Bệnh viêm lộ tuyến tử cung là như thế nào?

quynhhoa1309

Thành viên mới
Tham gia
21/12/2016
Bài viết
1
Bệnh viêm lộ tuyến tử cung là một căn bệnh không khó chữa trị nhưng cần được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Nếu để bệnh lâu dài không điều trị thì khả năng sinh sản của người phụ nữ sẽ bị hạn chế và có thể bị vô sinh. Cùng tham khảo một số bài thuốc đông y chữa viêm lộ tuyến tử cung ngay dưới bài viết này để các chị em có thể ngăn ngừa và chữa bệnh sớm.


Bệnh viêm lộ tuyến tử cung là như thế nào?

Viêm lộ tuyến tử cung là triệu chứng tế bào tuyến bình thường nằm trong ống tử cung đã lớn và xâm lấn ra bên ngoài cổ tử cung. Đây là một căn bệnh lành tính nhưng có thể khởi nguồn cho nhiều căn bệnh phụ khoa nguy hiểm khác, do vậy, chị em phụ nữ cần hết sức chú ý.


chua-viem-lo-tuyen-co-tu-cung.jpg


Căn bệnh viêm lộ tuyến tử cung thường gây nên tình trạng viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung ở chị em phụ nữ, đây là bệnh rất nguy hiểm.

Đây là bệnh lý khá phổ biến hiện nay, tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại làm ảnh hưởng tới cuộc sống, làm chị em phiền phức, khó chịu và mất tự tin…

Viêm lộ tuyến làm cho lượng dịch âm đạo tăng nhiều hơn, cản trở quá trình thụ tinh và làm ảnh hưởng tới quá trình sinh sản.


Thuốc đông y chữa trị viêm lộ tuyến tử cung

Lá trầu không

Đây là loại lá rất dễ kiếm và nhiều người không ngờ đến công dụng của lá trầu không trong chữa trị viêm nhiễm phụ khoa. Các chị em có thể lựa chọn vào lá trầu không, đem vò nát, đun với nước sôi, sau đó để nguội. Lấy nước lá trầu không này để vệ sinh bên ngoài âm đạo. Dùng lá trầu không này có tác dụng rất tốt trong việc dùng thuốc đông y chữa viêm lộ tuyến tử cung.


Hoàng bá

Hoàng bá được coi là vị thuốc đông y chữa trị viêm lộ tuyến tử cung khá hiệu quả, trong hoàng bá có chứa một số chất như alkaloid, berberin...có tác dụng kháng khuẩn, diệt nấm, làm giảm biểu hiện viêm lộ tuyến.


Trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung được coi là loại thảo dược thường xuyên được sử dụng để điều trị bệnh phụ khoa nhất. Trong cây này có công dụng hạn chế sự tổng hợp protein của tế bào ung thư, phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm, hạn chế tình trạng ung thư tử cung và rất nhiều bệnh phụ khoa khác.

Ngoài những vị thuốc đông y chữa viêm lộ tuyến tử cung trên thì các chị em có thể tìm hiểu một số vị thuốc khác như khổ sâm, hạt xà sang… Cảm ơn các bạn đã quan tâm.
 
Top