Tầm quan trọng của những người bạn trong cuộc sống

Tuổi Trẻ 24

Tuoitre24.vn - Đào Tạo Khởi Nghiệp
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/2/2014
Bài viết
345
Chúng ta đều biết rằng bạn bè là những người không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, một số nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, các cô bạn gái không những khiến chúng ta vui vẻ mà còn ảnh hưởng đến các khía cạnh quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Bài viết này tìm hiểu vì sao những người bạn nữ lại có vai trò quan trọng trong cuộc sống như vậy.

310-tb7.jpg
Giảm căng thẳng

Áp lực trong cuộc sống hiện đại, công việc hay tình cảm đều có thể khiến bạn bị stress. Những lúc thấy căng thẳng và chán nản là lúc mà bạn cần có một người lắng nghe và chia sẻ, giúp mình giải tỏa bớt những cảm xúc lo lắng. Stress là nguyên nhân dẫn đến các chứng bệnh tim mạch và béo phì, do đó hãy tìm cách giải tỏa stress để tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Hòa hợp với cuộc sống

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cảm giác kết nối với thế giới xung quanh, chẳng hạn như đi mua sắm, tham gia các sự kiện trong thành phố, các hoạt động xã hội, sẽ giúp bạn sống tích cực hơn cũng như ngăn chặn bệnh trầm cảm. Đi ra ngoài cùng các cô bạn gái sẽ giúp bạn, thoải mái, hòa mình hơn vào cuộc sống.

Tăng sự tự tin

Bạn thấy mình quá béo? Chiếc "đèn pin" trên mặt làm bạn ngại ngùng? Bạn vừa bị sếp khiển trách? Đừng để những vấn đề như vậy khiến bạn mất đi sự tự tin vào bản thân. Hãy thở sâu và gọi cho một cô bạn, bởi sợi dây kết nối của tình bạn sẽ giúp con người cảm thấy giá trị của bản thân. Tâm sự với một người bạn khi chán nản sẽ giúp chúng ta cảm thấy khá hơn và rồi nhận ra vấn đề đó không thực sự nghiêm trọng như mình đã tưởng tượng.

Học những điều mới mẻ

Càng lớn tuổi, con người có xu hướng trở nên bảo thủ hơn và không muốn thử nghiệm những điều mới mẻ. Đôi khi, bạn trở nên bướng bỉnh để bảo vệ ý kiến của mình. Ra ngoài với bạn bè sẽ giúp bạn khám phá bản thân, trải nghiệm những điều thú vị và có những cách nhìn vấn đề tích cực hơn .

Hiểu được tình yêu và lòng trung thành

Dù bạn và cô bạn gái của mình vô cùng thân thiết, hay cả hai chỉ đang dùy trì một mối quan hệ bình thường thì khi có những người bạn gái ở bên cạnh, bạn sẽ học được cách yêu một người vô điều kiện và trung thành với người đó. Bạn cũng sẽ hiểu được tầm quan trọng của niềm tin cũng như tính vị tha trong cuộc sống.

Theo: https://kynangmem.tuoitre24.vn/ky-n...rong-cua-nhung-nguoi-ban-trong-cuoc-song.html
 

×
Quay lại
Top