Bạn đã làm gì để cải thiện trình tiếng Anh của mình???

learnlink

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/11/2011
Bài viết
7
Anh ngữ ngày nay đóng một vai trò quan trọng trong việc giao tiếp, học tập, rút ngắn khoảng cách ngôn ngữ… Tuy nhiên với nhiều người, việc học và biến nó trở thành công cụ của mình lại là một “bài toán khó” và chưa có lời giải đáp… Vậy bạn tham khảo và thử vận dụng những phương pháp dưới đây biết đâu nó sẽ giúp ích cho bạn để hóa giải “bài toán khó” đó…Phải thắng được nỗi sợ hãi, hay mất bình tĩnh khi nói tiếng Anh:

Vấn đề khó khăn nhất cho những nguời học tiếng Anh đó lả nỗi sợ hãi của chính họ khi học ngôn ngữ này. Họ lo âu họ sẽ không nói trúng giọng, hoặc văn phạm. Họ sợ họ sẽ bị nguời khác chê trình độ ngoại ngữ của họ dở và do đó họ không nói tiếng Anh hoặc luyện tập nói tiếng Anh truớc mọi nguời. Không nên làm điều này. Phương cách học tiếng Anh nhanh nhất đó là thực tập, thực tập, nói, và nói cho tới khi bạn nói trúng. Tiếng Anh là một ngôn ngữ, và cho chúng ta nó là một môn học. Như bao nhiêu môn học khác chúng ta cần luyện tập cho ngôn ngữ đó.

Sử dụng mọi tiềm năng:

Nếu bạn đã theo học tại một trung tâm nào đó, không có nghĩa bạn không thể học tiếng Anh ngoài lớp. Sử dụng hết tất cả phương pháp, nguồn lực, công cụ mà bạn có thể có đuợc để học tiếng Anh. Có nhiều cách để bạn có thể trau dồi khả năng Anh ngữ của mình. Không nên giới hạn chỉ một, hay vài phuõng pháp hoặc công cụ. Mạng Internet là một nguồn học vô bờ bến. Cho những người mới học nó là một nơi lý tuởng để học hỏi.

Bao quanh mình với Anh ngữ:

Cách tốt nhất để học Anh Ngữ còn là tiếp cận càng nhiều với nó. Chẳng hạn: ghi chú bằng tiếng Anh khi có thể, để nhiều sách tiếng Anh trong nhà, nghe các đài trên Radio bằng tiếng Anh, coi các đài bằng tiếng Anh trên TV, coi phim tiếng Anh ở các rạp hát. Nói tiếng Anh với bạn bè khi có thể. Càng tiếp cận với tiếng Anh hoặc các đề tài, thảo luận bằng tiếng Anh thì bạn càng dễ dàng tiến bộ trong tiếng Anh. Chẳng bao lâu bạn có thể tiến thêm buớc nữa đó là suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Nghe người Mỹ, người Anh nói chuyện hoặc nói chuyện với họ:

Có một số giáo viên Anh ngữ đã phải học tiếng Anh như một ngôn ngữ phụ (English As a Second Language) truớc khi họ có thể dạy nó cho nguời khác. Tuy nhiên, có nhiều lý do tại sao nhiều trung tâm Anh ngữ nổi tiếng thích chọn nguời Mỹ, hoặc Anh quốc dạy tiếng Anh. Một trong những lý do đó là nguời bản xứ Anh, Mỹ có những lối nói, và âm giọng tự nhiên mà học trò của họ có thể bắt chuớc. Càng học hỏi đuợc ngữ điệu này của nguời bản xứ, học trò học tiếng Anh sẽ cảm thấy tự tin hơn trong cách nói tiếng Anh.

Coi phim tiếng Anh, coi đài tiếng Anh:

Đây không chỉ là cách học thích thú mà cón rất hữu hiệu. Coi phim tiếng Anh, Mỹ, đặc biệt các phim có phụ đề tiếng Anh, Mỹ sẽ giúp các bạn mở rộng kiến thức về từ vựng, ngữ điệu, của diễn viên. Nếu lắng nghe tin tức trên đài các bạn cũng sẽ có dịp nghe đuợc các phát âm khác nhau nữa.

Lắng nghe âm nhạc bằng tiếng Anh:

Âm Nhạc, bài hát bằng tiếng Anh cũng là một phương pháp hữu hiệu trong việc học tiếng Anh. Sự thật nó còn là một phương pháp để trau dồi việc nghe và hiểu tiếng Anh (Listening Comprehensive).

Viết lời tiếng Anh của bài hát xuống một trang giấy, lắng nghe tiếng hát của bài hát và sau đó đọc nó theo lối hát của nguời ca sĩ. Một lần nữa bạn có thể tìm các lời nhạc cho các bài hát trên mạng Internet.


Học tiếng Anh càng nhiều càng tốt (Mọi lúc mọi nơi):

Học văn phạm, ngữ vựng, và làm bài tập.

Làm bài thi:

Đa số cho rằng làm bài tập, và bài thi không thích thú chút đuợc. Tuy nhiên, muốn trau dôi và tiến bộ trong Anh ngữ thì phải làm bài tập, và bài thi tốt. Có như vậy bạn mới có thể đo luờng đuợc trình độ Anh ngữ của mình qua từng giai đoạn học.

Tự thâu âm cách nói tiếng Anh của mình:

Ít nguời nào thích nghe giọng nói của chính mình. Nhưng cũng giống như bài tập, bài thi, so sánh giọng nói của mình trong băng qua từng giai đoạn học tập là một cách đo luờng sự tiến bộ.

Lắng nghe tiếng Anh:

Bạn nên lắng nghe trên điện thoại, hoặc các đài phát thanh, băng dĩa bằng tiếng Anh. Phương pháp này khác với coi phim, hoặc TV bởi vì bạn sẽ không thấy nguời đọc hoặc nói tiếng Anh.

Đã có nhiều học sinh Anh ngữ cho rằng nghe tiếng Anh trên điện thoại là điều khó nhất mà họ đã từng thực tập để nghe giỏi tiếng Anh.

Cuối Cùng:

Học tiếng Anh chú trọng việc thích thú, ham mê. Không nên quá ràng buộc mình trong việc học. Có thể coi nó như một hobby.

nguồn: http://cunghoc.org/tin-tuc-su-kien/d%E1%BB%83-c%E1%BA%A3i-thi%E1%BB%87n-vi%E1%BB%87c-h%E1%BB%8Dc-anh-ng%E1%BB%AF-b%E1%BA%A1n-da-lam-gi/
 

ngthnhan

Thành viên mới
Tham gia
17/2/2012
Bài viết
3
mình cũng đang tham gia khóa tiếng anh giao tiếp ở trung tâm Lesh. nói chung là rất hiệu quả. học tiếng anh phải cần có môi trương nữa mà . các bạn cũng tham gia xem sao nhá. hiệu quả lắm đó.
 

haile69

Thành viên mới
Tham gia
24/2/2012
Bài viết
1
Cảm ơn những chia sẻ quý báu của bạn, mình học tiếng Anh lâu rồi nhưng không đạt k.quả như ý muốn (vì không có phương pháp học tốt). Có lẽ mình phải học lại thôi
 

mediator0701

Thành viên mới
Tham gia
3/5/2013
Bài viết
1
mình cũng đang tham gia khóa tiếng anh giao tiếp ở trung tâm Lesh. nói chung là rất hiệu quả. học tiếng anh phải cần có môi trương nữa mà . các bạn cũng tham gia xem sao nhá. hiệu quả lắm đó.
vote 1 phiếu cho LESH nhé, giáo viên thân thiện nhiệt tình, học phí thì phù hợp :D
 
Top