Bạn thân có người yêu bạn ứng xử thế nào?

Tuổi Trẻ 24

Tuoitre24.vn - Đào Tạo Khởi Nghiệp
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/2/2014
Bài viết
345
Mọi thứ bị đảo lộn từ khi cậu bạn thân có người yêu. Từ vị trí ưu tiên đầu tiên, bỗng dưng bạn bị “thất sủng”.

Một số người đàn ông trong chúng ta được Thượng đế ưu ái ban cho cái duyên với con gái. Họ không chỉ được các cô gái theo đuổi mà còn trở thành tri kỷ với nhiều nàng. Giả sử bạn là một cô gái, bạn có một anh bạn thân chơi với nhau từ hồi nhỏ xíu đến giờ.

Tình bạn giữa hai người cực kỳ bền chặt, gắn bó với nhau như hình với bóng. Bỗng một ngày, anh chàng thông báo có người yêu và mọi thứ đảo lộn hết.

ban-than-co-nguoi-yeu.gif


Bạn thân có người yêu sẽ ảnh hưởng cuộc sống hàng ngày của bạn nếu không biết kiểm soát tâm trạng

Anh ta không đi chơi với bạn thường xuyên nữa, không ngồi tám chuyện hàng giờ về đủ chủ đề… Vị trí của bạn với anh ta đã bị đẩy xuống hàng thứ yếu. Bạn sẽ làm thế nào để vừa giữ được tình bạn đẹp, vừa không gây ảnh hưởng tới tình yêu mới chớm nở của bạn thân và cô gái kia? Có thể bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Nhưng hãy xem, các chuyên gia tâm lý khuyên chúng ta làm những gì?

1. Củng cố tính bền chặt với những người bạn khác, tìm kiếm những tình bạn mới và dành cho người bạn thân kia một khoảng thời gian riêng tư cần thiết

Lời khuyên này không có ý nói bạn nên sống kiểu có mới nới cũ mà chỉ muốn tự bạn hãy mở rộng cuộc sống và các mối q.uan hệ của mình. Bởi nếu bạn không phải là người quá lập dị hoặc xấu tính tới mức không ai muốn tới gần thì chắc chắn có rất nhiều người cũng muốn trở thành bạn thân của bạn.

Trong lúc đó, bạn vẫn nên giữ liên lạc với cậu bạn thân kia để kịp thời chia sẻ và giúp đỡ nhau khi cần thiết. Một tình bạn đẹp cần phải trân trọng suốt cả cuộc đời.

2. Làm bạn với cô gái kia

Sau khi đã tự mình ổn định tâm lý của bản thân, bước tiếp theo là kết bạn với người yêu của bạn thân. Điều này không quá khó đâu vì cả giữa bạn và cô gái kia ít nhất cũng có chung một mối quan tâm là cậu bạn thân. Làm vậy, bạn thân của bạn cũng thấy thoải mái, tự hào hơn về bạn. Tăng bạn, bớt thù – phương châm này lúc nào cũng nên được đề cao trong cuộc sống.

3. Chấp nhận sự thật rằng bạn thân đã có người yêu

Thật không dễ để chia sẻ bạn thân với một người con gái khác nhưng hãy nhớ rằng bạn đã lớn và cần hành động như một người lớn, trưởng thành. Tình yêu đến với tất cả mọi người và là một quy luật không thể, không nên chối bỏ. Thay vì đá thúng đụng nia, lườm nguýt cô gái kia, hãy chấp nhận thực tế, giữ khoảng cách và nếu có thể được, hãy trở thành nàng quân sư đáng yêu của bạn thân.

4. Bỏ qua áp lực về việc cũng phải kiếm được cho mình một người yêu

Tâm lý cố cho bằng bạn, bằng bè là chuyện hết sức bình thường. Ngoài ra, tìm kiếm một người khác bên cạnh để lấp đầy chỗ trông mà người bạn thân vừa tạo ra cũng một nhu cầu cần thiết. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn ra sức tìm cho bằng được. Nhiều người đã hành động như vậy và sau này đều phải hối tiếc với lựa chọn sai lầm, quá đỗi vội vàng.

5. Cầm bút lên và viết

Nghe thì có vẻ không liên quan nhưng kỳ thực, theo các chuyên gia, viết chính là cách để kiềm chế cảm xúc (có thể là nóng giận) trong bạn. Bị “cướp” mất bạn thân, chắc hẳn bạn cảm thấy buồn, giận và ghen tỵ rất nhiều. Một khi đã rơi vào trạng thái đó thì chẳng ai đủ bình tĩnh để nhận thức được nên làm gì tiếp theo.

Vì vậy, thay vì một hành động nông nổi, bộc phát, hãy cầm bút lên và viết một bài hát, một bài thơ hay bất cứ thứ gì bạn muốn. Nếu bạn có chút năng khiếu âm nhạc, văn chương thì biết đâu, phút xuất thần này giúp bạn tạo nên một tác phẩm xuất sắc.

Theo: http://kynang.tuoitre24.vn/ky-nang-...ban-than-co-nguoi-yeu-ban-ung-xu-the-nao.html
 
Top