Bé Gái 7 Tuổi Lao Vào Đám Cháy Cứu Mẹ !!

ukthilamsao

_Em_Trai_A.D.M.I.N
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/10/2011
Bài viết
597
Cô bé chưa đầy 7 tuổi đã dũng cảm lao vào đám cháy để cứu mẹ, rồi phải nhập viện trong tình trạng bỏng 84%.
"Đau, bố ơi, con đau lắm!” - tại khoa điều trị bỏng bệnh viện 152, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, một bé gái đang nằm trên giường bệnh. Cơn đau từ những vết bỏng khắp cơ thể khiến em tỉnh giấc và bắt đầu hành hạ em.

Cô bé ấy tên là Gian Manh Thiền, chưa đầy bảy tuổi, em gần như nằm bất động trên giường bệnh, đầu, khuôn mặt, và chân tay đều được quấn băng kín, vì không thể cử động được cơ mặt, cô bé không dám khóc òa mà chỉ rên lên khe khẽ, nước mắt cứ chảy dài theo khóe mắt. Chú Gian – bố của bé vừa cầm đôi tay bé nhỏ của con gái vừa an ủi: “Con ngoan, đừng khóc, bố ở đây.”


Cùng lúc ấy, mẹ của em – cô Đổng Hội Ảnh - đang nằm trên bàn phẫu thuật. Trận hỏa hoạn ngày 29/3 đã khiến hai mẹ con bị bỏng nặng. Theo kết luận của bác sĩ, cô Đổng bị bỏng 68%, trong đó phần đầu và tay bị bỏng nghiêm trọng nhất, bé Manh Thiền bị bỏng đến 84%. Bác sĩ trực tiếp điều trị cho hai mẹ con cho biết: “Hiện hai mẹ con chị Đổng vẫn chưa thoát khỏi tình trạng nguy kịch.”

Được biết, 18h ngày 29/3, như thường lệ, cô Đổng vặn van bình ga và bật bếp để nấu cơm cho hai đứa con gái, thì bỗng có một người khách đến mua hàng. Cô không tắt bếp mà vội chạy ra bán. Sau khi quay lại phòng bếp, cô phát hiện ra có mùi ga trong phòng, một đám lửa đã bốc lên và lan ra nhanh chóng. Cô bình tĩnh khóa bình ga lại, lúc ấy đám cháy đã bốc cháy cao. Cô tức tốc đưa hai đứa con ra ngoài còn mình quay lại dập lửa. Hai chị em bé Manh Thiền sợ hãi, òa khóc, cô em gái chạy ra khỏi cửa để gọi người đến giúp, còn bé Manh Thiền lao vào phòng bếp để kéo mẹ ra ngoài.


Khi những người dân xung quanh kéo đến thì hai mẹ con cô Đổng đã bị bỏng nặng và được đưa đến bệnh viện thị trấn, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Quân đội 152. Đến 10h đêm, sau khi tức tốc lao đến đến bệnh viện, chú Gian vô cùng đau đớn khi không thể nhận ra vợ mình nữa. Chú Gian phải xa nhà để ra ngoài làm thuê, gia đình sống khá khó khăn.


Chú Gian đau xót cho biết, mấy ngày trước, cô Đổng kiên quyết từ chối phẫu thuật, nói rằng chỉ cần điều trị cho con gái là được rồi. Những ngày vừa qua, gia đình chú đã chi hết 150 nghìn nhân dân tệ (khoảng 500 triệu đồng) để trả tiền viện phí cho hai mẹ con. “Cả hai đều đã được phẫu thuật lần thứ nhất, nhưng bác sĩ cho biết, những vết bỏng quá rộng, nên trong vòng ba tháng tới hai mẹ con vẫn còn trong tình trạng nguy hiểm, chỉ trừ vài chục nghìn nhân dân tệ tiết kiệm được, còn lại tôi phải đi vay mượn hàng xóm.” – Chú Gian thành thực cho biết.Chú Gian đang không biết xoay tiền đâu ra để chi trả viện phí cho vợ con.


Hiện tại, tính trung bình, tiền chữa trị cho hai mẹ con là khoảng 10 nghìn nhân dân tệ một ngày (khoảng 33 triệu đồng), chú đang đau đầu không biết sẽ xoay đâu ra tiền cho những ngày điều trị tiếp theo.


Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình chú Gian, những người trong thôn đã quyên góp tiền bạc hỗ trợ, và để giảm thiểu chi phí, họ đã tự nguyện hiến máu cho hai mẹ con thay vì để họ tự mua máu tại bệnh viện.


Chú Gian và tất cả những tấm lòng hảo tâm trong thôn đang cố gắng hết sức để cô Đổng và đứa con gái hiếu thảo sớm hồi phục, quay về cuộc sống bình thường.


[Pray For Her]

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

bachmiuxxxngoc

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/1/2012
Bài viết
261
oh thật đáng khâm phục...tình mẫu tử cao cả thế mak h nhiu đứa coi thường. hazi:KSV@18:
 
Top