Bật mí của những số đo

ly_ly

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/8/2010
Bài viết
214
Chỉ số đo cơ thể không chỉ là vấn đề thẩm mỹ, mà còn liên quan đến sức khoẻ. Cầm một chiếc thước dây, kiếm một cái cân và đồng hồ bấm giờ, tự đo sức khoẻ cho chính mình nào!
Đầu tiên là cân nặng

Chỉ số cân nặng dao động khá dễ dàng. Trong một ngày, bạn có thể tăng lên hoặc giảm đi hẳn 01 kilo tuỳ vào mức độ ăn uống, sinh hoạt. Tốt nhất nên cân vào khoảng thời gian nhất định như sáng hoặc tối.

Chỉ số cân nặng cũng có thể thay đổi vào từng mùa trong năm, vì thế kiểm tra thường kỳ cân nặng là một việc rất cần để theo dõi sức khoẻ.

Đo chiều cao nào!

Đo thế nào cho đúng cũng có bí kíp riêng đấy: chân đứng thẳng sao cho hai bên bả vai, mông và gót chân phải chạm tường, nhớ đừng ngọ nguậy đầu. Nếu bạn không cao như mong muốn thì đừng buồn vội, các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận rằng cao chưa hẳn lúc nào cũng tốt, những người cao thường xuyên phải gập khom người hơn so với bình thường, việc này sẽ đưa tới nguy cơ mắc các chứng bệnh về lưng sẽ nhiều hơn những người bình thường.

Vòng 1

Không ít cô nàng mất ăn mất ngủ vì số đo vòng 1 quá nhỏ và tìm đủ mọi cách để cải thiện số đo vòng 1. Nhưng chú ý nè, cơ thể các cậu chưa đủ “chín” để có thể chống chọi với những phát sinh không tốt hay tai biến từ những phương pháp phi tự nhiên tác động lên núi đôi, vì thế lời khuyên là gặp bác sĩ trước khi tiến hành nhé!

Cách đo vòng 1 chuẩn nhất là đo 3 lần khi cơ thể ở 3 tình trạng khác nhau: thở bình thường, hít vào và thở ra hết sức, sau đó lấy số đo chia trung bình. Nếu muốn chính xác tối đa, bạn nên đo làm 2 vòng, một vòng ngay dưới chân núi đôi và một vòng qua “đỉnh núi”, việc này giúp các bạn xác định chính xác loại áo chíp cần mua.

Vòng 2

Ngoài chuyện làm đẹp, vòng 2 cũng là nhân tố ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, đặc biệt là về tim mạch. Nguy cơ mắc bệnh tim mạch càng cao nếu chỉ số đo vòng 2 càng lớn, và nếu vòng 2 nhỏ quá, điều đó cũng chứng tỏ sức khoẻ của bạn không tốt.
1283416789_168_0.jpg

Và vòng cổ

Không nên coi thường chỉ số này. Vòng cổ to là triệu chứng của bệnh bướu cổ, hẳn nhiên bạn biết rùi. Số đo chuẩn của vòng này là khoảng 44 -45cm, nếu to hơn, bạn hãy đi khám xem lại sức khoẻ ngay nhé.

Một điều thú vị liên quan tới vòng cổ. Bạn đã nghe ai nói rằng vòng cổ có liên quan tới việc khò khò chưa? Vòng cổ quá to làm các cơ bị chùng, đường đi của không khí bị thu hẹp lại --> tăng nguy cơ ngáy khi ngủ đấy!

Chỉ số khuôn mặt nói gì?

Khuôn mặt “bánh mỳ” là “đồng minh” của những chứng bệnh tai mũi họng vì đường hô hấp hẹp, còn khuôn mặt “bánh bao” hay “bánh trưng” sẽ tăng sức ép cho hàm, dễ bị đau đầu. Một “mặt tiền chuẩn” sẽ có chiều dài = khoảng 1,3 lần chiều rộng, song tất nhiên, không nhiều cư dân trên thế giới này có được may mắn đó!
Nguồn: HHT
 

leduy

Là chính anh
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.077
Híc,thế khuôn mặt bánh tét là gì ?????
 

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.305
Khuôn mặt bánh mì là khuôn mặt làm sao hả bạn??
 

phithuongkaka

Lữ khách qua đường
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/11/2010
Bài viết
571
OMG! mình vừa đo thử thì phát hiện ra mình có "mặt tiền chuẩn", đúng là một phát hiện thú vị phải ko bạn?:p
 
Top