Bán hạt giống diệp hạ châu

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi haidang2017, 2/1/2017. — 237 Lượt xem

 1. haidang2017

  haidang2017 Thành viên mới

  Bán hạt giống diệp hạ châu

  Nghe tên thì có vẻ xa lạ nhưng thực chất Diệp Hạ Châu là cây chó đẻ trong vườn mà mỗi người ít nhất một lần đã nge thấy. Là một loại cây thân cỏ mang tên khoa học là Phyllanthus urinaria Diệp Hạ Châu được rất nhiều người biết đến. Cây tập trung ở khu vực các nước nhiệt đới như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan ở nước ta có thể nói cây mọc khắp mọi nơi từ trong vườn, bụi rậm , cho đến ven đường đặc biệt là những vùng đất ẩm. Một cây Diệp Hạ Châu trưởng thành có thể cao tầm 60cm mọc thân thẳng đứng ít mọc cành. Lá xếp so le từ gốc có hình xương cá trên phiến có nhiều lá nhỏ li ti, hình dung giống lá cây hoa phượng. Dưới mỗi lá trưởng thành thường có hạt. Hạt nhốc màu xanh khi chin khô lại và màu nâu. Có hai loại Diệp Hạ Châu một loại thân màu trắng một loài màu đỏ , cả hai loại đều rất tốt trong việc chữa những căn bệnh thường gặp. Là một trong những phương thuốc quý Diệp Hạ Châu được các nhà thuốc đông y dùng rất nhiều

  [​IMG]

  Cách gieo trồng

  Làm đất

  Diệp Hạ Châu phát triển trên tất cả mọi loại đất tuy nhiên nên chọn loại đất cát pha hay loại đất bạc màu có độ ẩm tương đối , làm sạch đất hết cỏ dại. Bón lót một ít phân chuồng, bột vôi làm độ pH của đất nhỏ hơn 5. Tiến hành lên luống cho vườn, mỗi luống rộng tầm 1-1,5m cao tầm 20-25cm.

  Gieo trồng
  Lựa chọn hạt giống tốt không sâu bệnh để gieo trồng. Trước khi gieo nên ngâm hạt trong Atonik trong vòng 4 giờ rồi vớt ra trãi đều cho ráo , trộn với một ít cát ẩm rồi đem đi ủ cỡ 3 đến 4 ngày. Dem giống ra gieo đều trên luống đã được làm sẵn lấy tay phủ nhẹ cho hạt lấp xuống đất. Sau khi gieo dùng một lớp lá cây trãi lên mặt luống tạo độ ẩm cho hạt. Phun một ít thuốc bảo vệ để tránh các loại sâu bọ. Sau 7 ngày hạt sẽ nảy mầm. Qúa trình chăm sóc cây con rất đơn giản chỉ cần tưới nước hàng ngày,cắt bỏ các lá úa. Khi cây cao 10-15cm thì đưa cây ra vườn trồng rồi chăm sóc cho đến khi thu hoạch.

  NHÀ VƯỜN HẢI ĐĂNG
  HOTLINE: 0966446329
  Địa chỉ vườn: Ngách 68/45tổ 16 Phường Thạch Bàn Quận Long Biên Thành Phố Hà Nội

  Văn Phòng Công Ty: Đường cổ linh long biên hn
  Web: http://caycanhhaidang.com/
  Facebook: https://www.facebook.com/VUONCAYGIONG/?fref=ts
  CHUYÊN CUNG CẤP
  CÂY CẢNH - CÂY ĂN QUẢ NHẬP KHẨU
  Miễn phí giao hàng toàn quốc - Nhận hàng mới thanh toán tiền
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP