Bệnh viêm xoang mũi mãn tính điều trị rsa sao

benhxuongkhoptak

Thành viên mới
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
Theo cách hiểu nôm na của đa số chúng ta, bệnh viêm xoang mũi mãn tính là tình trạng viêm xoang kéo dài nhiều ngày. Cụ thể viêm xoang mũi mãn tính kéo dài bao lâu, có những ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe người bệnh và điều trị ra sao. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu và đưa ra câu trả lời cho câu hỏi đó để có thêm hiểu biết và có cách điều trị ăn bệnh này hiệu quả hơn.
Bệnh viêm xoang mũi mãn tính là gì?
Bệnh viêm xoang mũi mãn tính là tình trạng viêm xoang kéo dài trên 8 tuần không chữa khỏi bất chấp các phương pháp điều trị. Sự kéo dài khiến cho niêm mạc xoang bị tổn thương, dịch nhầy tích tụ nhiều khiến người bệnh mệt mỏi, khó thở và ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, lao động.

benh-viem-xoang-mui-man-tinh.jpg


Bệnh viêm xoang mũi mãn tính là gì?
Bệnh viêm xoang mũi mãn tính có thể do viêm xoang cấp không điều trị triệt để làm bệnh kéo dài với diễn biến phức tạp hơn. Ngoài ra, những trường hợp viêm xoang cấp tái đi tái lại nhiều lần cũng được coi là viêm xoang mũi mãn tính.

Bệnh viêm xoang mũi mãn tính có nguy hiểm không?
Nhiều người khi mắc bệnh viêm xoang lâu ngày không chưa khỏi rất lo lắng và thắc mắc liệu bệnh viêm xoang mũi mãn tính có nguy hiểm không. Thực tế viêm xoang mũi mãn tính cũng có những trường hợp nặng, nhẹ khác nhau. Mỗi trường hợp viêm xoang ở vị trí khác nhau có những biến chứng khác nhau. Nhưng nếu nói chung về bệnh viêm xoang mãn tính thì bệnh có thể dẫn đến một số biến chứng như:

benh-viem-xoang-mui-man-tinh2.png


Bệnh viêm xoang mũi mãn tính có nguy hiểm không?
  • Viêm xoang mãn tính gây ra các bệnh hô hấp mãn tính khác như hen suyễn, viêm họng mãn tính, viêm phế quản mãn tính…
  • Viêm xoang mãn tính có thể dẫn tới viêm màng não, áp xe não, viêm xoang tĩnh mạch dọc trên...Các triệu chứng này gặp ở bệnh nhân viêm xoang trán và có thể gây tử vong.
  • Viêm xoang mãn tính gây phình động mạch, chứng cục m.áu đông do bị viêm tắc tĩnh mạch quanh xoang. Biến chứng này còn dẫn tới đột quỵ do không cung cấp đủ m.áu cho não bộ.
  • Viêm xoang mãn tính gây nhiều bệnh về mắt như viêm mô liên kết quanh mắt, viêm dây thần kinh thị giác, áp xe túi lệ...làm giảm thị lực của bệnh nhân và có thể dẫn tới mù lòa.
Chưa kể đến bệnh viêm xoang mũi mãn tính gây mệt mỏi, suy nhược cơ th.ể làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt cũng như khả năng lao động của người bệnh.
Tìm hiểu thêm: viêm xoang cấp có nguy hiểm không

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi mãn tính phổ biến hiện nay
Có nhiều cách chữa bệnh viêm xoang mũi mãn tính, một số cách được sử dụng phổ biến hiện nay đó là:

Uống thuốc trị viêm xoang mũi mãn tính: Các loại thuốc thường dùng cho bệnh nhân viêm xoang mãn tính là thuốc Tây: kháng sinh, thuốc chống sổ mũi, ngạt mũi, thuốc chống dị ứng, giảm đau chống viêm. Thuốc Đông y hoặc thuốc nam từ những công thức cổ truyền từ xa xưa để lại.

Xịt mũi trị viêm xoang mũi mãn tính: Xịt mũi trị viêm xoang mãn tính có các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống ngạt mũi. Ngoài ra các loại nước muối biển, nước muối sinh lý người bệnh cũng nên sử dụng để vệ sinh xoang mũi sạch sẽ mỗi ngày.

benh-viem-xoang-mui-man-tinh3.jpg


Cách chữa bệnh viêm xoang mũi mãn tính phổ biến hiện nay
Xông hơi chữa bệnh viêm xoang mũi mãn tính: Chúng ta có thể sử dụng các loại tinh dầu bạc hà, tinh dầu khuynh diệp hoặc các loại thảo dược để xông hơi giúp thông xoang mũi, tái tạo niêm mạc xoang nhanh chóng.

Can thiệp trực tiếp chữa xoang mũi mãn tính: Những trường hợp bệnh viêm xoang mũi mãn tính nặng cần được can thiệp bằng biện pháp chọc rửa xoang, nội sôi, phẫu thuật xoang mũi để giải quyết nhanh chóng các triệu chứng bệnh. Tuy nhiên đây cũng không phải phương pháp điều trị triệt để viêm xoang mũi mãn tính.

Bên cạnh đó, người bệnh muốn chữa bệnh viêm xoang mũi mãn tính hiệu quả cần tránh các dị nguyên từ môi trường bên ngoài, nâng cao sức đề kháng cho cơ th.ể. Có như vậy mới trị viêm xoang mũi mãn tính một cách hiệu quả.

Nguồn:
http://chuaxoangmui.com/benh-viem-xoang-mui-man-tinh
 
Top