Bé gái 9 tháng tuổi bị bạo hành vì... mê tín?

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.232
Vài ngày sau khi bé Nguyễn Thị Như Ý (huyện Lai Vung - Đồng Tháp) bị mẹ là Nguyễn Thị Xuân Lan (33 tuổi) và bà ngoại đánh đập dã man, công an đã tạm giữ hình sự đối với Lê Thành Tám, người sống với mẹ của bé như vợ chồng.


Ngày 20/9, cơ quan điều tra cho biết đang tiếp tục làm việc với một số đối tượng liên quan, đồng thời củng cố chứng cứ để khởi tố bị can với những người tham gia bạo hành bé Như Ý.


Mấy ngày trước, bé Nguyễn Thị Như Ý (9 tháng tuổi, ngụ xã Long Hậu, huyện Lai Vung - Đồng Tháp) bị mẹ là Nguyễn Thị Xuân Lan (33 tuổi) và bà ngoại đánh đập dã man. Khi người dân phát hiện và báo cho cơ quan chức năng thì bé phải đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, nhiều nơi nhiễm trùng.


Ông Hùng cho hay qua điều tra xác minh ban đầu có bốn đối tượng thừa nhận đã đánh đập Như Ý gồm Lê Thành Tám, ông bà ngoại và mẹ của bé. Theo ông Hùng, Tám đã có vợ con nhưng vẫn “cặp” với bà Lan. Gia đình bà Lan và Tám cùng tham gia một nhóm mê tín dị đoan. Không biết từ đâu mà nhóm này cho rằng bé Như Ý sẽ không sống tới 12 tháng, còn nếu sống tới 12 tuổi sẽ đem lại đủ tai họa cho gia đình. Ngoài ra, có thể sự hiện diện của Như Ý cũng ảnh hưởng mối quan hệ giữa Lan và Tám. Tám ghen tức nên hành hạ bé và gia đình bà Lan cũng bỏ mặc.


Thượng tá Lê Xuân Lãn, trưởng Công an huyện Lai Vung, cho biết qua điều tra ban đầu, Tám và gia đình bà Lan nhìn nhận việc hành hạ bé Như Ý xuất phát từ quan niệm mê tín dị đoan.


t406609.jpg


Những vết thương ở chân cháu Như Ý


“Chúng tôi đang chờ chừng nào bé bình phục sẽ cho giám định thương tật và làm việc chính thức với mẹ của bé” - ông nói.


Tại ấp Long Hòa, xã Long Hậu, nơi gia đình bà Nguyễn Thị Xuân Lan (28 tuổi), mẹ bé Như Ý, đang sinh sống, bà con cho biết trước đây họ không hề hay biết bé bị đánh đập. “Con bé kháu khỉnh, dễ thương, rất dễ tính. Chừng hơn tháng nay bỗng nhiên đêm nào nó cũng hay khóc ré lên, khóc dữ dội lắm. Cứ tưởng nó bệnh, mẹ nó cho uống thuốc hay cạo gió gì đó thôi. Ai ngờ...” - một người dân kể.


Tuy nhiên vài người quanh xóm cho rằng bé thường bị người đàn ông đang sống chung như vợ chồng với mẹ của mình là Lê Thành Tám (còn gọi là Tuấn) đánh đập rất tàn nhẫn.


Ông Trần Văn Hùng, chủ tịch UBND xã Long Hậu, cho biết gia đình bà Lan sống hơi biệt lập và chuyện đánh đập bé Như Ý chỉ xảy ra ban đêm nên hàng xóm không hề hay biết. Tình cờ mới đây một người hàng xóm phát hiện nên báo UBND xã. Ông liền cử chị Nguyễn Thị Bé Hai, cộng tác viên dân số, đến nhà vừa cân nặng theo dõi sức khỏe cho bé vừa nắm tình hình.


t406626.jpg


Bé Như Ý tại bệnh viện


Khi chị Hai gọi điện báo bé đang bị bệnh, bị bỏ mặc, ông tức tốc cùng đại diện các đoàn thể và công an xã đến nhà chị Lan cương quyết đưa Như Ý đi cấp cứu dù gia đình cố ngăn cản. “Lúc vào, thấy cháu nằm thiêm thiếp trên võng do bị sốt, mình mẩy đầy vết thương, đầy vết bầm tím, phụ nữ chúng tôi không cầm được nước mắt” - chị Hai xúc động nói.


Theo DV / Tuổi trẻ


admin_07.gif
 

dALo

Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ...
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/4/2011
Bài viết
4.051
Sau mấy chuyện này Bạn có tự hào là người VN?
 

ke.khung

thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/11/2011
Bài viết
2.781
dã man thật
ghét nhất những kẻ tàn nhẫn với trẻ em
ở nước nào chả có người thế này thế nọ
nhưng fải luôn giữ mình trong sáng, k được đồng tình vs những hành vi ấy
Tui vẫn còn lòng tự tôn dân tộc ông ak^^
 

NhuTinh

Thành viên mới
Tham gia
1/8/2012
Bài viết
6
Tại sao lại có thể tàn nhẫn được như vậy.
Mới có 9 tháng tuổi mà đã bi hành hạ nhu vậy rồi.
Cha mẹ sinh con ra thương con ko hết mà lại nỡ như vậy.
Thiệt không biết, cái tâm của họ quăng đi đâu hết rồi.
 

lovelace93

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/5/2012
Bài viết
147
một lũ điên rồ cuồng tín.
phải dẹp hết mấy cái vụ bói toán vớ vỉn đi thôi.
thương em bé quá....
càng thương em bé càng thấy căm ghét bà mẹ vô tâm!
 
Top