Bệnh lý viêm thực quản có chữa khỏi được không?

dungdodo

Thành viên mới
Tham gia
13/10/2017
Bài viết
0
Viêm thực quản! Khó nuốt, nuốt Đau, cảm thấy ngực vùng sau xương ức xẩy ra khi ăn, nuốt thức ăn khó khăn, buồn nôn, ói mửa, cảm thấy dai dày, trào ngược nước bọt, giảm thèm ăn.
Định nghĩa

Viêm thực quản (benhhetieuhoa.com/thuc-quan/viem-thuc-quan) là tình trạng viêm và các mô thực quản bị tổn thương, ống cơ cung cấp thức ăn từ miệng đến dạ dày.

viem-hong-cap-500x333.gif

Tổng quan về bệnh viêm thực quản và mức độ nguy hiểm của bệnh
Viêm thực quản thường hiện tượng cảm thấy đớn, Khó nuốt và Đau ngực. nguyên nhân của viêm thực quản gồm trào ngược axit dạ dày vào thực quản, nhiễm trùng, uống thuốc và dị ứng.

trị viêm thực quản tùy thuộc vào nguyên do vàmức độ mô tổn thương. Nếu không chữa trị, viêm thực quản rất dễ thay đổi cấu trúc và chức năng của thực quản.

Các triệu chứng

Dấu hiệu và hiện tượng hay gặpcủa viêm thực quản, gồm

Khó nuốt.

Đau khi nuốt.

cảm thấy ngực, đặc biệt phía sau xương ức xảy ra khi ăn uống.

Nuốt thức ăn trở nên khó khăn trong thực quản.

Buồn nôn.

Ói mửa.

cảm thấy dạ dày.

Trào ngược nước bọt.

không thèm ăn.

Ở trẻ nhỏ, đặc biệt là những người quá bé để giải thích khó chịu hay Đau đớn, dấu hiệu của viêm thực quản có thể gồm

Cho ăn khó khăn.

Không phát triển mạnh.

đa số các dấu hiệu và dấu hiệu của viêm thực quản rất dễ được hiện tượng bởi một số vấn đề khác nhau ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Đi khám BS nếu có dấu hiệu hay biểu hiện

Kéo dài hơn một vài ngày.

Không cải thiện hoặc thoái lui với thuốc kháng acid toa.

Nghiêm trọng đủ để ăn khó khăn.

Kèm theo các hiện tượng cúm, như sốt, nhức đầu và cảm thấy nhức cơ bắp.

Có kèm theo khó thở hoặc cảm thấy ngực không kích hoạt ngay lập tức với ăn uống.

Nếu có tiền sử bệnh tim, gặp bác sĩ nếu gặp cảm thấy ngực.

Được chăm sóc khẩn cấp nếu

Trải nghiệm cảm thấy đau ngực kéo dài hơn một vài phút.

Nghi ngờ có thức ăn trong thực quản (http://benhhetieuhoa.com/thuc-quan).

nguyên do

Viêm thực quản thường được phân chia theo các điều kiện triệu chứng nó. Trong một số trường hợp, nhiều hơn một yếu tố rất dễ gây ra viêm thực quản.

Viêm thực quản trào ngược

Cấu trúc van được gọi là cơ vòng thực quản dưới, thường giữ tránh axit của dạ dày lên thực quản. Nếu van này mở ra khi nó không hoặc không đóng đúng cách, thành phần của dạ dày có thể trào ngược vào thực quản. Trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là một bị trong đó axit trào ngược thường xuyên hoặc liên tục. Một biến chứng tiếp theo của GERD là tình trạng viêm mãn tính và tổn thương mô trong thực quản.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-trong-xo-gan-500x350.jpg


Trào ngược dạ dày là một nguyên nhân phổ biến gây viêm thực quản
Viêm thực quản bạch cầu ái toan

Bạch cầu ái toan là những tế bào máu trắng điều tiết chứng viêm và đóng một vai trò quan trọng trong các phản ứng dị ứng. Viêm thực quản bạch cầu ái toan xảy ra với nồng độ cao của các tế bào bạch cầu trong thực quản, nhiều khả năng để đáp ứng với yếu tố gây dị ứng.

Trong nhiều trường hợp, những người có dị ứng thực quản với một hoặc nhiều loại thực phẩm. Chất gây dị ứng thực phẩm rất dễ gây viêm thực quản bạch cầu ái toan bao gồm sữa, trứng, lúa mì, đậu nành, lạc, lúa mạch đen và thịt bò. Những người bị viêm thực quản bạch cầu ái toan rất dễ bị dị ứng không phải thực phẩm. Ví dụ, chất gây dị ứng hít vào, chẳng hạn như phấn hoa, có thể là nguyên do trong một số trường hợp.

Viêm thực quản do thuốc

Một số thuốc uống rất dễ gây tổn thương mô nếu vẫn tiếp xúc với niêm mạc thực quản trong một thời gian kéo dài. ví dụ như, nếu nuốt một viên thuốc với nước ít hoặc không có, các viên thuốc hoặc dư lượng từ viên thuốc này rất dễ vẫn còn lại trong thực quản. Các loại thuốc có liên quan đến viêm thực quản, bao gồm:

Aspirin và các thuốc chống viêm không steroid khác (NSAID) như ibuprofen và naproxen.

Thuốc kháng sinh, chẳng hạn như tetracycline và doxycycline.

Kali clorua, được sử dụng để chữa thiếu kali.

Các thuốc bisphosphonates, bao gồm alendronate, chữa xương yếu và dễ gãy (loãng xương).

Viêm thực quản truyền nhiễm

Viêm thực quản cũng rất dễ được hiện tượng do nhiễm trùng bởi vi khuẩn, siêu vi, nấm hay ký sinh trùng trong các mô của thực quản. Viêm thực quản truyền nhiễm là tương đối hiếm và thường xảy ra ở những người có chức năng hệ thống miễn dịch kém, chẳng hạn như những người có HIV / AIDS hoặc ung thư.

Một loại nấm thường hiện diện trong miệng được gọi là Candida albicans là một nguyên nhân phổ biến của viêm thực quản truyền nhiễm. Nhiễm trùng này thường kết hợp với chức năng hệ thống miễn dịch kém, tiểu đường và sử dụng kháng sinh
Nguồn: Bệnh hệ tiêu hóa https://goo.gl/o5CeJS
 
Top