bạn chọn con đường cho cuộc đời mình theo hướng nào??

Hoa Tử Khúc

Có lẽ nó khó nhưng lại thú vị chứ nhỉ?
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/6/2014
Bài viết
153
Tôi đã từng mơ ước rằng mình sẽ là một kỹ sư một kỹ sư thiên tài để một ngày nào đó tôi có thể xây dựng những chiếc cầu thật to thật dài giúp cho bạn thân tôi không còn đi học trễ mỗi buổi sáng vì đợi chờ con đò nữa.
Nhưng rồi tôi lại ước mơ mình trở thành một người cực kỳ giàu có, xây một căn nhà khổng lồ mà trong đó người sống là những người nghèo, mồ côi, không có sức lao động. Tôi sẽ cho họ từng khu đất để làm ăn và dạy những đứa trẻ học hành, một ngày nào đó họ muốn rời khỏi tôi sẵn sàng cho họ đi.
Ước mơ của tôi nhiều lắm, đó là một nhà kinh doanh đại tài thanh lập công ty '' Osin xuyên quốc gia'' trong đó nghành osin sẽ trở thành một nghành giáo dục. Đại học osin. Cung cấp osin cao cấp cho toàn thế giới....
Nhưng bây giờ ước mơ tôi dừng lại với nghề luật Sư bạn à. Thế giới bây giờ nhiều bất công hơn tôi nghĩ. Tôi bất lực trước sự vô lí của xã hội cũng như gia đình tôi. Họ xem tiền cao hơn cả con người. Tôi sinh ra và được giáo dục trong chính một gia đình bắt buộc mình phải im lặng. Đau cũng im, buồn cũng im...Đến cả tình cảm dành cho mọi người xung quanh tôi tôi cũng không biết đó là cảm giác thật hay giả dối nữa. Đến cả mẹ họ còn cấm tôi thương bà, trong khi người đáng ghét trên đời này là ba tôi... Tôi biết sự thật về họ biết cả lý do tại sao em gái tôi lại ghét Con trai mà thích con gái, biết nó vì sao thà như vậy chứ không bao giờ chịu chạm vào bất cứ người Con trai nao cả.... Tôi biết nhưng tôi bất lực bạn biết không? Tôi bất lực vì mình chỉ là cô bé yếu đuối. Tôi luôn muốn mình trở thành Con trai vì nó đủ khả năng Bảo vệ mẹ và em tôi. Mẹ tôi rời đi đó là sự chắc chắn nhưng mọi chuyện sẽ kết thúc ở đây sao? Không và giờ đây họ còn hơn những con quỷ nữa bạn à. Họ đặt chuyện một cách lố bịch là mẹ tôi ngoai tình họ nói mẹ tôi là 21 mẹ nói một cách thậm tệ bạn biết không???. Đời mà chỉ cần một sự kiện bịa đặt họ có thể khiến thế giớ tin họ. Vì tiền thôi... Tôi không hiểu họ làm việc thiện- để làm gì nữa, cho trẻ em nghèo quà, xây cầu, cấp thuốc,... Nhưng rồi lại bỏ quên người đáng thương cần họ chữa trị mãi mãi ở gần và chờ đón đều đó....
Xã hội này nhiều lúc bất công hơn bạn nghĩ nhiều và tôi muốn bảo vệ bạn, muốn bảo vệ cả mẹ và em tôi...tôi đang cố gắng và nhất định sẽ đạt được vì mục tiêu của mình. Bạn cũng vậy nhé!
 
Quay lại
Top