Bạn suy nghĩ gì về trường ĐH dân lập và trường ĐH công lập?

ARIN709

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/6/2011
Bài viết
66
Có nhiều người hay đặt ra câu hỏi là trường tư tốt hay trường công tốt hơn? Tất nhiên ai cũng muốn chọn cho mình một ngôi trường lý tưởng nhưng việc quyết định học ở trường nào lại là một điều khó khăn.
Mình sẽ đưa ra vài gợi ý để cách bạn có thể chọn lựa và mình muốn các bạn biết là:" Trường học nổi tiếng là nhờ học sinh chứ học sinh không nổi tiếng nhờ trường học". Thế nên theo mình thì trường công hay tư đều không quan trọng mà cái quyết định là ở chính người học sinh. Nên dẹp bỏ cái định kiến:"Oh, đó là trường tư thục, trường dân lập". Điều đó không có ý nghĩa gì hết. Khi chọn trường, các bạn cần quan tâm đến chất lượng giảng dạy, đội ngủ giảng viên, trang thiết bị phục vụ học tập, các chương trình hoặc tiêu chí của trường,...Theo sự tìm hiểu của mình thì một số trường dân lập hiện nay cũng không hề thua kém bất cứ một trường công nào. Ví dụ trường ĐH Bình Dương, đó là ngôi trường mà mình đang học:
Trường có những giảng viên thỉnh giảng từ các trường ở thành phố như ĐHKHXH và NV,ĐH Mở,... các GS, PGS, TS nổi tiếng như Nguyễn Hồng Đào, Trần Thị Kim Xuyến, Lê Thị Hoa, Cao Văn Phường,...Như vậy học ở trường tư vẫn do giảng viên trường công dạy đó thôi, lại là những giảng viên giỏi nữa!
Trường liên kết với ĐH YoungSan Hàn Quốc vừa thành lập khoa Hàn Ngữ Học.
Có Viện Hàn Lâm của Nga đặt tại trường.
Và nhiều hoạt động dành cho sinh viên học sinh như báo tường, công tác xã hội, hội chợ đêm mỗi tháng một lần, vừa qua trường vừa tổ chức Hội Thảo Ngày Xã Hội Học Nam Bộ với sự tham gia của trường ĐHKHXH và NV, ĐH Mở, ĐH Văn Hiến, ĐH Tôn Đức Thắng và Viện Phát Triển Bền Vững Nam Bộ, sắp tới là ngày Kiến Đất Thủ của khoa kiến trúc, ngày hội trại giao lưu với các trường ĐH, TC khác...Trường có tiêu chí:" Trải thảm đỏ đón nhân tài' nên sinh viên được cộng tối thiểu 1 điểm, tối đa 3 điểm khi xét tuyển vào trường.
Nói chung, mình cảm thấy học ở trường nào cũng không thành vấn đề, miễn sao mình có một môi trường học tập tốt, nhiều bạn bè, học hết khả năng thu nhiều kiến thức, chơi cũng hết mình, đạt được kết quả như mong muốn là lý tưởng rồi! Và mình cảm thấy trường ĐHBD là ngôi trường dân lập không thua kém bất kì trường công lập nào!
Bạn nào có ý kiến mới thì đóng góp để bài viết thêm phong phú và sôi nổi nhé!:KSV@03:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

classic_phuong

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/12/2011
Bài viết
237
đơn giản là đh công lập đóng học phí ít hơn đh dân lập
 

ARIN709

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/6/2011
Bài viết
66
Công nhận là có đắt hơn một chút vì phải thỉnh giảng giảng viên giỏi mà, nhưng có những ưu điểm không thể phủ nhận được. Học phí rẻ nhưng mọi thứ chi tiêu đi kèm không hề rẻ như tiền cơm, dụng cụ học tập,.. Thường thì trường công tập trung ở thành phố, mà ở đó giá cả như phun lửa, cái mình cần là sự thuận tiện nên trường tư mà gần nhà là thích rồi! Tính cho nhiều thì cái nào lợi hơn là ok!
 

believe_Real

Thành viên mới
Tham gia
31/1/2012
Bài viết
2
:D mình cũng là sinh viên DH BD vậy là bạn là sinh viên mới hả
cuong_shadow yh mình đó add làm quen cho vui ha
còn trường công hay trường tư bạn cứ trải nghiệm rồi sẽ hiểu nhiều điều
 

ARIN709

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/6/2011
Bài viết
66
Ui! lâu rồi k lên mạng, thật là thảm hại. ok! để trải nghiệm vài năm rồi biết thế nào!
 

ARIN709

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/6/2011
Bài viết
66
Bây giờ mình đã bước sang học kì hai rồi nè, vẫn thấy trường mình là good. Ai bảo trường tư ra sao nào? Mình vừa được học kĩ năng giao tiếp miễn phí nè, trước đó được học kĩ năng mềm nữa chứ, trường mình cũng đâu phải cái gì cũng thu tiền đâu. Thử hỏi trường khác về phí học môn này xem, hình như cũng không rẻ đâu! Phải không mấy bạn??
 

summersun

Thành viên mới
Tham gia
10/5/2012
Bài viết
4
Ngoài vấn đề về học phí còn vấn đề về môi trường nữa, như kiểu gần mực thì đen gần đèn thì rạng ấy. Công hay tư không quan trọng, miễn là học được những gì, từ cả thầy cô và bạn bè.
 

nguyentuan1988

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2012
Bài viết
22
Uhm, đúng như mấy bạn nói, trường công, tư hay cao đẳng trung cấp gì cũng không phải là vấn đề quan trọng lắm. Quan trọng là sinh viên đó có chịu khó học hỏi hay không thôi. Nhiều sinh viên vào trường tốt nhưng vì lười học, thi đi thi lại suốt rồi có khi không ra được trường cũng là việc bình thường. Đó là chưa nói đến sau này đi làm, cái người ta đánh giá là năng lực làm việc chứ không quan trọng bạn học trường nào.
 

HellConan

Thành viên KSV
Tham gia
14/4/2012
Bài viết
32
học trường Công lập có nhiều lợi thế hơn nhiều !!!
 

Trucmai

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/8/2011
Bài viết
2.144
Bạn này nói giống như đang PR cho Đại học Bình Dương:KSV@09:
 
Top