Bạn biết gì về những chiếc ô??? ^^

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi sujichan, 10/9/2010. — 2.778 Lượt xem

 1. sujichan

  sujichan English World: Princess II Thành viên thân thiết

  Bạn biết gì về những chiếc ô??? ^^

  Có rất nhiều vật dụng quen thuộc đến nỗi bạn chưa bao giờ tự hỏi nó xuất hiện như thế nào...tất cả những vật dụng hàng này của chúng ta cũng đều là phát minh cả :KSV@02:
  Như là những chiếc ô ^^

  [​IMG][​IMG]

  Ô là một vật dụng rất đỗi thông thường. Nó dùng để che mưa và che nắng cho chúng ta. Một vài kiểu ô có thể gập lại được, vì thế nó rất tiện lợi khi mang theo bên mình.
  Tuy nhiên, ban đầu những chiếc ô lại không xuất hiện với tư cách như một vật dụng bình thường mà là biểu tượng của hoàng gia hay biểu tượng của sự quan trọng. Một vài bộ lạc châu Phi ngày nay vẫn tiếp tục sử dụng ô theo cách này. Người ta cầm ô và đi đằng sau vua hoặc những người quan trọng.
  Những chiếc ô đã có từ rất lâu. Người Trung Quốc đã có chúng vào thế kỷ 11 trước công nguyên. Từ Trung Quốc họ đem nó qua Ấn Độ, Persia và Ai Cập. Ở Hy Lạp và Rôma, những người đàn ông không sử dụng ô. Họ tin rằng những chiếc ô chỉ dành cho phụ nữ mà thôi.
  Khi các nhà thám hiểm Tây Ban Nha tới Mexico, họ trông thấy vua Aztec sử dụng ô. Còn các nhà thám hiểm người Anh thì lại nhìn thấy những công chúa Ấn Độ mang theo ô trên bờ biển phía đông Bắc Mỹ. Dường như mọi người ở những vùng khác nhau trên toàn thế giới phát minh ra ô tại những thời điểm khác nhau.
  Có thể nước Anh chính là quốc gia đầu tiên ở châu Âu sử dụng ô để che mưa. Nước Anh có khí hậu hay mưa, vì vậy mà ở đây ô rất hữu ích.
  Ngày nay thì tất cả mọi người đều dùng ô. Và lần tới khi bạn mang nó theo bên mình hãy nhớ rằng trong nhiều thế kỷ chỉ có những người đàn ông và phụ nữ vĩ đại mới sử dụng chúng. Biết đâu bạn thực sự là một ông vua hay một nữ hoàng, một công chúa hay một hoàng tử đấy ^^
  sujichan (sưu tầm)

   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Bạn biết gì Diễn đàn Date
Cách bảo quản hoa tươi thật lâu, bạn có biết? Tư Vấn & Chuyện Trò 19/8/2020
những việc thần kỳ bạn chắc chưa biết Cảnh báo 13/8/2020
XUẤT NHẬP KHẨU – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT Bản tin sinh viên 13/8/2020
Từ vựng tiếng Nhật bạn cần biết khi đi Tàu Tiếng Nhật 31/7/2020
Bạn đã biết về hình thức phỏng vấn ngược? Kỹ năng xin việc 24/7/2020
Tư vấn hoa sinh nhật tặng mẹ đẹp và ý nghĩa bạn nên biết Tư Vấn & Chuyện Trò 21/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP