Bệnh viêm hang vị dạ dày có chữa được không?

dungdodo

Thành viên mới
Tham gia
13/10/2017
Bài viết
0
Ung thư dạ dày - "sát thủ thầm lặng": 4 xu hướng nhận biết bệnh ai cũng cần cảnh giác
Ung thư dạ dày cũng được ví như "sát thủ thầm lặng", là loại ung thư phổ biến thứ 4 trên thế giới, khả năngtử vong cao, vì vậy phải luôn cảnh giác trước các biểu hiện của bệnh.
Xem thêm: Bệnh viêm hang vị dạ dày

dor-de-estomago-500x350.jpg

Những điều cần biết về bệnh viêm hang vị dạ dày không phải ai cũng biết
Những người từ độ tuổi 40 trở lên bị bệnh loét dạ dày (gastric ulcer) có những thay đổi như thường xuyên xuất hiện các triệu chứng không rõ ràng, ban đầu sử dụng thuốc điều trị còn hiệu quả, đột nhiên không còn tác dụng, hay sốt nhẹ (khoảng dưới 38 độ C), đây có thể là xu hướng cảnh báo bệnh biến chứng nguy hiểm. bình thường có 4 dấu hiệu sau:
dấu hiệu 1: Thay đổi dấu hiệu của bệnh
Người bị loét dạ dày bình thường chỉ đau bụng sau khi ăn từ 30 phút đến 2 giờ, sau đó hết đau. Tuy nhiên, khi phát sinh biến chứng, các cơn đau ở vùng bụng xảy ra thường xuyên, không theo quy luật nhất định, cần phải hết sức biết.
dấu hiệu 2: Sụt cân nhanh
Người bệnh trong thời gian ngắn xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, tiêu chảy, đặc biệt sau khi ăn các loại thịt thì bệnh tiêu chảy trầm trọng hơn, kèm theo xu hướng nôn mửa.
cơ th.ể Người bệnh không hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong thức ăn, thể trạng giảm nhanh chóng trong thời gian ngắn, cơ th.ể gầy yếu và đặc biệt sụt cân nhanh.
Ngoài ra còn xuất hiện tình trạng thiếu m.áu, nôn mửa điều trị không dứt, công dụng của các loại thuốc bị giảm rõ rệt.
triệu chứng 3: Nổi hạch cứng ở bụng và các khu vực khác
Bệnh loét dạ dày là bệnh thường gặp ở hệ tiêu hóa bình thường sẽ không hình thành các hạch cứng ở vùng bụng, nếu xuất hiện thêm hạch cứng ở vùng ngực trái, bề mặt không nhẵn, tốc độ lớn nhanh, ấn tay vào thấy đau, sau đó tiếp tục nổi ở sau lưng, thắt lưng bên trái, vùng rốn, ngực, thậm chí là sau xương ức.
Cùng với sự phát triển nhanh của khối u, tình trạng nôn mửa ngày càng nghiêm trọng hơn, hiện tượng trên cũng có thể cho thấy bệnh đang biến chứng

unnamed-500x350.jpg

Những điều cần biết về bệnh viêm hang vị dạ dày
dấu hiệu 4: Phân có màu đen
Người bệnh viêm loét dạ dày đi ngoài phân có màu đen trong thời gian dài không rõ lý do, hoặc kết quả xét nghiệm trong phân có lẫn m.áu và tình trạng thiếu m.áu nghiêm trọng hơn.
Khi bạn phát hiện mình bị bệnh loét dạ dày, nên và không nên sử dụng 5 loại thực phẩm sau:
1. Nên uống mật ong: Trong mật ong chứa các thành phần như đường glucose, fructose, axít hữu cơ, nhiều loại vitamin có thể bảo vệ nơi bị viêm loét trong niêm mạc dạ dày.
2. Nên ăn củ sen: Củ sen chứa tinh bột, thúc đẩy quá trình tiêu hóa của dạ dày, tăng khả năng làm liền các vết loét, đồng thời có khả năng giải rượu.
3. Nên ăn trứng gà: Lòng đỏ trứng gà chứa một lượng lớn lecithin và cephalin, có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày không bị tổn thương.
4. Nên ăn Đại táo (táo tàu): Táo tàu có công dụng bổ tỳ vị, thường ăn đại táo hoặc cháo gạo nếp nấu với táo tàu, sẽ phòng trừ được bệnh viêm loét dạ dày ở mức độ nhất định.
5. Không nên uống sữa bò. Theo nghiên cứu gần đây cho thấy, người bị bệnh loét dạ dày thường uống sữa bò sẽ không có lợi cho việc làm lành các vết loét.
Trong sữa bò chứa một lượng lớn protein và canxi, thúc đẩy sự bài tiết axít dạ dày.
Sau khi uống sữa bò, lượng axít trong dạ dày sẽ tăng lên 30%, không có lợi cho việc làm lành các vết loét.
Xem thêm: http://benhhetieuhoa.com/da-day
 
Top