bay? Ô tô? Hay tàu nhỉ?'. Nghe thấy 'tàu', Thị lại chửi bới, đập phá. Phải mất hơn 2 tiếng thuyết phục, Thị mới đồng ý về Hà Nội" - anh Thành kể.
Được sự giúp đỡ của giám đốc Trung tâm cứu trợ 115, một chiếc xe cứu thương đã sẵn sàng để đưa Thị về Hà Nội. Cẩn thận hơn, Giám đốc trung tâm còn cử một nữ y tá đi theo để chăm sóc, giúp đỡ Thị trên suốt chặng đường về. Để chặng đường về được an toàn, các bác sĩ thống nhất nên tiêm thuốc ngủ cho cô bé. Thế nhưng, để tiêm được thuốc cho Thị không phải dễ. Thấy cô gái luôn miệng khen “chú Thành là người tốt” nên một lần nữa mọi người nhờ trưởng công an xã tiêm thuốc cho cô bé.
21h xe xuất phát. Tiêm lần thứ nhất, xe chạy được 40km thì cô bé tỉnh lại, đập phá, gào thét. Mọi người vội lao đến giữ cô bé và giục lái xe tắt đèn. Anh Thành vỗ về: “Trời tối rồi, Thị nằm xuống ngủ đi nào”. Tiêm lần thứ 2, đi tiếp được 140km nữa thì Thị lại tỉnh lại. 2h sáng ngày 2/5, xe chạy về đến Hà Nội. Lúc này, thuốc ngủ mới ngấm, Thị ngủ li bì, mọi người khiêng cô bé vào nhà rồi vội vã trở về, kết thúc một chuyến đi đầy căng thẳng.
Anh Thành cho biết thêm, với thủ đoạn rủ đi chơi, ngày 17/1/2010, Thắm hẹn Thị: “Ngày mai, đến đầu làng rồi Thắm đưa đi cắt tóc rồi chở đi chơi”. Không chút nghi ngờ, đến giờ hẹn, cô thôn nữ 22 tuổi liền đi theo Thắm. Đi được một đoạn, cả hai lên xe máy chạy ra Hà Nội do kẻ đồng bọn tên là Hoa chờ sẵn.
Nhận được tin báo của gia đình, anh Thành báo cáo lên Công an Hà Nội và được biết, công an Hà Nội cũng đang lập chuyên án để phá đường dây buôn bán người qua biên giới này. Xác định người đưa Thị là Thắm, cảnh sát lập kế hoạch mật phục. Thắm rất xảo quyệt, không ở cố định một chỗ, chủ nhà lại không khai báo tạm trú tạm vắng nên rất khó khăn cho việc xác định đối tượng. Thắm thay số điện thoại liên tục, nên rất khó xác định chỗ ở. Phải mất rất nhiều công sức cảnh sát mới "cất vó" được 3 kẻ buôn người là Thắm, Hoa và Hùng.
Gia cảnh éo le của cô gái đáng thương
Kể chuyện phá án xong, giọng anh Thành như trầm hẳn khi nói về gia cảnh của Thị. Sau khi Thị mất tích, người bố đang mắc bệnh tim, người gầy yếu chưa đầy 40kg vẫn lóc cóc đạp xe đạp từ sáng sớm đến đêm khuya để tìm cô con gái đầu lòng. Ngày 22/2 vừa rồi, tức mùng 9 Tết Canh Dần, sau hơn một tháng con gái mất tích, bố Thị đã kiệt sức trên đường đi tìm con.

t333526.jpg


Trong khi chờ đợi để gia

đình bác ruột xin cho vào viện tâm thần, Thị phải chịu xích thế này mới mong không đập phá đồ trong nhà.
Chồng chết, con mất tích, mẹ Thắm cũng suy nghĩ nhiều nên bị suy nhược tinh thần. Chưa đầy một tuần sau cái chết của chồng, ngày 28/2, trong lúc đi tìm con, mẹ cô bị ngã xuống ao ở làng bên và đi theo chồng.
Cha mẹ thiệt mạng vì đau khổ, vì mất con, đi tìm con, chính những người hàng xóm láng giềng, công an xã cũng mong tìm được Thị về an toàn.
Thế nhưng, nửa tháng sau khi được giải cứu khỏi động mại dâm ở Trung Quốc, Thị vẫn trong trạng thái hoảng loạn, tinh thần chưa ổn định.
Tiếp chuyện chúng tôi, bà Vân chỉ vào chiếc xích bên chân Thị giãi bày: “Càng nhìn con bé càng đau lòng. Những tháng ngày lưu lạc bị giày vò thân xác, bị chủ chứa đánh đập ép bán dâm triền miên khiến nó điên loạn như thế đấy. Không xích thì con bé lại gào thét, chạy lung tung, đập phá đồ đạc”, nói rồi bà vội quay mặt đi lau nước mắt.
Khi Thị được đưa về nhà, không thấy bố mẹ liền hỏi thì mọi người bảo bố mẹ đang ra ngoài đồng. Từ đó, không ai nhắc đến bố mẹ Thị trước mặt cô bé nữa. “Nó vẫn cứ nghĩ bố mẹ nó đang đi làm cỏ ngoài đồng đấy. Nó mà biết bố mẹ nó đã mất chắc phát điên lên, bệnh còn nặng hơn nữa”, bà Vân buồn bã nói.
Là lao động chính trong nhà nhưng giờ Thị đã phát điên. Hai cậu em của Thị người bị bệnh, người phải cho đi ở nhờ một ngôi chùa ở huyện Thanh Trì để được đi học.
 

DaoThuy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/1/2010
Bài viết
131
khổ thân chị ấy quá.
 
Top