Bạn có vui với cuộc sống độc thân không?

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi mai_lady, 12/1/2013. — 1.093 Lượt xem

 1. mai_lady

  mai_lady past - present - future Thành viên thân thiết

  Bạn có vui với cuộc sống độc thân không?

  (Dân trí) - Theo kết quả điều tra mới đây do một trang web hẹn hò tại Anh thực hiện, chỉ 10% người độc thân thực sự vui với cuộc sống hiện tại của mình.
  Ai cũng nói độc thân là giai đoạn tuyệt vời của mỗi người, lúc ấy tha hồ dành thời gian cho sự nghiệp, giao du với bạn bè, và quan trọng nhất là chiều chuộng bản thân, cho bản thân được thực sự an nhàn, vui vẻ. Nếu sống độc thân đem lại nhiều lợi ích như vậy, tại sao chỉ có 1/10 số người độc thân cảm thấy hạnh phúc với tình trạng của mình?

  [​IMG]

  Hơn 1500 đối tượng độc thân tham gia điều tra nghiên cứu đã được hỏi: “Bạn vui vẻ mức nào với tình trạng hiện thời của mình?”. Và kết quả khá “gây sốc”:

  - Chẳng vui chẳng buồn: 31%

  - Tương đối kém vui: 28%

  - Không vui chút nào: 20%

  - Khá vui: 11%

  - Rất vui: 10%

  Chuyện gì đang xảy ra?

  Kết quả nghiên cứu đi ngược lại với quan niệm chung cho rằng, khi cuộc sống hiện đại, đầy đủ hơn, người ta có xu hướng thích sống độc thân hơn là kết hôn. Vào thời điểm cuối ngày, hầu hết tất cả mọi người đều không thể phủ nhận sẽ là hạnh phúc nhất nếu có ai đó của riêng cho mình, đang đợi chờ mình trở về với tổ ấm.

  Trong số 10% những người cho rằng mình rất vui với tình trạng độc thân hiện tại, nam giới chiếm đa số. Kết quả này có vẻ phù hợp với giả thuyết cho rằng nam giới sợ ràng buộc, sợ có người “quản lý”.

  Cũng phải nhắc lại một điều, có đôi có cặp không phải chắc chắn là hạnh phúc. Hạnh phúc chỉ có được khi hai người cùng dành cho nhau những tình cảm yêu thương, không dằn vặt, không ngoại tình - lừa dối, không nghi ngờ hay lo lắng.

  Với một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, thì sống độc thân lại có phần tốt hơn.
   


  Nam Miên thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP