Bằng lăng tím – biểu tượng của quãng thời gian học sinh

bachcongtu11027707

Thành viên mới
Tham gia
27/6/2017
Bài viết
0
Nhắc đến bằng lăng tím hẳn nhiều bạn sẽ được gợi nhớ lại khoảng thời gian còn làm học sính, sinh viên với những hàng cây rợp mát cùng hoa lá rực rỡ rợp bóng sân trường. Phượng đó và bằng lăng tím gi.ường như đã trở thành biểu tượng một thời học sinh của bao thế hệ trẻ.

Là loại cây xuất hiện nhiều ở Đông Nam Á và một số vùng nhiệt đới khác, thân bằng lăng tím không quá sù sì. Lá bằng lăng có màu xanh và đặc biệt hoa bằng lăng có màu tím rất đặc trưng. Cây bằng lăng có sức sống rất khỏe với thân cây thẳng, tán lá cao. Tuy nhiên, nếu trồng bằng lăng tím để làm cảnh thì cần lưu ý một số điều trong kỹ thuật trồng.

Điều kiện sống lý tưởng của bằng lăng tím

Cây bằng lăng tím là loại cây ưa ánh sáng thích hợp sống khu vực đồi núi. Điều kiện sống đầu tiên của bằng lăng tím đó là phải đảm bảo cường độ ánh sáng nếu không cây có thể bị héo, yếu, còi cọc.

lhJvKtp.jpg


Cây bằng lăng tím có thể sống được ở nhiều loại đất khác nhau, nhưng tránh các loại đất ngập, mặn, phèn chua. Loại đất ưa thích của cây bằng lăng tím là đất nhiều mùn, dinh dưỡng cao do đó người trồng thường sử dụng hàn the và vôi bột để kiểm soát độ pH có trong đất và bổ sung dưỡng chất cần thiết trước khi đem trồng bằng lăng tím.

Cách trồng và chăm sóc bằng lăng tím

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bằng lăng tím cũng không quá phức tạp. Diện tích trồng cây bằng lăng tím không cần quá rộng, khoảng đất từ 50cm là đủ để cây bằng lăng tím phát triển tốt.

Gieo hạt là phương pháp thường được sử dụng để nhân giống bằng lăng tím, sử dụng phân bón DAP và phân chuồng hữu cơ để k.ích th.ích hạt nảy mầm, trồi nhanh. Ngoài ra, phương pháp giâm cành cũng được nhiều người áp dụng với ưu điểm là nhanh hơn nhưng tỷ lệ sống thấp hơn.

Khu vực trồng bằng lăng tím cần có cường độ ánh sáng đủ, chiếu tối thiểu 6h/ngày. Trung bình một ngày nên tưới cho bằng lăng tím 2 lần vào sáng sớm và giữa chiều, ngoài ra tránh tưới vào ban đêm. Để cây bằng lăng tím đẻ nhiều nhánh, ra nhiều hoa thì mỗi tháng chúng ta nên bón phân điều độ thông qua hình thức trộn với đất tơi xốp bằng các loại: phân vi sinh, phân hữu cơ, ammonium bicarbonate, phân bón lá...

Bằng lăng tím là một loại cây che mát cũng vừa là cây ra hoa làm đẹp cho đời.
 
Top