Bệnh đau nửa đầu bên phải

hongtrang567

Thành viên
Tham gia
17/8/2017
Bài viết
0
Tôi năm này 32 tuổi và đang là giáo viên tiểu học. Một công việc mà chỉ có những người trong ngành mới thấu hiểu hết nỗi vất vả và căng thẳng, áp lực. Trước giờ tôi vẫn luôn khỏe mạnh, không mấy khi bị ốm vặt nên khá chủ quan về sức khỏe của mình.

Chứng đau nửa đầu bên phải đã “hành hạ” tôi
Dù vậy nhưng vào những hôm thời tiết trở lạnh đột ngột hoặc những lúc căng thẳng, suy nghĩ nhiều là tôi thường bị đau nửa đầu bên phải. Và hầu hết tôi thường để chúng tự nhiên “tung hoành” do mức độ đau cũng không nhiều và tôi cũng hơi chủ quan.

>> http://chuabenhdaunuadau.com/nguyen-nhan-gay-benh-dau-nua-dau-sau-gay-la-gi.html
Vào tầm những tháng cuối năm Tết vừa rồi, tôi thấy mình bị đau đầu nhiều hơn. Có thể nói đây là đợt đau đầu khó chịu nhất mà tôi từng gặp phải từ trước tới nay. Đau và khó chịu đến nỗi một đứa thờ ơ, chủ quan về sức khỏe như tôi cũng phải dành suốt mấy ngày liền để tìm hiểu những thông tin về vấn đề này. Một việc mà trước giờ tôi chưa từng làm. Sau khi tìm hiểu và chia sẻ với một chị đồng nghiệp tại trường, tôi cuối cùng đã biết được căn bệnh mà mình đang gặp phải. Đó chính là chứng đau nửa đầu Migrine bên phải. Một vài hôm sau đến viện khám, tôi cũng được bác sĩ chẩn đoán y như vậy. Điều đó khiến tôi có thêm chút tự hào về kiến thức mình có.

Cơn đau đầu khiến tôi khá khó chịu và bực tức
Ảnh: Cơn đau đầu khiến tôi khá khó chịu và bực tức

Hiện nay, các thông tin trên mạng về chứng bệnh này rất nhiều. Tuy nhiên chúng khá dài và lan man khiến bạn đọc xong nhưng cũng không thể giải đáp nổi vấn đề mình đang gặp phải là gì. Chính vì vậy, bài viết này tôi xin chia sẻ với các bạn cách để nhận biết chứng đau nhức nửa đầu hoặc nếu bạn thấy mình đang có những dấu hiệu mà tôi viết dưới đây thì hãy nghĩ ngay tới trường hợp bệnh này nhé.

Tôi đã phát hiện bệnh của mình như thế nào?
Dấu hiệu đầu tiên khi tôi bị bệnh chính là những cơn đau đầu xuất hiện ở bên phải. Như trường hợp của tôi, cơn đau xuất hiện ở bên phải đầu rồi lan về phía sau gáy hay như chị bạn tôi thì lại bị ở vùng đỉnh đầu và phía trước bên phải.

Khi cơn đau xuất hiện, bạn có thể thấy trong đầu mình xuất hiện các tiếng như đồng hồ chạy tích tắc, hoặc những cơn giựt nhẹ khiến bạn rất khó chịu. Đặc biệt, khi đi lại hoặc nghe thấy tiếng ồn ào hay âm thanh mạnh là các cơn đau lại tăng lên. Thậm chí ngay cả khi bạn nhìn thấy vật gì sáng chói, đèn nhấp nháy cũng khiến cơn đau dữ dội. Khi tìm hiểu trên mạng, tôi được biết các dấu hiện này được gọi là tình sự kích thích, nhạy cảm mạnh với âm thanh ánh sáng. Đây là một biểu hiện điển hình trong bệnh đau nhức nửa đầu Migrine.

>> http://chuabenhdaunuadau.com/nhung-dau-hieu-trieu-chung-benh-dau-nua-dau-ban-can-biet.html
Nhớ lại quãng thời gian đó, không chỉ bị đau nhức nửa đầu, tôi còn rất khó chịu khi lúc nào cũng trong tình trạng buồn nôn và chóng mặt. Tuy nhiên, các dấu hiệu này không mấy nặng nề.

Tôi còn phát hiện chứng đau nửa đầu bên phải nhờ vào dấu hiệu buồn nôn
Ảnh: Tôi còn phát hiện chứng đau nửa đầu bên phải nhờ vào dấu hiệu buồn nôn

Chính nhờ vào những dấu hiệu trên mà tôi đã phát hiện được tình trạng mình đang gặp phải chính là bệnh đau nhức nửa đầu Migrine bên phải. Khi đến gặp bác sĩ, tôi còn được chia sẻ thêm rằng, những người bị thiếu máu rất dễ gặp phải căn bệnh này.

Chính vì vậy, nếu bạn đang gặp phải những dấu hiệu mà tôi vừa chia sẻ trên đây hoặc những bệnh nhân bị thiếu máu có xuất hiện những dấu hiệu này thì nên nghĩ ngay tới chứng đau nửa đầu bên phải nhé.

Tuy nhiên, dù biết chính xác căn bệnh mình đang gặp phải thì các bạn cũng không nên tự ý mua thuốc về dùng nhé. Để chắc chắn và an toàn cho sức khỏe, hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và có hướng điều trị tốt nhất, thích hợp nhất. Vì có thể cùng gặp chung một căn bệnh nhưng diễn biến ở mỗi người là khác nhau.

>> http://chuabenhdaunuadau.com/nguyen-nhan-va-trieu-chung-benh-dau-nua-dau-ben-phai.html
 
Quay lại
Top