Báo GDVN hiến kế "để không lãng phí tài năng các thủ khoa"

butdo229

Thành viên mới
Tham gia
16/4/2011
Bài viết
8
(GDVN) -"Để không lãng phí tài năng của các thủ khoa" là chương trình hội thảo do Báo điện tử GDVN tổ chức miễn phí sẽ diễn ra vào ngày 15/11 tới.

Hội thảo sẽ diễn ra từ 14h - 17h (thứ 3), ngày 15/11 tại Khách sạn Quốc tế ASEAN, số 8 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội.

Với mục tiêu tạo dựng thêm nhiều cơ hội cho các thủ khoa của Việt Nam tiếp cận với các tổ chức, doanh nghiệp, cống hiến tài năng và sức trẻ cho đất nước, đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xã hội hóa giáo dục, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình hội thảo mang tên “Để không lãng phí tài năng của các thủ khoa”.

Hiện nay, cơ chế tuyển dụng, đãi ngộ chưa hợp lý ở nhiều cơ quan Nhà Nước, tổ chức doanh nghiệp đã dẫn đến việc nhiều thủ khoa, sinh viên giỏi sau khi tốt nghiệp ra trường không có “đất dụng võ”.

Hiện tượng “chẩy máu chất xám”, lãng phí trong sử dụng nhân tài đang là thực trạng nhức nhối ở Việt Nam từ nhiều năm nay. Đây được coi là một tổn hại rất lớn đối với mỗi quốc gia.

1710289960_tduong160810_2.jpg

Tham gia hội thảo, khán giả sẽ được nghe những bí quyết học tập, những ước mơ hoài bão của các nhân tài đất Việt, giao lưu cùng những thủ khoa “đầu vào” và thủ khoa “đầu ra” của các trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Việt Nam.

Cũng tại hội thảo, khán giả sẽ được đại diện của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp chia sẻ về chiến lược bồi dưỡng và sử dụng nhân tài trong thời gian tới và tiếp cận với những cơ hội việc làm tại chính các đơn vị này.

Hội thảo “Để không lãng phí tài năng của các thủ khoa” sẽ góp phần giải quyết những suy nghĩ, thắc mắc của các thủ khoa, sinh viên và những người tham gia trong việc tìm ra hướng đi đúng cho tương lai.

Đây cũng là cơ hội để các ứng viên tiếp cận với các nhà tuyển dụng, đồng thời động viên, khuyến khích họ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước, của dân tộc.

Với mong muốn trở thành một cầu nối thiết thực giữa các sinh viên và đặc biệt là những thủ khoa của các trường ĐH, CĐ trên cả nước với các tổ chức, doanh nghiệp, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị hỗ trợ đăng ký miễn phí hoàn toàn chương trình này.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chúng tôi trong chương trình này: Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Tập đoàn Dầu khí VN và trường ĐH Dân lập Hải Phòng

Tải về phiếu tham dự hội thảo tại đây.

Các nhà tài trợ của chương trình:

Nhà tài trợ Vàng
LogoViettel.jpg


Nhà tài trợ Bạc
logo%20viettin%20bank.jpg

Đồng tài trợ:

DLHP.jpg


logo%20ajinomoto.jpg

petri.jpg


Thu Hòe
 
Top