Bạn biết gì về những chiếc ô??? ^^

sujichan

English World: Princess II
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/6/2010
Bài viết
787
Có rất nhiều vật dụng quen thuộc đến nỗi bạn chưa bao giờ tự hỏi nó xuất hiện như thế nào...tất cả những vật dụng hàng này của chúng ta cũng đều là phát minh cả :KSV@02:
Như là những chiếc ô ^^

62481284087732.jpg
67191284087793.jpg


Ô là một vật dụng rất đỗi thông thường. Nó dùng để che mưa và che nắng cho chúng ta. Một vài kiểu ô có thể gập lại được, vì thế nó rất tiện lợi khi mang theo bên mình.
Tuy nhiên, ban đầu những chiếc ô lại không xuất hiện với tư cách như một vật dụng bình thường mà là biểu tượng của hoàng gia hay biểu tượng của sự quan trọng. Một vài bộ lạc châu Phi ngày nay vẫn tiếp tục sử dụng ô theo cách này. Người ta cầm ô và đi đằng sau vua hoặc những người quan trọng.
Những chiếc ô đã có từ rất lâu. Người Trung Quốc đã có chúng vào thế kỷ 11 trước công nguyên. Từ Trung Quốc họ đem nó qua Ấn Độ, Persia và Ai Cập. Ở Hy Lạp và Rôma, những người đàn ông không sử dụng ô. Họ tin rằng những chiếc ô chỉ dành cho phụ nữ mà thôi.
Khi các nhà thám hiểm Tây Ban Nha tới Mexico, họ trông thấy vua Aztec sử dụng ô. Còn các nhà thám hiểm người Anh thì lại nhìn thấy những công chúa Ấn Độ mang theo ô trên bờ biển phía đông Bắc Mỹ. Dường như mọi người ở những vùng khác nhau trên toàn thế giới phát minh ra ô tại những thời điểm khác nhau.
Có thể nước Anh chính là quốc gia đầu tiên ở châu Âu sử dụng ô để che mưa. Nước Anh có khí hậu hay mưa, vì vậy mà ở đây ô rất hữu ích.
Ngày nay thì tất cả mọi người đều dùng ô. Và lần tới khi bạn mang nó theo bên mình hãy nhớ rằng trong nhiều thế kỷ chỉ có những người đàn ông và phụ nữ vĩ đại mới sử dụng chúng. Biết đâu bạn thực sự là một ông vua hay một nữ hoàng, một công chúa hay một hoàng tử đấy ^^
sujichan (sưu tầm)

 
Top