Bạn thuộc típ người não trái hay não phải?

leduy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.086
Có lẽ có bạn thấy lạ tại sao có một bài viết liên quan tới…bộ não.
Trong quá trình học tập, làm việc và sinh sống của chúng ta, bộ nảo ảnh hưởng tới tất cả hoạt động của mình.
Tại sao lại có Lập trình viên? tại sao lai có nghệ sĩ? Tại sao bạn chỉ có thể tính toán mà không thể sáng tạo nghệ thuật hoặc ngược lại hoặc tại sao có người có thể làm cả 2?
Và bạn biết gì về não của mình?

Để trả lời câu hỏi này bạn cần phải nắm một chút về cái “đầu” của mình. Có người đã nói là trước khi phát huy hết tác dụng của 1 cái gì đó thì phải tìm hiểu nó. Và cái não của mình cũng thế. Tìm hiểu một xíu về não mình cũng tốt vậy. Mình sẽ không có trình bày liên quan tới tâm lý học hay giải phẫu học gì cả (cao quá mà ^^), chỉ là giới thiệu cho mọi người biết về 2 bán cầu não của mình để phát huy tối đa cho công việc và cuộc sống.

Trước tiên, làm một thí nghiệm nho nhỏ nhé, hãy nhìn vào hình cô gái dưới đây:...................................................................................................................................

  • Nếu bạn thấy cô gái đó xoay theo chiều kim đồng hồ tức là bạn thuộc típ não trái, còn ngược chiều kim đồng hồ là thuộc típ người não phải.

  • Nếu bạn thấy xoay 1 hướng rồi, hãy thử xem bạn có thể sử dụng não kia để xem chiều quay ngược lại thế nào nhé!
...................................................................................................................................

Não người được chia thành 2 bán cầu: bán cầu não trái và bán cầu não phải.
Não trái chi phối các hoạt động tư duy logic và đảm nhận các thao tác của nữa bên phải của cơ thể.
Não phải chi phối cảm xúc, hình ảnh và đảm nhận các thao tác của nữa bên trái của cơ thể.

Như vậy, nếu bạn là một người thiên về lý trí, logic, phán đoán thì não trái của bạn khá phát triển. Bạn có thể dựa vào điều này để bồi dưỡng khả năng logic, phán đoán của mình bằng cách phát triển não trái. Miễn hình thức nào có lợi cho não trái của bạn thì sẽ có lợi cho các hoạt động mà não trái chi phối. Ngôn ngữ cũng là một phần của não trái, nên có người nói là học nhiều ngoại ngữ sẽ giúp bạn thông minh hơn.

Ngược lại, nếu bạn muốn có khả năng sáng tác nghệ thuật thì hãy quan tâm tới não phải của mình. Màu sắc, hình ảnh, âm nhạc, cảm xúc là những cái cần phải tập luyện để não phải của mình phát triển để giúp mình trở thành..nghệ sĩ.

Tóm lại, đừng sống thiên về một bên não nào quá, sẽ không tốt cho công việc hoặc cuộc sống của mình. Thiên về não trái quá thì trở nên lúc nào cũng nói logic, khô khan, kém uyển chuyển. Còn nếu thiên về não phải quá thì lại lúc nào cũng mơ mộng, giàu cảm xúc quá thì lại xa rời thực tế, làm việc chỉ nói cảm xúc, thiếu lý trí để phán đoán. Hãy chăm lo cho cả 2 bán cầu não của mình nhé mọi người, hãy thử tập luyện thì sẽ thấy tác dụng thôi!

Mới nhìn thì mình thấy cô gái quay theo chiều kim đồng hồ (típ người não trái ròi) nhưng sau đó quan sát kỹ cái bóng ở dưới thì mình có thể điều khiển được theo chiều ngược lại.... hihi

Bạn thử test xem mình thuộc típ người nào nhé!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

erichan

Phong.Kyo
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/8/2010
Bài viết
597
Nếu mình nhớ ko lầm ngày xưa kênh Hà Nội chì chữ H cũng chạy theo kiểu này.Ngày đó mình có thẻ nhìn đc theo 2 hướng khác nhau lúc nào mình thích.Bây h cũng vậy
 

hoalanxanh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/3/2011
Bài viết
149
mình thuộc típ người não phải nhìn mãi vẫn thế
 

jiji

HC kháng chiến chống nắng
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/12/2010
Bài viết
1.628
pó tay. nhìn 2 hướng luôn.
 

LêPhương

Thành viên mới
Tham gia
6/5/2011
Bài viết
11
Mới đầu nhìn là theo chiều kim đầu hồ, thoáng chốc ngược lại, nhưng nhìn bao lâu vẫn là đúng chiều kim đồng hồ, đọc cm phía dưới với hết bài viết thì thấy ngược chiều kim đồng hồ... h` thì cứ ngược ứ theo chiều kim nữa,.... đau đầu ghê :KSV@17:
 

icool

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/3/2011
Bài viết
199
À biết cách nhìn được cả 2 hướng luôn rồi.

Đầu tiên chỉ chăm chú nhìn gót chân ở dưới thôi. 1 vài giây sau để ý thấy cái chân kia vung vẩy bên này rùi bên nọ, nhưng mắt vẫn ở gót chân đó nhá. Như thế là tự điều chỉnh dc oì.
 

Mje_Tran

♥•.°ღ°.•Mje♛K ute•.°ღ°.•♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/9/2011
Bài viết
1.038
Chắc mình thuộc típ người não phải:-/
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top