Bật mí những điều cần lưu ý khi may suit mà bạn cần biết

baobinhnt85

Thành viên mới
Tham gia
7/7/2020
Bài viết
0
Nghe đến suit ai cũng biết đây là một bộ đồ khá lịch lãm của đấng mày râu nhưng không phải ai cũng hiểu rõ khi may vest nam đẹp cần lưu ý những điều gì.

Bởi vì trên tổng thể bộ suit có nhiều chi tiết tạo thành nếu bạn không hay sử dụng suit thì bạn sẽ không nắm rõ được.

Vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những điều cần lưu ý khi lựa chọn may suit thế nào cho chuẩn ở bài viết dưới đây nhé.
Chú ý ve của áo vest
Ve hay còn gọi là cổ áo đây là một trong những chi tiết mà bạn cần chú ý khi may vest nam. Tuy đây chỉ là một phần nhỏ nhưng lại tạo nên tổng thể của bộ vest hoàn hảo và phù hợp, khi may áo vest bạn cần cân nhắc và chọn lựa sao cho thích hợp với dáng người. Thông thường thì có 3 kiểu ve áo chính đó là ve kiểu ý, kiểu anh và ve cổ sam.
pGrKlZIeM2BIjZW_SvDbgyIp2PtWGA7s4FaLSzcCpujg8j5dwa0T-cOlTLP_p6_pyTp657GdwcwUokKLd7-L5YzC1DCMjvJ-6yFQBYfx4YJk28ULKOOh_Bn4iwKXEhPZUdr2TOG9=w240-h320

Túi áo cũng là một trong những điểm cần lưu ý
Túi áo cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên một bộ suit đẹp, một chiếc áo vest thường có 3 túi đó là 1 cái trên ngực trái và 2 túi bên hông để cân đối chiếc áo.

Tùy vào yêu cầu của người dùng mà nhà thiết kế và may đo có thể phối như thế nào có nắp che hoặc không để tạo điểm nổi bật cho bộ vest.

>>> Sử dụng phụ kiện cà vạt sao cho phù hợp
Để ý cúc áo của bộ vest
Bạn có thể lựa chọn những mẫu suit phong cách trẻ trung và năng động với 1 hàng nút hoặc áo vest nam 2 hàng khuy đều rất lịch lãm và thời thượng. Nhưng khi diện áo vest cùng với áo ghi lê nam và cà vạt bạn nên để ý đến quy tắc cài nút: Nếu áo vest của bạn 1 nút thì đứng cài ngồi mỡ, vest 2 nút cài nút đầu tiên còn nút thứ 2 mở. Còn vest 3 nút thì luôn cài nút thứ 1 còn hai nút còn lại thả.

xdHHq9HWjjPdRqt7ZFAafERrfPNthlxGesrZ_axUk6b1RQOoSYf00j1crb3E0c-ZBsu3rHv67fNuXegmWXdEDCS3XxoFFZf-OIhFpQet3otpDV1OTb4wK22fZAeYDKIykwPE4gBZ=w320-h291

Cổ tay áo vest nam chuẩn
Cổ tay quyết định bộ vest có phù hợp với bạn hay không, một chiếc áo vest vừa vặn với bạn là có chiều dài phù hợp chạm đến cánh tay thông thường sẽ cánh tay khoảng 3 đến 4 cm tùy thuộc vào cơ th.ể mỗi người.Bên cạnh đó hàng khuy trên tay áo cũng khá quan trọng chúng phải được sắp xếp ngăn nắp và cẩn thận để tạo nên một chiếc áo hoàn hảo.
Đường xẻ tà của suit
Đường xẻ phía sau lưng tùy thuộc vào thiết kế cũng như dáng người mà lựa chọn cho phù hợp. Thường thì xẻ có 3 kiểu đó là kiểu xẻ tà giữa đắp chéo, xẻ tà hai bên và cuối cùng là không xẻ. Bạn cần cân nhắc khi may vest để có được lựa chọn ưng ý.

tx26P0LbTKXoKbN6XlkK6r8JtzXmXlvSnLUo9Lidgava1QyJ3YXZH-wHiSZfnm_eIi6byVbkLgZ-tyhrSUyVWQnhZJEO_SlYgXqupnpix7uzYDCtgZtlgB7UORPXT_nDtk1V3_t7=w320-h320

>>> Tại sao nên chọn vest may đo? chúng có ưu điểm gì?
 
Top