Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu biểu hiện như thế nào?

stevenyi

Thành viên mới
Tham gia
20/5/2016
Bài viết
0
Sùi mào gà là căn bệnh lây qua đường t.ình d.ục rất phổ biến, xảy ra tại cả nam và nữ. Căn bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Chính Vì vậy, việc nhận biết căn bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu có vai trò quan trọng đến quy trình trị liệu. Vậy sùi mào gà giai đoạn đầu có dấu hiệu gì? Sau đây các y bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một sẽ giúp bạn câu trả lời thắc mắc trên.
Dấu hiệu của căn bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Căn bệnh sùi mào gà là một trong các bệnh xã hội phổ biến do virut HPV gây nên. Hiện có khoảng hơn 20 chủng virus HPV gây bệnh và nguy hiểm nhất cũng là HPV típ 6, 11, 16, 18. Căn bệnh chủ yếu lây qua đường t.ình d.ục hoặc qua tiếp xúc dùng vết thương hở. Căn bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng, trong thời gian ủ căn bệnh thì người bị mắc bệnh hầu như không gặp bất kì triệu chứng gì nên việc phát hiện căn bệnh và phòng bệnh cực khó.
Xem thêm: phong kham tri thuan an.
nu-sinh-khoc-toang-o-phong-kham-vi-mac-benh-sui-mao-ga.jpg

Sùi mào gà giai đoạn đầu biểu hiện ra sao?​
Các dấu hiệu của căn bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu thường xuất hiện sau khi đã hết thời gian ủ căn bệnh. Những dấu hiệu bao gồm:
- Sau thời gian ủ căn bệnh, người bị bệnh sẽ thấy xuất hiện các nốt sùi nhỏ, mềm cùng với nhô cao như các nhú gai với đường kính 1-2 mm. Tổn thương này thường có hình đĩa bẹt hoặc tròn, bề mặt ráp đạt được người nhiễm bệnh khó chịu.
- Sùi mào gà giai đoạn đầu là các mụn mọc thành các cục nhỏ, có bề mặt xù xì, không gây đau đớn với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, trắng, hồng, cũng có thể hơi nâu.
- Khi các nốt sùi phát triển to cùng với ấn vào sẽ thấy mủ có mùi hôi khó chịu, kèm theo cảm giác đau.
- Biểu biện đầu tiên của bệnh sùi mào gà ở nam giới là các nốt sùi, u nhú mềm, có đầu nhân nhọn và dần dần mọc to hơn. Các triệu chứng này thường xuất hiện tại dây h.ãm, rãnh bao đầu dvat, bao đầu d.ương v.ật, d.ương v.ật, b.ìu. Bên cạnh đó, các dấu hiệu này còn xuất hiện ở miệng cùng với hậu môn.
- Với nữ giới thì biểu hiện đầu tiên của căn bệnh sùi mào gà là xuất hiện ở mép hoặc ở trong A.Dao, miệng, xung quanh hậu môn và thậm chí còn có thể xuất hiện tại cả bên trong tử cung. Sùi mào gà tại cổ tử cung thường có kiểu dáng như mô biểu bì.
- Khi da bị trầy xước, người bị mắc bệnh thường bị ngứa, bị chảy máu và có mùi hôi khó chịu sau khi hình thành các mụn cóc. Sùi mào gà giai đoạn đầu thường không xuất hiện ở niệu đạo nhưng cho đến khi căn bệnh ngày càng nặng thì có thể đạt được người bị mắc bệnh bị đi tiểu ra máu và đường niệu đạo có thể bị tắc nếu mụn cóc quá to.
Đọc chủ đề khác: chi phi chua benh tri het bao nhieu tien.
nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-benh-sui-mao-ga-o-mieng.jpg

Sùi mào gà giai đoạn đầu biểu hiện ra sao?​
Các triệu chứng căn bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu thường không khó để nhận biết nhưng nhiều người thường chủ quan bỏ qua hoặc nhầm lẫn bằng căn bệnh ngoài da khác. Cho nên, khi thấy có những dấu hiệu trên hoặc biểu hiện bất thường khác trên cơ thể, người nhiễm bệnh sẽ nên đi khám ở các Trung tâm y tế hiệu quả.
Bài viết này có thể sẽ giúp cho mọi người có thể nhận biết được căn bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu để có giải pháp chữa trị bệnh càng sớm càng có lợi cùng với kịp thời.
Nếu còn ưu lo gì liên quan đến sùi mào gà hoặc những căn bệnh xã hội khác, bạn có thể liên hệ bằng phòng khám 303 đại lộ bình dương với cách gọi điện thoại đến số 0274 368 9588 để được các chuyên gia tư vấn có ích nhất.

Nguồn bài viết: Sùi mào gà giai đoạn đầu biểu hiện ra sao?
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Quay lại
Top