Bệnh tiết niệu và những điều cần biết

bomnhan1234

http://tindichvu.com
Tham gia
30/3/2015
Bài viết
3
Bệnh tiết niệu là căn bệnh xảy ra ở đường niệu khi bị viêm nhiễm. Nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn gây ra. Mặc dù không ảnh hưởng đến cuộc sống con người nhiều nhưng nó gây ra hiện tượng đau rát và khó chịu cho người bệnh. Chính vì vậy hãy tìm hiểu bệnh tiết niệu để có được những cách phòng ngừa tốt nhất cho mình và người thân.

Nguyên nhân gây bệnh tiết niệu

Viêm đường tiết niệu chủ yếu do vi khuẩn xâm nhập vào. Chúng có thể ngược dòng từ bộ phận sinh dục ngoài rồi lan lên thận, sau đó gây viêm niệu đạo, viêm bàng quang và nhiều bộ phận khác.

300x224x11-270-x-202.jpg.pagespeed.ic.9D9z4msakt.webp


– Có tới 90% trường hợp gây bệnh là do vi khuẩn E.coli gây ra. Vì vậy, quan hệ t.ình d.ục không an toàn, các thủ thuật y tế như phẫu thuật nội soi không đảm bảo,…sẽ là nguyên nhân gây nên viêm đường tiết niệu.

– Các bệnh như sỏi đường tiết niệu, ứ trệ nước tiểu do u, phì đại tuyến tiền liệt hoặc những người có hệ miễn dịch kém, tuổi cao là những đối tượng dễ mắc viêm đường tiết niệu.

– Ngoài ra, môi trường, nhiệt độ cũng là yếu tố gây bệnh mà mọi người cần chú ý.

Triệu chứng bệnh tiết niệu

– Có cảm giác đau buốt như kim châm khi đi tiểu.

– Đau vùng bụng dưới và lưng, nóng rát vùng bụng dưới.

– Nước tiểu có màu khác khi đi tiểu khó khăn, tiểu rắt, bụng ậm ạch, khó chịu.

– Nếu tình trạng viêm nhiễm nặng có thể lan tỏa đến thận gây ra các triệu chứng như đau lưng, sốt, ớn lạnh, buồn nôn và nôn.

Hãy tìm hiểu và nghiên cứu kĩ bệnh tiết niệu để tránh gặp phải tình trạng của bệnh hoặc phát hiện sớm bệnh để có phương pháp xử lý kịp thời tránh dẫn đến biến chứng sau này.
 
Top