1. gaconueh2005

  gaconueh2005 https://www.facebook.com/Rainetrip/ Thành viên thân thiết

  Bất ngờ một số thói quen khiến phụ nữ có thể vô sinh

  1. Nằm ngửa lâu ngày dễ vô sinh

  Phụ nữ với tư thế nằm ngửa để ngủ lâu ngày dễ bị vô sinh, nguyên nhân vì nằm ngửa sẽ làm tăng lượng nước tiểu trong bàng quan nên ảnh hưởng xấu đến các dây chằng cố định ở cổ tử cung khiến cho tử cung ngả ra phía sau và khó thụ thai trong những lần "gần gũi" vợ chồng.

  Tử cung ngả phía sau khiến chị em dễ mắc các phụ khoa như: đau bụng kinh, kinh nguyệt ra nhiều, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em.

  2. Dùng sữa tắm, chất tẩy rửa mạnh để rửa "vùng kín"

  Nhiều chị em có thói quen dùng sữa tắm, chất tẩy rửa mạnh với mục đích cho "vùng kín" sạch sẽ nhanh chóng. Nhưng đây là một sai lầm nghiêm trọng. Những sản phẩm này có tính sát khuẩn cao, có chất kiếm, sẽ làm thay đổi pH và gây mất cân bằng sinh lý âm đạo, phá vỡ hàng rào bảo vệ tự nhiên, khiến vùng kín dễ bị viêm nhiễm. Nếu bị viêm nhiễm lâu ngày dễ dẫn đến vô sinh, hậu quả thật nguy hiểm, do đó chị em nên chú ý đến biện pháp vệ sinh "vùng kín".

  [​IMG]

  3. Thức khuya

  Nhiều chị em chủ quan với sức khỏe của bản thân, tham công tiếc việc nên thức rất khuya. Vì thiếu ngủ có thể khiến cả đàn ông và phụ nữ tăng cân, khi chỉ số cân nặng vượt quá giới hạn sẽ dễ gây tích tụ mỡ trong cơ thể. Chất béo khi lắng đọng nhiều ở bụng phụ nữ sẽ làm tăng sản xuất kích thích tố nam androgen, làm ngăn chặn các nang trứng trưởng thành đồng thời có thể gây rối loạn buồng trứng, ảnh hưởng đến chất lượng trứng, từ đó ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, thậm chí có thể gây vô sinh.

  4. Lạm dụng sản phẩm tạo mùi hương

  Mùi thơm là đặc trưng của chị em phụ nữ, ai cũng muốn mình có một mùi riêng biệt, càng thơm, càng ấn tượng càng tốt. Không ngần ngại tạo dấu ấn riêng nên chị em đã lạm dụng nước xả vải, hương thơm cho quần áo, lăn khử mùi... nhưng đây lại là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ rất cao. Bởi thành phần chính để tạo mùi hương là chất phthalates, một hóa chất độc hại có khả năng gây rối loạn chức năng sinh lý của chị em, dẫn tới vô sinh
  Theo sohoa
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP