Bị bệnh hẹp bao q.uy đầu tự khỏi được hay không?

thanhlang

Thành viên mới
Tham gia
24/5/2016
Bài viết
1
Bệnh hẹp bao q.uy đầu có tự khỏi được không, nếu không tự khỏi được thì nên làm gì khi bị bệnh là vấn đề thắc mắc chung của khá nhiều đàn ông mang trong mình căn bệnh này. Tâm lý chung của người bệnh là hoang mang, lo âu , sợ hãi dẫn tới những phán đoán sai lầm, việc làm không khôn ngoan khiến cho bệnh trở nên ngày một nặng hơn, dẫn đến nhứng biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Hiểu được tâm lý này, hôm nay chuyên gia của bệnh viện đa khoa Thiên Tâm sẽ giúp những bạn chia sẻ thắc mắc trên.

hep-bao-quy-dau-co-tu-khoi-khong.jpg


Thế nào là hẹp bao q.uy đầu?

Nếu muốn có đáp án cặn kẽ, chính xác nhất cho câu hỏi bệnh hẹp bao q.uy đầu có tự khỏi được không thì trước tiên các bạn cần biết hẹp bao quy dau la gi.
Chuyên gia cho biết hẹp bao q.uy đầu là một trong những vấn đề bất thường thường gặp về bao q.uy đầu (hẹp, dài bao q.uy đầu, viêm bao q.uy đầu), được hiểu là hiện tượng bao q.uy đầu mắc hẹp, bao da thừa q.uy đầu luôn bao bọc, trùm kín, mắc chặt lấy q.uy đầu (phần đầu của cậu bé) chỉ để hở ra một lỗ tiểu nhỏ (để đưa nước tiểu ra bên ngoài) trong mọi tình huống (cương cứng, vệ sinh hay bình thường).

Tìm hiểu: lot bao quy dau

Bị bệnh hẹp bao q.uy đầu có tự khỏi được không?

Sau khi các bạn đã hiểu được hẹp bao q.uy đầu là như thế nào , chuyên gia sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi hẹp bao q.uy đầu có chữa được không. Chuyên gia cho biết, bệnh hẹp bao q.uy đầu có thể tự khỏi hay không phụ thuộc vào loại và lứa tuổi bị hẹp bao q.uy đầu. Nếu là loại hẹp bao q.uy đầu sinh lý (nam giới dưới 4 tuổi?) thì có thể tự khỏi được. Còn nếu là loại hẹp bao q.uy đầu bệnh lý (nam giới trên 4 tuổi – tuổi trưởng thành) thì không thể tự khỏi được mà phải có biện pháp chữa bệnh thích hợp.

Những liệu pháp chữa hẹp bao q.uy đầu hiệu nghiệm

Có rất nhiều hướng chữa hẹp bao q.uy đầu khác nhau phù hợp với từng nhóm tuổi bị bệnh, đó là: chữa bằng nong bao q.uy đầu, chữa bằng thuốc kết hợp nong bao q.uy đầu, và chữa bằng tiểu phẫu .

1-trị bệnh hẹp bao q.uy đầu bằng nong bao q.uy đầu
Áp đối với tình huống thanh niên mắc hẹp bao q.uy đầu trong độ tuổi từ 4 – 6 tuổi. hướng thực hiện như sau: sử dụng tay kéo căng bao da q.uy đầu về phía trước tới khi cảm thấy hơi đau thì dừng lại, giữ trong khoảng 5 giây, sau đó lại kéo ngược trở lại phía sau, kiên trì thực hiện trong 1, 2 tháng sẽ thấy bao q.uy đầu không còn bị hẹp nữa.
Chú ý : Thực hiện nong bao q.uy đầu cho trẻ một cách thức nhẹ nhàng để tránh tổn thương cho cậu nhỏ của trẻ. Và cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài thì mới có công hiệu .

2-Chữa hẹp bao q.uy đầu bằng thuốc kết hợp nong bao q.uy đầu
áp dụng đối với tình huống thanh niên bị hẹp bao q.uy đầu trong độ tuổi từ 6 – trước dậy th.ì. phương hướng thực hiện đơn giản giống với cách nong bao q.uy đầu, chỉ khác là trước khi nong bao q.uy đầu cần bôi thuốc vào bao da q.uy đầu (nhằm mục đích giúp cho bao q.uy đầu dễ giãn hơn).
Lưu ý : sử dụng thuốc bôi bao q.uy đầu cần có sự thăm khám, kiểm tra , tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, nếu không sẽ có những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

3-Chữa bệnh hẹp bao q.uy đầu bằng phẫu thuật
Áp dụng đối với tình huống đàn ông bị bệnh bao q.uy đầu hẹp trong độ tuổi từ dậy th.ì – trường thành. tiểu phẫu cắt bao q.uy đầu (Tìm hiểu: cắt bao q.uy đầu có đau không?) để chữa hẹp bao q.uy đầu là một phẫu thuật nhỏ (phẫu thuật ) nhưng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, kỹ năng.
 
Top